Chồng ném hàng tôi bán online rồi tuyên bố: "Cấm em nhặt tiền lẻ như thế, mất thể diện"

H/D, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Anh ấy nói rằng tôi bán hàng online khiến anh ấy xấu hổ với bạn bè.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và chồng giận nhau 1 tháng rồi. Nguyên nhân chính vì chồng tôi không thích vợ bán hàng online còn tôi đang yêu thích công việc này chị ạ.

Chồng tôi là một công tử chính hiệu, nhà có điều kiện nên không chịu được vất vả. Anh cũng có nhiều bạn bè giàu có nên thích thể hiện, chịu chơi và thích làm hình ảnh. Hồi chúng tôi mới cưới, do bố mẹ mua nhà cho nên hai vợ chồng cũng rủng rỉnh chi tiêu. Anh hay tặng tôi quà đắt tiền ngày lễ và chắc chắn sẽ khoe với hội bạn thân.

Sau khi bố mẹ chồng làm ăn thua lỗ, chúng tôi lại sinh đôi hai con thì tiền tiêu không được thoải mái như trước nữa. Tôi muốn con có cuộc sống tốt hơn nên nghĩ đến việc bán đồ ăn ngon tự tay tôi nấu. Công việc văn phòng nhàn nhã, sếp cũng tạo điều kiện thậm chí mua hàng ủng hộ nhiều lần nên tôi buôn bán phát đạt ngoài sức tưởng tượng.

Chồng ném hàng tôi bán online rồi tuyên bố: "Cấm em nhặt tiền lẻ như thế, mất thể diện", tôi liền đưa ra số dư tài khoản khiến anh ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trước hết phải nói là tôi tự lập sổ tiết kiệm riêng từ lãi buôn bán. Trừ tháng đầu thu nhập ít, các tháng sau mỗi tháng trừ chi phí tôi kiếm được tầm 16 triệu. Trong khi đó, chồng và tôi đều lương gần 10 triệu. Thế mà khi nghe bạn bè trêu trọc, anh ấy về tức giận ném hàng hóa tôi bán rồi tuyên bố: "Cấm em nhặt tiền lẻ như thế, mất thể diện. Tôi không nuôi được vợ hay sao mà em phải làm trò cười cho người khác?".

Tôi giận kinh khủng chị ạ. Tôi bán hoa quả ngon và đồ ăn handmade tôi làm cuối tuần, chẳng cần làm gì câu like hay có gì đáng xấu hổ hết. Tiền không ai cho mình được, sĩ diện không nuôi sống được bản thân và con cái. Tôi đã cho anh ấy xem sổ tiết kiệm trong 7 tháng tôi có 100 triệu gửi ngân hàng. Anh ấy ngỡ ngàng nhưng vẫn khó chịu nói tôi là làm ra tiền thì coi khinh chồng, bỏ bê con cái.

Tôi phải làm gì để anh ấy hiểu ra đây? (hatt1...@gmail.com)

Mở cửa nhà, tôi đứng hình khi thấy hai người đàn ông đang quấn lấy nhau trong ghế sô pha ngay phòng khách nhà mình - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào chị,

Trước hết, Hướng Dương hoàn toàn ủng hộ chị kinh doanh chân chính để tăng thu nhập cho gia đình. Đúng như chị nói, Hướng Dương tin rằng việc khoe mẽ, thể hiện với người khác không khiến cho gia đình sung túc hơn, con cái được hưởng cuộc sống tốt hơn. Chỉ có điều, nếu anh đã không thích thì chị có thể cân đối để điều tiết việc buôn bán.

Theo như Hướng Dương biết, phần lớn những người bán hàng online thành công sẽ lập thêm nhóm hoặc tài khoản cá nhân, page bán hàng riêng để kết nối với khách hàng. Nếu chị đã tạo dựng được uy tín, có nhiều khách hàng thân thiết thì chị hoàn toàn có thể bán hàng qua các kênh này thay vì sử dụng facebook cá nhân.

Đặc biệt, hình ảnh riêng tư của gia đình, con cái cũng không nên chia sẻ với quá nhiều người lạ. Do đó, có thể chồng chị giận vì một câu nói nào đó mà chưa chia sẻ hết. Chị nên bình tĩnh lại, phân tích cho anh thấy chị hiểu điểm lợi và hại của bán hàng online tới cuộc sống gia đình. Có thêm thu nhập thì chắc chắn chị phải giảm thời gian chơi với con, dạy con hay đi xem phim cùng chồng...

Trong mọi hoàn cảnh, trách nhiệm kiếm tiền là của hai vợ chồng chứ không phải của riêng ai. Hai vợ chồng cần tìm được tiếng nói chung về cách kiếm tiền, chia sẻ việc nhà, dạy dỗ con cái. Thu nhập 20 triệu không phải là cao so với cuộc sống ở thành phố, anh cần hiểu điều ấy. Còn chị nên thuyết phục anh bằng cách "nịnh" một chút để anh ấy trở thành hậu thuẫn cho chị nhé.

Chúc chị may mắn.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm