BÀI GỐC Trước khi qua đời, chị dâu gọi tôi đến giao cho một số tiền lớn và nhắc nhở đừng bao giờ để anh trai tôi biết

Trước khi qua đời, chị dâu gọi tôi đến giao cho một số tiền lớn và nhắc nhở đừng bao giờ để anh trai tôi biết

Chị dâu tôi là con người tốt tính nhưng lại chẳng thể sống thọ được, khi biết cơ thể yếu đi, chị ấy đã gọi tôi đến và giao phó trách nhiệm nặng nề khiến tôi không biết mình có bảo vệ được thứ mà chị giao không nữa.

5 Chia sẻ

Vô tình gặp lại chị dâu cũ, không ngờ hơn chị ấy đã sinh con và sự thật phía sau cuộc hôn nhân tan vỡ

Tôi nhìn chị dâu cũ mà không thể tin được: chị ấy có con. Vậy mà trước đây, anh tôi lại tuyên bố chị vô sinh.

Gia đình tôi chỉ có mỗi anh trai là con nối dõi nên bố mẹ tôi cưng quý anh lắm. Từ bé, anh ấy đã được chiều chuộng, thích gì được đó, chẳng phải đụng tay đụng chân vào bất cứ việc gì trong nhà. Cũng may vì anh ấy tuy được chiều chuộng như thế mà không hư hỏng, không sa ngã hay đua đòi. Tốt nghiệp đại học, anh ấy xin được việc làm ở một công ty nước ngoài, lương cũng rất cao.

Từ lúc anh ấy có việc làm, bố mẹ tôi đã hối thúc chuyện cưới vợ sinh con. Mẹ tôi luôn bảo anh sinh con sớm, bà còn khỏe mạnh, bà sẽ phụ giúp anh chăm cháu. Nhưng tôi hiểu, mẹ tôi muốn có cháu đích tôn cho yên ổn gia phong. Thế nhưng anh tôi cứ lần lữa, cũng không chịu giới thiệu bạn gái càng khiến bố mẹ tôi nóng ruột hơn.

Đến năm 29 tuổi, anh tôi mới công khai bạn gái và đòi cưới. Phải nói là bố mẹ tôi mừng quýnh. Mẹ tôi không ngại ngần chi 2 tỷ xây cho vợ chồng anh một căn nhà khang trang. Nhưng mẹ lại không cho anh tôi đứng tên vì sợ những điều không hay xảy ra, khi đó anh tôi lại trắng tay thì khổ. Vì thế, bà đứng tên tất cả tài sản của anh, từ nhà cửa đến xe cộ. Kì lạ hơn là anh tôi không những không phản đối mà mua bất cứ thứ gì cũng bảo mẹ đi cùng rồi làm giấy tờ cho mẹ đứng tên hết.

Đi thăm đồng nghiệp vô tình gặp chị dâu cũ, không ngờ hơn là chị ấy cũng sinh con và sự thật đắng lòng phía sau cuộc hôn nhân tan vỡ của anh trai tôi - Ảnh 1.

Kì lạ hơn là anh tôi không những không phản đối mà mua bất cứ thứ gì cũng bảo mẹ đi cùng rồi làm giấy tờ cho mẹ đứng tên hết. (Ảnh minh họa)

Vợ anh khi đó rất hiền, tốt tính và chịu khó. Công việc nội trợ của cả hai nhà (nhà riêng và nhà chồng) chị đều lo chu đáo. Nhà tôi có giỗ, một mình chị lo toan từ trong ra ngoài, từ tiệc cúng đến tiệc dọn bàn ăn. Mẹ tôi ưng con dâu lắm, thậm chí còn có ý định sang tên nhà đất cho vợ chồng chị vì yên tâm chị sẽ là một người vợ tốt, mẹ hiền.

Ấy thế mà suốt 2 năm chung sống, chị dâu lại không hề có thai. Mẹ tôi bắt đầu nói bóng nói gió rồi tới nói thẳng mà chị chỉ biết khóc. Sau đó, chị đưa đơn ly hôn với lý do không hòa thuận, không hạnh phúc. Nhưng anh tôi lại nói với bố mẹ rằng chị ấy bị vô sinh nên tự nguyện ra đi. Lần đó, mẹ tôi thương tình chị làm dâu 2 năm nên đưa chị 500 triệu nhưng chị từ chối và ra đi với hai bàn tay trắng.

Chuyện có lẽ cũng trôi vào dĩ vãng vì anh tôi đã có vợ mới, có con được hơn 5 tháng rồi. Nào ngờ, mới hôm qua thôi, tôi lại vô tình gặp chị dâu cũ trong bệnh viện khi đi thăm đồng nghiệp đẻ. Điều không ngờ là chị ấy cũng mới sinh con và là con thứ hai. Thấy tôi đứng sững sờ, choáng váng, chị dâu khẽ gọi tôi lại.

Đi thăm đồng nghiệp vô tình gặp chị dâu cũ, không ngờ hơn là chị ấy cũng sinh con và sự thật đắng lòng phía sau cuộc hôn nhân tan vỡ của anh trai tôi - Ảnh 2.

Điều không ngờ là chị ấy lại mới sinh con và lại là con thứ hai. (Ảnh minh họa)

Chị ấy hỏi chuyện về anh tôi rồi thở dài, bảo có một bí mật không biết có nên kể cho tôi nghe không? Không kể thì chị ấy day dứt vì nhà tôi đối xử với chị ấy rất tốt, chị không đành lòng nhìn nhà tôi "nuôi con tu hú". Mà nếu kể, chỉ tội và thương cho đứa bé.

Tôi phải hỏi mãi, chị mới nói: "Anh T là người đồng tính". Tôi như bị sét đánh bên tai, choáng váng cả người. Rồi chị bảo chị không có con được là vì anh không hề đụng vào người chị suốt 2 năm là vợ chồng. Trời ạ, tôi ngớ người. Rồi chị lại khuyên tôi nên xét nghiệm ADN, cũng có thể đứa bé là con anh tôi thật nhưng cũng có thể không? Cứ xét nghiệm cho yên tâm.

Tôi sốc khủng khiếp. Giờ tôi không biết có nên làm theo lời chị dâu cũ khuyên không? Không lẽ anh tôi lại dùng vợ và đứa bé để che mắt bố mẹ tôi sao? Tôi rối quá, mong mọi người cho tôi lời khuyên.

(mimi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm