Chồng ướt như chuột lột trở về lúc đêm muộn, nhưng tờ giấy nhàu nhĩ mà anh đưa ra mới khiến tôi chết sững

Tình huống tưởng như chỉ có trên phim lại xảy ra với chính bản thân khiến tôi không khỏi sửng sốt...

Từng trải qua một lần lỡ dở, tôi vô cùng thận trọng khi quyết định đi bước nữa. Ấy thế mà Thần may mắn vẫn không mỉm cười với tôi... Đã vậy, tình huống tưởng như chỉ có trong phim lại xảy ra với chính bản thân khiến tôi không khỏi sửng sốt, bàng hoàng...

Ngày trước, ngay khi vừa ra trường tôi đã cưới cậu bạn thân của mình. Chúng tôi cũng không hẳn là yêu, nhưng chắc chắn hơn mức tình bạn. Kiểu đứa này mà có ai tán tỉnh y như rằng đứa kia sẽ cảm thấy khó chịu, rồi tìm cách phá. Và 1 lần nhậu say, chúng tôi đi quá giới hạn. Không biết là may hay không, nhưng tôi dính bầu.

Mẹ Quyền - cậu bạn thân của tôi khi ấy đã đứng ra lo liệu đám cưới cho 2 đứa. Nhưng bà hoàn toàn không thích tôi. Thậm chí, nhiều khi bà còn gây khó dễ khiến tôi phát khóc. Nhưng tôi cũng không phải thuộc kiểu mấy cô nữ chính trong phim ngôn tình hiền lành, nhu nhược. Tôi vẫn "bật" lại bà chan chát nếu như bà nói sai. Cũng chính vì thế khiến cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi đổ vỡ...

Một lần nọ, mẹ chồng mắng tôi là vô giáo dục, bố mẹ không dạy được con chỉ vì chuyện cơm nước. Vấn đề vốn cỏn con nhưng bà cứ gào lên khiến hàng xóm còn phải ngó sang, tức quá tôi mới cãi lại. Rồi Quyền - đúng chuẩn cậu con trai cưng đã giơ tay, tát tôi một cái như trơi giáng. Tôi không may bị bất ngờ nên ngã, đập vào cạnh bàn.

Lúc nằm xuống đất, tôi vẫn không thấy đau. Nhưng tôi cảm nhận được máu đang chảy ra phía chân mình. Tôi hốt hoảng nhìn xuống, quả nhiên... Tôi sợ cái thai trong bụng có vấn đề, hét ầm lên rồi ngất lịm. Khi tỉnh dậy thì thấy bố mẹ, và cả chồng đứng bên. Quyền đầy hối lỗi vì trót ra tay quá mạnh, cái thai thật sự không giữ được.

Thế là tôi kiên quyết ly hôn sau gần 5 tháng chung sống. Ai cũng trách tôi bồng bột nhưng tuyệt nhiên chẳng một ai mắng Quyền. Rõ ràng anh đã ra tay với vợ, chẳng bênh vực mà còn răm rắp nghe lời mẹ chồng, như thế có xứng để tôi hy sinh và gắn bó? 

Chồng ướt như chuột lột trở về lúc đêm muộn, nhưng tờ giấy nhàu nhĩ mà anh đưa ra mới khiến tôi chết sững - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tôi rời quê, lại lên Hà Nội xin việc. Vốn thông minh và có ngoại ngữ tốt, tôi nhanh chóng tìm được công việc lương cao. Và 4 năm sau, tôi mới quyết định đi bước nữa với người đàn ông cũng có gia đình. Mặc dù Lãm có 1 đời vợ, 2 con riêng nhưng tôi tin vào con người và năng lực của anh. 

Nhưng tôi đúng là đã lớn tuổi mà vẫn không lường hết được sự đời. Lãm hiền và thương người, cũng chính vì thế anh rất hay bị vợ cũ lợi dụng, vòi vĩnh tiền bạc cũng như tình thương.

Nhiều lần tôi uất ức khi chị ta giả nghèo, giả khổ rồi gọi Lãm tới lúc đêm hôm. Nào cũng lấy cớ là vì con, lo cho con, nhưng thực ra bởi chị ta chưa thể dứt tình với Lãm. Đặc biệt, chị ta muốn moi tiền từ anh.

4 tháng kết hôn mà tôi giận anh tới chục lần vì cứ bị chị ta làm phiền. Nhưng sự việc hôm gần đây khiến tôi như ngã quỵ.

Tối hôm ấy, Lãm nói sẽ về sớm và 2 vợ chồng làm lẩu tại gia. Tôi cũng hào hứng mua thêm cả 3 bó hoa lớn cắm phòng khách, bếp và phòng ngủ. Nhưng gần 7h vẫn chưa thấy anh về, tôi gọi thì máy chỉ kêu hết chuông mà chẳng nghe. "Chắc đang đi đường, chắc nay tắc dữ lắm" - tôi đoán.

Kiên nhẫn chờ tới 8h, nồi lẩu hải sản đã xong mà vẫn chẳng thấy Lãm đâu. Điện thoại sau vài lần đổ chuông thì tắt ngóm, có lẽ sập nguồn. Anh đã làm gì vậy chứ? Trời thì đang mưa ào ào... Tôi nóng ruột như lửa đốt. Tức giận vô cùng, tôi quyết định một mình ăn lẩu nhưng nghẹn tới tận họng, nuốt chẳng trôi.

Gần hơn 11h đêm, Lãm mới lạch cạch cửa trở về. Người anh ướt như chuột lột, tôi ngồi sofa không buồn ngó ra. Nhưng anh tiến đến, đưa ra tờ giấy nhàu nhĩ, ướt nhẹp mới khiến tôi muốn ngã quỵ. Giấy siêu âm, tên vợ cũ của anh. Anh run run, bảo: "Cô ấy nói của anh. Bọn anh có 1 lần. 3 tháng trước, lúc anh sang đưa 2 nhóc đi chơi. Vì có hơi quá chén nên..."

Chỉ nghe tới đó là tôi hiểu ra tất cả. Tôi đau đớn lắm, cảm giác này khó mà diễn tả thành lời. Tôi sợ phải ly hôn 1 lần nữa vì đã từng 1 lần đò. Hơn nữa, tôi mới cưới được vài tháng, lại ly hôn chẳng phải sẽ khiến ai nấy bàn tán sao? Mà nếu thế, chính tôi cũng chẳng còn tự tin để đến với 1 ai nữa...

Nhưng tôi cũng không thể chấp nhận việc chồng mình lằng nhằng với vợ cũ khi đã kết hôn với tôi. 2 đứa con chung giữa họ đã là quá đủ, giờ lại đứa thứ 3... Tôi hiện giờ thật sự rất rối...

Chia sẻ
Đọc thêm