Chồng hất tung mâm ra sân vì vợ chưa kịp xới cơm cho mẹ chồng, song phản ứng của nàng dâu mới thật sự khiến cả nhà "hóa đá"

Hải Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Cuống quá em rụt tay lại vội vàng chạy xuống bế thằng bé làm bát cơm bà đưa bị rơi xuống vỡ. Lúc quay lên em thấy mẹ chồng mặt mũi cau có khó chịu...", cô vợ kể.

Hôn nhân không hề màu hồng chính là lời nhận xét chung của rất nhiều cô gái sau khi lấy chồng. Nhất là những ai gặp phải chồng gia trưởng, mẹ chồng khó tính giống như cô gái trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây thì quả thật đáng buồn. Có điều khi mọi sự nhẫn nhịn đã vượt qua sức chịu đựng, cô ấy đã có màn "trỗi dậy" cực chất khiến ai nghe xong đều gật gù tán thưởng.

Người vợ tâm sự: "Nghĩ mà nó chán các chị ạ. Người ta nhắc tới chồng thì hạnh phúc chứ em nhắc tới chồng là như mắc nghẹn ở cổ. Lúc trước, em lấy hắn cũng là vì yêu. Hẹn hò qua lại gần 2 năm mới cưới. Có điều khi đó hắn làm trong TP. Hồ Chí Minh, còn em làm ở ngoài này. Vì yêu nhau xa nên tính cách bản chất con người thật của hắn em không nắm hết được. Đến khi cưới nhau về rồi em mới vỡ lẽ, mọi sự ngọt ngào, tâm lý của hắn chỉ thể hiện bằng câu chữ chứ thực tế thì ngược lại hoàn toàn.

Chồng hất tung mâm ra sân vì vợ không kịp xới cơm cho mẹ chồng, song phản ứng của nàng dâu mới thật sự khiến cả nhà hóa đá - Ảnh 1.

Bài chia sẻ đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Cưới xong vì chưa có điều kiện nên vợ chồng em phải sống chung với nhà chồng. Được gần năm, bố mẹ đẻ em thấy tụi em ở chung, sinh hoạt chật chội nên gọi cho hai đứa mảnh đất phía sau nhà em để dựng nhà dựng cửa ở cho thoải mái mà chồng em không chịu. Hắn nghe mẹ đẻ bảo ở đất nhà vợ khác gì chó chui gầm chạn, bám hơi nhà vợ. Hắn nói nếu ông bà ngoại đã có lòng muốn cho thật thì cứ giao hẳn giấy tờ đất cho hắn để hắn bán lấy tiền về bên nội xây lại nhà. Đấy cũng là ý của mẹ hắn, tuy bà không trực tiếp ra mặt nói nhưng em thừa hiểu.

Tất nhiên không đời nào em chấp nhận kiểu ấy. Nói thật em quá hiểu tính mẹ con lão. Em mà nghe theo vác tiền về nội xây nhà, đến lúc mẹ con hắn thay lòng đổi dạ, đuổi em ra đường tay trắng khi nào không hay ngay.

Ức nhất là hắn lúc nào cũng nghe theo mẹ, lấy em nhưng tiền nong lương thưởng hàng tháng hắn vẫn gửi hết mẹ hắn giữ. Ban đầu em cũng nói kinh tế vợ chồng phải tự quản nhưng lão tỉnh bơ nói: 'Vợ cũng chỉ là người ngoài, mẹ con mới là ruột thịt. Chỉ ruột thịt mới tin tưởng được'.

Đấy, các chị nghe hắn nói thế thì em dại gì mà bán đất nhà đẻ về xây nhà cho mẹ con hắn ở. Uất nhất là tối hôm qua, bố chồng với em chồng em đi vắng, chỉ có vợ chồng em với bà ăn cơm. Vừa ngồi vào mâm thì 2 đứa con em nó thức giấc (em đẻ sinh đôi), 2 đứa con em mới được 15 tháng tuổi, nghịch hơn quỷ sứ. Em phải vừa ăn vừa trợn mắt trông chúng.

Cứ ôm được đứa này thì đứa kia lại lao ra sân không thì vào bếp lục đồ. Mẹ con hắn thì thảnh thơi ăn cơm xem ti vi. Đến lúc mẹ chồng em ăn hết bát cơm, bà đưa bát cho em lấy. Đúng lúc em thấy thằng con em nó với tay nghịch phích nước dưới bếp. Cuống quá em rụt tay lại vội vàng chạy xuống bế thằng bé làm bát cơm bà đưa bị rơi xuống vỡ. Lúc quay lên em thấy mẹ chồng mặt mũi cau có khó chịu, còn hắn thì hằm hằm nhìn vợ quát: 'Cô láo toét quá rồi. Mẹ chồng đưa bát lấy cơm mà không thèm cầm. Cô dám coi thường mẹ tôi thế hả?'.

Thật chứ em á khẩu luôn với thái độ của chồng. Rõ ràng hắn biết em chạy xuống bế con mà còn nói thế. Mẹ hắn thì không nói gì nhưng lại thở dài lắc đầu kiểu đổ thêm dầu vào lửa. Em bực nhưng vẫn nhẹ nhàng giải thích mà hắn không bỏ vào tai, bảo em lý do. Sau đó hắn hất tung mâm bát ra sân, tát em 1 cái đau tới nổ đom đóm mắt. Hắn chỉ tay bảo tống cổ em về ngoại cho bố mẹ dạy lại.

Thật sự thói ngang ngược vô lý của hắn làm em không thể chịu nổi hơn. Nghĩ có nhẫn nhịn với hạng chồng này cũng bằng thừa, em ôm con nói thẳng: 'Anh khỏi đuổi, tôi sẽ tự đưa con tôi về. Nói anh nghe, tôi đi lấy chồng chứ không phải đi ở đợ. Anh cũng không cần phải sang nhà tôi làm gì, tự tôi sẽ nói với bố mẹ là tôi ly hôn với anh'.

Chồng hất tung mâm ra sân vì vợ không kịp xới cơm cho mẹ chồng, song phản ứng của nàng dâu mới thật sự khiến cả nhà hóa đá - Ảnh 2.

Ảnh minh ho

Nói rồi em về phòng gấp đồ về. Mẹ hắn thấy thế cứ lu loa chửi em thứ con dâu láo, chồng mới nói vài câu đã cãi lại còn dọa ly hôn. Trước khi đi, em ra chào bà đoàng hoàng rồi dõng dạc tuyên bố: 'Con không dọa, mà làm thật mẹ ạ'.

Lần này chắc chắn em ly hôn thật các chị ạ".

Quả thật, với phụ nữ, chồng gia trưởng luôn là nỗi ám ảnh của họ và người chồng trong câu chuyện trên thật sự quá đáng. Hành xử của anh ta khiến hầu hết người theo dõi câu chuyện phải bất bình nên họ tán thành cách người vợ vùng lên. Chuyện ly hôn là không ai muốn, nhưng mọi người cũng động viên cô nên suy nghĩ thật kỹ để đưa ra quyết định cho mình. Nếu cảm thấy cuộc sống hôn nhân quá ngột ngạt, không có tiếng nói chung thì cô cũng nên tìm cách giải thoát cho bản thân, tìm cho mình 1 cuộc sống mới.

Chia sẻ
Đọc thêm