Chồng sắp cưới bỏ đi mấy ngày với gái lạ và lời bào chữa “xanh rờn”: “Vì em làm anh quá buồn”

Có những lỗi lầm thuộc về phạm trù "không thể tha thứ". Một trong số ấy là ngoại tình, nhất là lại ngoại tình kiểu "mặt dày" như chồng sắp cưới của cô gái trong đoạn chia sẻ...

Chuyện cãi nhau, hờn giận là điều vô cùng bình thường ở mỗi cặp đôi yêu nhau. Khi đang giận nhau vì một chuyện gì đó, người trong cuộc cũng có những cách phản ứng, thái độ ứng xử khác nhau.

Một cô gái mới đây đã đau khổ lên MHX tâm sự về việc mà người chồng sắp cưới của mình đã làm khi 2 người cãi nhau. Nội dung đoạn chia sẻ ấy như sau:

"Các chị cho em lời khuyên với, em và chồng sắp cưới cãi nhau. Chồng em bỏ đi mấy ngày không về. Rồi đến ngày thứ 4 thì em bắt được trong nhà nghỉ. Chồng em bảo em làm anh ta quá buồn nên mới như vậy, em sai anh ta cũng sai, bây giờ làm lại từ đầu, anh ta sẽ không bao giờ như thế nữa. Mọi người đều khuyên em bỏ qua cho anh ta cơ hội, anh chị bên nhà chồng cũng nói cái đó không quan trọng, quan trọng là em giữ được trái tim nó, còn nhu cầu abc kia thì nó bình thường vì đàn ông nào cũng vậy. Em hỏi có chị em nào chồng hay người yêu mình đã qua lại với gái mà các chị vẫn bỏ qua không, em thì nặng lòng quá…"

Chồng sắp cưới bỏ đi mấy ngày với gái lạ và lời bào chữa “xanh rờn”: “Vì em làm anh quá buồn” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Có lẽ cô gái quá đau buồn lẫn tức giận chồng sắp cưới. Không rõ lí do cãi nhau của 2 người là gì, song có lẽ không phải lỗi quá lớn từ phía cô gái. Thế mà chồng sắp cưới của cô lại ngang nhiên "mất hút" với gái lạ tới tận mấy ngày liền, và ngày thứ 4 thì cô bắt quả tang tại trận anh ta trong nhà nghỉ với gái. Những ai từng bị phản bội chắc hẳn sẽ thấu hiểu cảm giác vừa đau đớn, phẫn uất, vừa khó bề dứt khoát kẻ phản bội ấy vì còn quá nặng lòng của cô gái.

Chia sẻ với cô gái, 100 người thì cả 100 người đồng loạt "vote bỏ". Những lí lẽ mọi người đưa ra cô cùng hợp lí lẫn thực tế. Lúc yêu nhau là lúc người ta cưng chiều và chàng trai "sợ" bạn gái nhất. Thế mà chồng sắp cưới của cô đã ngang nhiên "lên giường" với gái, còn quay ngược lại đổ lỗi cho cô làm anh ta buồn. Đúng là một kẻ bội bạc đầy trơ trẽn! Hành động đó còn chứng tỏ, trong lòng anh ta cô gái chả quan trọng lắm. Nếu thật lòng yêu cô, anh ta sẽ không đời nào làm vậy.

Tất cả chị em đều đồng loạt kêu trời: "Chưa cưới đã thế này, cưới rồi thì thế nào! Hẳn là mỗi khi cãi nhau với vợ sẽ tìm đến gái lạ để được xoa dịu!". Sau này cô sinh con, xấu xí, sồ sề, anh ta sẽ còn viện những cái cớ trên trời nào để đi ngoại tình nữa? Sau này cuộc sống gia đình với trăm nghìn vấn đề lớn nhỏ, cứ hễ không vui là anh ta ra ngoài giải khuây kiểu đó thì sao? Tóm lại, nếu cô chịu đựng được viễn cảnh tương lai mình sẽ bị phản bội như cơm bữa, thì hãy tha thứ và tiếp tục làm đám cưới với anh ta.

Chồng sắp cưới bỏ đi mấy ngày với gái lạ và lời bào chữa “xanh rờn”: “Vì em làm anh quá buồn” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bao dung và tha thứ lỗi lầm cho nhau là điều tốt, để cho đối phương một cơ hội sửa đổi, để mối quan hệ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng có những lỗi lầm thuộc về phạm trù "không thể tha thứ". Một trong số ấy là ngoại tình, nhất là lại ngoại tình kiểu "mặt dày" như chồng sắp cưới của cô gái trong đoạn chia sẻ. Có không ít người vợ chọn tha thứ cho chồng khi anh ta lầm đường lạc lối, song đó là khi họ đã kết hôn với đủ thứ ràng buộc quanh mình. Còn cô gái mới chỉ là người yêu, thiết nghĩ, không "đá" anh ta lúc này còn đợi tới lần bị phản bội tiếp theo mới "đá" ư?

Cô gái có lẽ nên cảm thấy may mắn vì phát hiện ra bộ mặt thật của gã bạn trai ấy sớm, để còn có cơ hội chia tay mà tìm đến người đàn ông tốt hơn. Nhỡ cưới nhau về anh ta mới lộ mặt thật, thì lúc ấy mọi chuyện trở nên khó khăn hơn nhiều. Về vấn đề họ hàng nhà anh ta khuyên cô hãy bỏ qua, rằng đàn ông ai chẳng thế, quan trọng là giữ được trái tim của anh ta. Vẫn biết người nhà thì cần bênh nhau, nhưng lí lẽ của họ thật nực cười. Trường hợp ấy không gọi là giữ được trái tim, mà là giữ được cái danh hão thì đúng hơn. Nếu giữ được trái tim anh ta, hà cớ gì anh ta vẫn "lên giường" với kẻ khác? Cái kiểu giữ được trái tim như thế, chắc chẳng người phụ nữ nào vui vẻ cho nổi.

Nói thì dễ hơn làm nhiều, phụ nữ lại là sinh vật sống thiên về tình cảm, hay yếu lòng. Trong lúc cô gái còn đang rất nặng lòng với chồng sắp cưới, mà bảo cô mạnh mẽ dứt khoát, e rằng không phải dễ dàng. Nhưng vẫn hi vọng cô đặt lí trí lên đầu, đưa ra quyết định sáng suốt để tránh cho bản thân những đau khổ về sau.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm