Chồng tỷ phú cặp "gái bán hoa", cô vợ "hầu bàn" thắng đẫm trong cuộc ly hôn dài 8 năm song cú chốt lúc chồng bệnh tật mới đáng thán phục!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cao tay hơn, phía luật sư và bản thân bà Soraya đã thẳng thắn đưa ra quan điểm vụ ly hôn này không chỉ đơn thuần là hai bên chia tay nhau.

Một cuộc chiến ly hôn với những tỷ phú, ông trùm chẳng hề dễ dàng. Nhiều người vì các lý do mà bỏ qua cho chồng ngoại tình, tuy nhiên với Soraya Khashoggi thì không.

Nàng Lọ Lem cưới được tỷ phú

Soraya sinh ra trong một gia đình nghèo tại Anh. Bởi vậy ngay từ khi vừa lớn lên, bà đã bắt đầu đi làm hầu bàn để kiếm sống.

Dù vậy nhưng bà lại sở hữu nhan sắc quyến rũ và xinh đẹp đến mức. Bất cứ ai gặp bà rồi cũng sẽ phải thốt lên vì nét đẹp và nụ cười hoàn hảo.

Chồng tỷ phú buôn vũ khí cặp “gái bán hoa” cô vợ hầu bàn lao vào cuộc chiến ly hôn gần thập kỷ và “chiêu cao tay” khiến tất thảy ngả mũ khi chồng cũ sắp qua đời! - Ảnh 1.

Trái ngược hoàn toàn với Soraya, người đàn ông là chồng bà sau này - Adnan Khashoggi ngay từ nhỏ đã được nuôi dưỡng trong hoàng gia Arab Saudi. Đơn giản bởi ông là con trai bác sĩ riêng của vua Ibn Saud. Ngay từ khi vừa lớn lên, Adnan đã bắt đầu con đường kinh doanh. Nhờ những mối quan hệ của cha mình, hành trình của Adnan thuận lợi hơn rất nhiều. Nhờ tài năng kinh doanh, ngay từ những năm hơn 20 tuổi, Adnan đã sở hữu khối tài sản cực khủng.

Hồi còn con gái, Soraya có tên là Sandra Daley. Trong một lần tham gia bốc thăm trúng thưởng, mẹ bà nhận được giải là một kỳ nghỉ ở Paris và cho con gái đi cùng. Vì cơ duyên đó mà bà gặp được Adnan và nên duyên.

“Năm 1961, tôi gặp và bị Sandra Jarvis - Daley thu hút. Sau một thời gian tán tỉnh, chúng tôi quyết định kết hôn”, Adnan nhớ lại.

Chồng tỷ phú buôn vũ khí cặp “gái bán hoa” cô vợ hầu bàn lao vào cuộc chiến ly hôn gần thập kỷ và “chiêu cao tay” khiến tất thảy ngả mũ khi chồng cũ sắp qua đời! - Ảnh 1.

Cặp đôi kết hôn với nhau.

Cô gái người Anh đổi tên thành Soraya và lên xe hoa với Adnan. Hai vợ chồng họ có đến 5 người con với nhau và theo từng ngày, Adnan cũng xây dựng cho mình một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la.

Cưới chồng giàu, cuộc sống của Soraya bắt đầu thay đổi chóng mặt. Bà bước vào tầng lớp thượng lưu, mặc đồ đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Thậm chí nhiều hãng thời trang lừng danh còn tự đưa quần áo đến nhà cho bà chọn đỡ phải đến tận showroom.

Bà có đến 17 ngôi nhà, 3 máy bay riêng cùng một đoàn người hầu lúc nào cũng túc trực. Cuộc sống xa hoa khiến cho tên tuổi của cặp vợ chồng càng trở nên nổi tiếng tại châu Âu.

Chồng tỷ phú buôn vũ khí cặp “gái bán hoa” cô vợ hầu bàn lao vào cuộc chiến ly hôn gần thập kỷ và “chiêu cao tay” khiến tất thảy ngả mũ khi chồng cũ sắp qua đời! - Ảnh 2.

Họ từng nổi tiếng vì xa hoa và giàu có.

Cuộc chiến ly hôn và "chiêu độc" giành lợi thế

Tuy nhiên, biến cố xảy đến vào năm 1974 khi mối quan hệ của họ bắt đầu rạn nứt.

Adnan Khashoggi cặp kè với “gái bán hoa” và được biết chuyện này không phải xảy đến một lần. Ngay sau đó, Soraya đã quyết định thuê một thám tử tư để theo dõi tất cả mọi chuyện.

Từ trước, người phụ nữ này đã nhận thấy những điều đổi khác từ chồng mình. Sự nhạy cảm của một người phụ nữ thông minh khiến bà thấy nguy cơ bủa vây. Cuối cùng, vợ tỷ phú nắm được bằng chứng ngoại tình của chồng trong tay và quyết định ly hôn ngay lập tức.

Chồng tỷ phú buôn vũ khí cặp “gái bán hoa” cô vợ hầu bàn lao vào cuộc chiến ly hôn gần thập kỷ và “chiêu cao tay” khiến tất thảy ngả mũ khi chồng cũ sắp qua đời! - Ảnh 3.

Bà Soraya rất xinh đẹp.

Khi đó, bà đã thuê luật sư khét tiếng Marvin Mitchelson để lo liệu cho mình. Lúc đó là năm 1974, khi cuộc hôn nhân của cả hai trải qua 13 năm.

Phía Soraya đã đanh thép nêu rõ quan điểm của mình. Bà cho biết mình ở bên hỗ trợ, giúp đỡ chồng kinh doanh và cũng có công giúp ông gầy dựng nên tài sản 4 tỷ đô.

Về phía Adnan vì đuối lý hơn nên liên tục đưa ra các cuộc gặp mặt để thỏa thuận và hòa giải. Họ hi vọng vụ kiện ly hôn được diễn ra êm thấm và không bị kéo dài quá mức.

Chồng tỷ phú buôn vũ khí cặp “gái bán hoa” cô vợ hầu bàn lao vào cuộc chiến ly hôn gần thập kỷ và “chiêu cao tay” khiến tất thảy ngả mũ khi chồng cũ sắp qua đời! - Ảnh 4.

Cao tay hơn, phía luật sư và bản thân bà Soraya đã thẳng thắn đưa ra quan điểm vụ ly hôn này không chỉ đơn thuần là hai bên chia tay nhau.

“Vụ kiện của nhà Khashoggi sẽ khuyến khích phụ nữ Hồi giáo bước ra từ sau tấm màn che và đòi hỏi quyền lợi của chính họ”, luật sư của bà Soraya lên tiếng.

“Hãy nhớ rằng kinh Koran nói về sự đối xử công bằng và công bằng với người vợ”, phía Soraya tiếp tục bày tỏ quan điểm.

"Kim chỉ nam" này trở thành đòn chí mạng trong cuộc chiến ly hôn của cả hai. Sự mạnh mẽ và biết nắm vào điểm mấu chốt của Soraya càng khiến người ta phải bất ngờ hơn nữa. Bà nắm nhiều hơn các lợi thế trong chuyện này.

Vụ ly hôn này kéo dài đến 8 năm. Năm 1982, mọi chuyện mới ngã ngũ. Bà Soraya nhận khoản bồi thường hơn 800 triệu đô khiến vụ việc lọt top những vụ ly hôn tốn kém nhất thế giới.

Chồng tỷ phú buôn vũ khí cặp “gái bán hoa” cô vợ hầu bàn lao vào cuộc chiến ly hôn gần thập kỷ và “chiêu cao tay” khiến tất thảy ngả mũ khi chồng cũ sắp qua đời! - Ảnh 5.

Cặp đôi ly hôn sau 13 năm bên nhau.

Sau khi ly hôn xong xuôi, Soraya có cuộc sống rất êm đềm và bình dị ở London. Tuy nhiên, điều khiến người ta “ngả mũ” chưa dừng lại ở đó.

Được biết những năm tháng cuối đời của tỷ phú Adnan, ông mắc bệnh Parkinson và phải vào điều trị lâu dài trong bệnh viện. Bà đã bỏ hết tất cả những mâu thuẫn từ những năm tháng giằng co ly hôn đó. Hành động của bà khiến cho Adnan rất cảm động

Biết chồng đã không chung thủy song tất thảy những điều xấu xí Soraya đều bỏ qua. Bà thường xuyên đến bệnh viện để thăm và trò chuyện với chồng cũ của mình. Đó cũng là một cách thức khiến cho 5 người con của họ thấy thoải mái nhiều hơn.

Nguồn: The New York Time, Washington Post


Chia sẻ
Đọc thêm