Chồng không có ý định đi Tết bố mẹ vợ, cô vợ rút ngay 10 triệu cùng tiền lương tháng để báo hiếu và tuyên bố "chất lừ" khiến cục diện thay đổi 180 độ

Bom, Theo Helino
Chia sẻ

"Giờ thế kỉ 21 rồi, chị em phải vùng lên. Mình còn trẻ đi sai đường thì đi lại. Chứ đừng cố đi mãi đi mãi cuối cùng kiểu gì cũng là cái đường cụt", cô vợ chia sẻ quan điểm.

29 Tết, còn muôn vàn tâm sự của hội chị em phụ nữ trên các diễn đàn mạng sôi nổi hơn cả dòng người hối hả ngoài đường kia. Khi Tết không còn là niềm vui, là dịp để phụ nữ được nhận yêu thương thì họ sẽ tự học cách yêu chính mình.

Tâm sự của cô vợ trong một nhóm kín tuy ngắn gọn nhưng lại khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ. Cô viết:

"Tôi đang nghĩ ăn xong tết sẽ ly hôn. Cuối năm để cho gia đình êm đẹp, cho bố mẹ tôi ăn Tết yên thân và con tôi có gia đình thêm vài ngày.

Tôi đã nhẫn nhịn 5 năm rồi và bây giờ có lẽ nó quá sức của tôi rồi.

Chồng chả ý kiến gì chuyện Tết bố mẹ vợ, cô vợ rút ngay 10 triệu cùng tiền lương tháng này báo hiếu, tuyên bố "chất lừ" khiến cục diện thay đổi 180 độ - Ảnh 1.

Lấy phải chồng cái gì cũng khư khư về nhà đẻ. Tết nhất lo mua mai, mua bưởi về cho bố mẹ đẻ rồi sắm các kiểu. Trong khi đứa con trai nó cả năm không bỏ tiền ra sắm cho được cái quần. Bảo mua cái bàn học thì bàn tới bàn lui là không có tiền ra Tết mua.

Còn bố mẹ vợ, một câu nó cũng không thèm hỏi đến xem Tết ông bà đã sắm sửa được cái gì hay chưa, cũng không có ý muốn đi Tết luôn. Tết ném cho 2 mẹ con một triệu mua quần áo. Tôi xin lỗi các chị em chứ tôi tuyên bố một câu: 'Tao chả cần' xong ném trả luôn. Trong khi mình mua 1kg thịt trâu gác bếp bố mình nói: 'Không mua cho bố mẹ chồng là bố không nhận'. Thế là tôi đem chia đôi thành 2 phần .

Cũng may mình không đui mù què quặt chứ không chắc nó khinh mình không ra gì luôn. Tôi rút phát 10 triệu cộng nguyên lương tháng này vừa tự gửi biếu bố mẹ ở quê, vừa làm combo môi, da, mày và mua sắm quần áo .

Nhiều bà cứ cam chịu lấy chồng xong cả đời không biết 1 cái váy hở vai nó thế nào, một ly rượu vang có vị ra sao cứ cam chịu này kia. Giờ thế kỉ 21 rồi, chị em phải vùng lên. Mình còn trẻ đi sai đường thì đi lại. Chứ đừng cố đi mãi đi mãi cuối cùng kiểu gì cũng là cái đường cụt.

Cho nên mới nói phụ nữ phải có tiền để lo cho bản thân khi cần.

Edit thêm: Chồng em mới mò về bảo mua biếu ông ngoại chai Sâm Panh Sâm pủng gì. Em làm câu: 'Dẹp, nhà này toàn người nông thôn quen uống rượu gạo. Chai ấy cho lên bàn thờ mà thờ đi'".

Rất nhiều chị em ủng hộ cách xử lý của cô vợ này. Khi phụ nữ biết điều, hết lòng vì chồng con mà họ vẫn không chịu suy nghĩ thì tất nhiên chị em phải yêu bản thân nhiều hơn chút nữa. Việc lễ Tết bố mẹ không những tình cảm mà còn là trách nhiệm, nó như 1 việc làm báo hiếu. Chẳng có thế mà nhà nào có con trai, con gái, cháu nội, cháu ngoại sẽ được hỏi câu 'truyền thống': "Thế năm nay con rể Tết bố mẹ vợ cái gì rồi?" hay "Con dâu sắm được những gì?".

Việc Tết bố mẹ không hẳn phải tiền to bạc lớn mà quan trọng là tình cảm, sự tôn trọng với đấng sinh thành ra mình cũng như vợ/ chồng mình. Phụ nữ phải đi làm dâu đã thiệt thòi lắm rồi, lẽ ra những ngày này các anh nên bù đắp cho họ nhiều hơn mới phải.

Trong khi chị em trong hội sôi nổi bàn luận, ngưỡng mộ độ "cứng" của cô vợ trên thì cô ấy lại edit thêm là anh chồng này nhận ra thiếu sót đã gửi quà biếu Tết bố mẹ vợ. Có lẽ anh ấy hổ thẹn hay lý do gì đó mà thuê grab ship qua cho em vợ nhận hộ.

Chồng chả ý kiến gì chuyện Tết bố mẹ vợ, cô vợ rút ngay 10 triệu cùng tiền lương tháng này báo hiếu, tuyên bố "chất lừ" khiến cục diện thay đổi 180 độ - Ảnh 2.

Đàn ông đôi khi vô tâm vậy đấy, người ta bảo "cách cho hơn của đem cho", chắc hẳn cô vợ trên cũng không yêu cầu đòi hỏi anh phải Tết bố mẹ vài chục triệu hay thế nào đó, cái cô cần là sự quan tâm thật lòng. Thiết nghĩ không chỉ riêng cô vợ ấy mà phụ nữ nào có gia đình cũng thế cả thôi. Đừng để sự quan tâm đến quá muộn màng các anh ạ!

Chia sẻ
Đọc thêm