Chồng không kiếm ra tiền nhưng hễ cãi nhau là đập đồ, vợ ấm ức kể khổ thì được chị em chỉ cho "kế hay" này

Song Ngư NF, Theo Helino

Người vợ này đã chịu đựng suốt 3 năm trời thói nóng tính, gia trưởng, ham vui của chồng. Cứ hễ cãi nhau là bê cả mâm bát ra đập vỡ sau đó bắt vợ sắm lại. Nghe xong câu chuyện, chị em đã mách nước kế cực hay thế này.

Đến bát đũa còn có lúc xô lúc chạm, nên cuộc sống vợ chồng sao tránh được những lúc cãi vã. Thế nhưng, chỉ cãi nhau thôi đã thấy mệt mỏi, nhiều ông chồng còn bạo lực hoặc hung hăng đập phá đồ đạc trong nhà khiến vợ vừa sợ hãi, vừa tủi thân.

Nhưng giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời, dù đã nhiều lần nhắc nhở, thủ thỉ với nhau trong những lúc hai vợ chồng ngọt ngào thì cứ hễ cãi vã là chồng lại như quên sạch lời hứa trước đó.

Cực chẳng đã, người vợ trẻ nọ đã lên kể khổ vì tính khí nóng nảy, hung hăng của chồng và cầu cứu chị em thông thái bày mưu tính kế giúp. Chị cho biết, cứ mỗi lần cãi nhau là anh lại bê cả mâm đi đập, sau đó chị lại phải mua lại. Cụ thể, người vợ này viết:

Chồng không kiếm ra tiền nhưng hễ cãi nhau là đập đồ, vợ ấm ức kể khổ thì được chị em chỉ cho kế hay này - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

"Chồng em nóng nảy, cục tính, sống không tình cảm, hơi vô tâm, ham vui nhậu nhẹt, kiếm tiền không ra. Em hãi nhất cảnh cãi nhau. Mới cưới 3 năm thôi mà nhiều lần cãi nhau là bát chén ra đi. Nhiều lần muốn chồng thay đổi, mà hễ nói tới là lại cãi nhau, em phát chán chả muốn nói năng gì. Mà không nói thì mãi chả thay đổi được, tiền làm không ra mà chi tiêu chẳng có kế hoạch.

Em phải làm sao với tình trạng này đây? Gia đình chồng thì tốt nhưng mỗi lần cãi nhau với chồng xong, nghĩ lại em chả thể nào mà vui vẻ với gia đình chồng được. Chuyện vợ chồng em cũng chẳng dám nói với bố mẹ hai bên. Mong mọi người cho em lời khuyên, em phải làm thế nào để cải thiện tình trạng gia đình em ạ?".

Đây không phải một tình huống gì xa lạ trong cuộc sống vợ chồng. Thế nên, rất nhiều người vợ khác cũng vào bình luận rôm rả, người cảm thông, người hiến kế.

Một người vợ nọ buồn rầu chia sẻ: "Trước mình cũng cứ nhẫn nhịn như thế vì nghĩ trong gia đình một người cương thì người còn lại phải nhu. Chồng mà nóng thì vợ phải nhịn cho yên ấm cửa nhà. Thế nhưng đời nào có như lý thuyết, 6 năm trời sống chung 1 đứa con rồi mà chồng ngày càng làm quá. Ban đầu ông ý đập bát đập đũa, ok, em mua. Rồi lần sau lại đập bình hoa, bình rượu. Em kệ. Sau nữa, đập hẳn cái Tivi, cái máy tính của em. Xong sau em có cãi câu mà hắn đánh em thừa sống thiếu chết, phải nhập viện. Sau lần đó, em quyết tâm bỏ dù cả hai vẫn còn yêu thương nhau lắm, trừ lúc hắn nóng thôi. Em thông cảm với chị lắm, em nghĩ cần tìm cách chứ nhẫn nhịn mãi không phải cách hay."

Thành viên T.L.V cũng cảm thông với người vợ này, cho biết: "Ui, em cũng thế này chị. Chán lắm cơ. Bình thường cũng ngọt ngào lắm nhưng phải cái tính hay ghen nên toàn mắng em không đâu. Tức lên thì bê đồ bê đạc đập phá hết."

"Mình chúa ghét gã chồng nào động cãi nhau là đập phá đồ đạc, tiền đã không làm ra mà vợ chồng động cãi nhau là đập phá thì có tiền tấn cũng chẳng đủ mà sắm đồ."

Chồng không kiếm ra tiền nhưng hễ cãi nhau là đập đồ, vợ ấm ức kể khổ thì được chị em chỉ cho kế hay này - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, rất nhiều chị em cao tay đã nghĩ ra kế hay cho người vợ trẻ này:

"Lúc cãi nhau ấy mình cũng bực ngược lại đi. Nó đập 1 cái mình vào bê cả rổ đập xem đứa nào sợ đứa nào. Chiêu này chuyên trị đứa hay đập đồ."

"Nó hung hăng thì bạn phải hung hăng hơn nó. Bao giờ cãi nhau nó đập 1 cái chén bạn cũng đập 1 cái. Có 2 trường hợp xảy ra 1 là nó thấy rén nó sẽ không dám đập nữa, 2 là nó sẽ điên lên nó đánh bạn. Lúc đó thì liệu mà chạy cho nhanh nhé, đừng chấp vặt gì lúc đàn ông đang điên mà hại thân."

"Kệ đấy 3 hôm không dọn, không mua bát đũa mới cho nó nhịn luôn. Hễ có hỏi thì kêu ai đập người đó đi mà mua."

"Cứ để đó cho nó dọn, không mua đồ mới cho nó ăn bằng nồi, chán nó sẽ đi mua, mua riết ngán tiền nó sẽ suy nghĩ trước khi đập."

"Đã không làm ra tiền còn hay phá. Kệ nhé mom, cùng lắm bỏ về nhà."

"Mua bát nhựa đẹp thay bát sứ nhé."

"Mua bát đĩa giấy mà ăn bạn ạ."

Một mẹ trẻ rất kinh nghiệm trong việc chồng đập bát đũa chia sẻ kinh nghiệm của mình: "Trước chồng em cũng thế nhé. Hễ cãi nhau là đập bát đũa, chồng cầm cái bát đang ăn ném veo ra cửa. Bao nhiêu lần em nhịn, đi dọn, đi mua xong đến một lần, em điên, em cầm cả mâm, hất văng ra ngoài và gào lên: Thích thể hiện cái gì? Thích phá con này phá hộ hết luôn. Nói xong nó sững sờ nhìn em, em vênh váo đi ra khỏi nhà. Em về mẹ đẻ chơi 3 hôm, nó sang đón em về và coi như chưa có gì xảy ra."

Không biết người vợ trẻ này sẽ chọn cách nào để trị dứt điểm cái thói hung hăng, đập đồ của chồng, nhưng rõ là hàng chục cái đầu của chị em nghĩ hơn hẳn một cái đầu. Thế nên chỉ ít phút đăng tải chị em đã cho ra bao nhiêu kế hay trị chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm