Mẹ chồng kéo tay đi đánh ghen, sang tay luôn căn nhà 13 tỷ bất chấp nàng dâu tuyên bố ly hôn và cái kết không tưởng

Chưa bao giờ Ly nghĩ đến chuyện đánh ghen, kể cả cho đến khi định buông tay khỏi cuộc hôn nhân này, ấy thế mà giờ người dắt tay cô đi đánh ghen lại là mẹ chồng...

Đến giờ nghĩ lại, Diệu Ly (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn không ngờ đời mình lại có câu chuyện li kỳ như thế.

Ly thân 3 năm, chồng Ly còn xem video nóng với người tình ngay trước mặt vợ như để trêu ngươi. Ly nhẫn nhịn bấy lâu là vì muốn giữ 1 gia đình cho con, nhưng đến hành động trơ trẽn này thì cô biết thực sự mình phải buông.

Biết Hoàng đã cặp với người phụ nữ khác 3 năm, Ly không cho chồng động vào người nữa nhưng Ly cũng quyết tâm không buông bỏ cuộc hôn nhân. Cô nói với Hoàng rằng cứ sống như thế cho con cái cảm thấy mình vẫn có 1 mái ấm. Hoàng gật đầu. Thế nhưng, có lần trong cơn say trở về nhà, Hoàng đòi Ly làm chuyện vợ chồng, bị Ly từ chối thẳng thừng nên Hoàng mang video tự quay cảnh giường chiếu của mình với bồ ra xem trước mặt cô như để thách thức.

Mẹ chồng kéo tay nàng dâu đi đánh ghen, còn sang tay luôn căn nhà 13 tỷ không tiếc và cái kết không tưởng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hôm sau Ly đưa đơn ly hôn cho Hoàng: "Sức chịu đựng của tôi đến đây là cạn kiệt. Ly hôn thôi". Hoàng cũng gật đầu, chẳng ngần ngại, anh vẫn có 1 cô bồ nóng bỏng đang đợi mình. Ly biết rõ tung tích cô ả, nhưng Ly chưa bao giờ đánh ghen, chưa bao giờ tìm gặp vì cô luôn nghĩ kẻ thay lòng đổi dạ là chồng mình, nếu chồng kiên định thì chẳng có ai có cửa mà chen vào.

Vì thế, sau này cô ả trêu người, nào thì gọi video call nói lời âu yếm, nào thì để lại vết son, mùi nước hoa trên áo Hoàng, nào thì nửa đêm gọi Hoàng sang trông vì sợ con gián... Ly vẫn im lặng cam chịu.

Sau khi đưa đơn ra tòa, Ly nói với mẹ chồng tất cả câu chuyện rồi bảo cô sẽ gói ghém đồ đạc ra khỏi nhà, chờ quyết định ly hôn của tòa, Ly sẽ mang theo 2 con. Mẹ chồng Ly khóc vì không tin những gì Ly đã phải chịu đựng. Lúc Ly đang xếp quần áo thì bỗng thấy mẹ chồng chạy vào, nắm tay kéo Ly đi vào bào: "Đi nào, để mẹ xử cho con kia một trận, rồi con có vẫn quyết định ly hôn mẹ vẫn chiều lòng". Ly bảo: "Thôi mẹ, anh Hoàng không còn tình cảm với con mới là chuyện quan trọng. Cô ta không tốt nhưng con không liên quan". Mẹ chồng Ly vẫn kéo tay cô ra chiếc taxi bà gọi sẵn.

Khi mặt đối mặt, cô ả vẫn mặc chiếc đầm hở cả nửa bầu ngực, mẹ chồng Ly càng cảm thấy nóng mặt dù cô ả rất ân cần: "Cháu nghe anh Hoàng nhắc về bác đã lâu. Anh Hoàng cũng nói hôm nào sẽ dẫn cháu về nhà mà nay đã được gặp bác sớm thế này, thật mừng quá ạ". Mẹ chồng Ly nói rõ ràng từng tiếng: "Đời này tôi chỉ có một cô con dâu là cái Ly đây. Cô lấy tư cách gì mà về nhà tôi chơi. Cô và thằng Hoàng yêu nhau ư?".

Cô ả thẽ thọt: "Vâng, chúng cháu yêu nhau đã lâu, cũng xác định đến với nhau. Chẳng qua trước đây là do anh Hoàng nói rằng chị đây không chịu ly hôn nên...". Mẹ Ly ngắt lời: "Được 2 người yêu nhau cứ xác định đến với nhau. Đi thuê nhà trọ mà ở, chứ nhà tôi không chứa loại mèo mả gà đồng, gái thì lẳng lơ, trai thì chê vợ con nghĩa tình bấy lâu. Nhà tôi tôi sẽ giao toàn bộ sổ đỏ sang tên cái Ly. Thằng Hoàng nếu cô yêu thì dắt nó ra khỏi nhà hộ tôi. Còn con dâu ư, thứ cô đừng bao giờ mơ tưởng tôi chấp nhận". Thế rồi khi Ly không nói được lời nào, mẹ chồng lại kéo tay cô lao vút đi như một cơn gió...

Mẹ chồng kéo tay đi đánh ghen, sang tay luôn căn nhà 13 tỷ bất chấp nàng dâu tuyên bố ly hôn và cái kết không tưởng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Về nhà Ly bảo: "Con cảm ơn mẹ đã thương con, nhưng không cần thế đâu ạ. Con cũng không mơ gì căn nhà này. Mẹ cứ để cho anh ấy được sống như những gì anh muốn...". Mẹ chồng xin Ly ở thêm 1 tuần nữa, xem thằng con trai quý tử của bà có sáng mắt ra không, rồi bà sẽ cho Ly toại nguyện theo ý mình.

Quả nhiên, ngày hôm sau Hoàng về xin lỗi vợ: "Anh sai rồi, cô ta cũng chỉ vì muốn căn nhà này, chúng mình làm lại nhé". Đây tất nhiên là điều Ly muốn, nhưng sự chai sạn về cảm xúc khiến cô thấy mình không thể. Mẹ chồng lại xin Ly cho cả 2 thêm 1 cơ hội: "Con hãy vì bản thân con, con không phải sống vì người khác, nhưng nó đã tỉnh và mẹ biết nó tỉnh ngộ thật. Con hãy ở lại cùng mẹ thêm 3 tháng nữa". Ly gật đầu, cô cũng chưa vội.

Hoàng thay đổi hẳn, mỗi ngày ân cần với vợ và con nhưng Ly thì không bao giờ quên được cái âm thanh dơ dáy trong clip Hoàng xem hôm ấy. Mẹ chồng Ly nói là làm, bà lập di chúc tặng lại căn nhà 13 tỷ cho Ly và bảo: "Con luôn có chỗ trong căn nhà này, kể cả 3 tháng nữa con quyết định ra đi. Ngôi nhà này luôn thuộc về con và các cháu, thằng Hoàng có thể bị đá ra khỏi nhà bất cứ lúc nào nếu nó vẫn còn tệ bạc với con". Ly khóc, chồng thì chẳng ra sao nhưng mẹ chồng như bà thì chắc cô tu 8000 kiếp mới gặp.

Vì mẹ chồng tuyệt vời mà Ly ở lại, rồi cô cũng dần đọc nhiều sách về sự tha thứ và cho Hoàng cơ hội làm lại mà 1 cuộc hôn nhân được "cứu sống". Sau này 2 vợ chồng bắt đầu biết nghĩ cho nhau, học lại cách yêu, cuộc sống vui vẻ. Cả hai luôn đối xử tốt với mẹ. Hoàng bảo: "Không có mẹ, con đã mất vợ con rồi. Ơn này con không bao giờ quên". Ly nắm tay chồng rồi cũng nói: "Con mất mẹ từ nhỏ và thật tuyệt vời khi con có mẹ thêm 1 lần nữa. Cảm ơn mẹ đã cứu sống cuộc hôn nhân của chúng con ạ".

Chia sẻ
Đọc thêm