Chồng ngoại tình mà vẫn bình thản đến lạ, cô vợ đã làm thế này trong cuộc chạm trán "3 mặt một lời"

Linh Lan, Theo Helino
Chia sẻ

Chị hiên ngang dõng dạc tuyên bố “nhường chồng” rồi bước đi trong niềm kiêu hãnh tột cùng khiến đôi nhân tình chết lặng.

Đời người phụ nữ không sợ lấy chồng rồi phải hy sinh, vất vả. Phụ nữ chỉ sợ những sự hy sinh đó dành cho người không xứng đáng. Lấy chồng giống như chơi một ván bài, nếu không nắm được phần thắng, nhất định phải dựa vào hên xui. Đàn ông thời gian đầu có thể rất yêu chiều bạn. Nhưng bạn cũng chẳng bao giờ chắc chắn được, anh ta sẽ mãi mãi không thay lòng. Tình yêu trên đời là thứ không cố hữu, hôn nhân cũng vậy.

Ngọc vẫn thường tự nhủ lòng mình: "Đàn bà yếu đuối và dựa dẫm sẽ chịu thiệt, chính vì vậy phải trở thành người mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán". Thế nên gần ngấp nghé ngưỡng 27 tuổi, khi sự nghiệp có trong tay, Ngọc tiến tới kết hôn với một doanh nhân thành đạt hơn mình 5 tuổi. Cuộc sống hôn nhân của cả hai không có gì đáng phàn nàn trừ việc họ đều quá bận rộn để chăm lo gia đình.

Kết hôn 2 năm, cả hai mới bắt đầu nghĩ tới chuyện sinh con để cùng nhau vun vén. Nhưng đến tầm tuổi ấy, Ngọc bắt đầu có dấu hiệu tuổi tác. Còn chồng chị, ở cái ngưỡng ngoài 30, anh vẫn phong độ ngời ngời, ăn mặc chỉnh tề, tươm tất. Nhiều lúc 2 vợ chồng xảy ra xích mích, chị không nhịn, còn anh cũng chẳng nhường.

Cái tính của chị mạnh mẽ quá, lại chẳng biết nũng nịu như người ta. Mà thứ anh cần lại là sự nhỏ bé của một người đàn bà trong vòng tay mình. Cái tôi của anh cần được vỗ về chứ không phải để chờ chị lấn át. Sự nghiệp anh lên cao, của chị cũng chẳng phải vừa. Anh đi sớm, về khuya, chị cũng bận tối mặt bên những bản hợp đồng, dự án.

Cả hai người cứ như vậy, dần dần tình cảm không còn như xưa. Nên sau 2 năm kết hôn, anh ngỏ ý sinh con để vợ hướng về lo nội trợ. Chị chấp nhận việc có con nhưng không chấp nhận việc từ bỏ công việc để lo cho gia đình. Sau khi mang bầu, chị vẫn đi làm bình thường, dù tần suất công việc không còn nhiều như trước. Chồng chị thấy vậy, khuyên chị không được nên đành thôi.

Suy nghĩ của Ngọc lúc đó rất đơn giản. Cô muốn có kinh tế vững để nuôi con nên lao vào công việc. Anh lại cần một gia đình quây quần với người vợ nội trợ đảm đang. Thế rồi trong lúc chị mang thai, bao nhiêu buồn bực cáu gắt trong công việc chị mang hết về nhà. Anh chịu trận một vài hôm rồi bỏ ra ngoài cùng một người đàn bà khác.

Chồng ngoại tình mà vẫn bình thản đến lạ, cô vợ đã làm thế này trong cuộc chạm trán 3 mặt một lời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thay vì quan tâm và chăm sóc chị, anh dành tất cả sự yêu thương và chiều chuộng cho nhân tình. Ngày chị sinh con, anh không có mặt vì bận. Anh nói anh đi công tác, nhưng thực ra lại là đi thăm tình nhân bị ngã xe trật khớp, bong gân.

Chị biết tất cả những gì anh làm, cũng nuốt nước mắt chỉ vì đứa con mới sinh còn đỏ hỏn. Chị muốn giữ gia đình êm ấm vì sợ bố mẹ buồn. Chị không muốn yếu đuối để được bố mẹ chồng thương. Lại càng không muốn vạch mặt anh vì chị không muốn tự tổn thương mình.

Nhưng rồi yên ổn chẳng bao lâu, tình nhân của chồng tìm gặp chị. Giữa bộn bề lo toan con mọn, chị lép vế nửa phần. Nhìn cô bồ trẻ nũng nịu gọi điện thoại cho chồng, chị kiềm lòng mình phải coi như không nhìn thấy, không nghe thấy.

Với những yêu sách mà cô bồ trẻ đặt ra, chị hoàn toàn không chấp nhận. Chị biết chồng mình đang đi công tác bèn dặn cô ta cuối tuần, tại địa điểm này, gọi chồng chị tới để cùng gặp mặt.

Chị rời khỏi quán, nhắn tin cho chồng: "Anh đã muốn rời bỏ em chưa? Thứ 7 này gặp nhau tại nơi đầu tiên mình từng hẹn".

Ngày định mệnh cũng đến, Ngọc trang điểm lộng lẫy rồi ăn mặc sang chảnh đến chỗ hẹn đợi cô bồ. Khác với lần trước, cô ả tỏ ra ngạc nhiên trước diện mạo lấn át người khác của chị. Hai người phụ nữ cùng ngồi tại một chiếc bàn. Anh xuất hiện, không chút ngỡ ngàng hay bối rối. Ngọc nhếch môi cười đặt ly nước xuống bàn, hất mái tóc bồng bềnh ra phía sau.

Chồng ngoại tình mà vẫn bình thản đến lạ, cô vợ đã làm thế này trong cuộc chạm trán 3 mặt một lời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Sao rồi, anh thực sự muốn ly hôn không?", Ngọc hỏi, khuôn mặt điềm tĩnh như không có chuyện gì. Anh gật đầu khẽ, chị bật cười, ký vào tờ đơn ly hôn trước mặt.

Vẫn gương mặt không hề nao núng, Ngọc tiếp lời: "Tốt thôi, em sẽ chúc phúc cho hai người. Con của em, em nuôi. Tài sản chia đôi, pháp lý đầy đủ". Ngọc nói xong, nhìn sang cô bồ trẻ của chồng rồi lên tiếng: "Chị chấp nhận nhường chồng. Coi như chị tặng em một gã đàn ông bội bạc, sau này có khổ đừng tìm đến trách móc hay van xin chị".

Ngọc hiên ngang dõng dạc tuyên bố "nhường chồng". Sau đó bước đi trong niềm kiêu hãnh tột cùng khiến đôi nhân tình chết lặng.

Chia sẻ
Đọc thêm