Chồng già đại gia chuẩn bị thưởng cho vợ trẻ 1 tỷ vì "tậu trâu được nghé", ngờ đâu...

Sen Trắng, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tiến độ đám cưới được đẩy nhanh hết mức có thể. Vừa cưới được vợ trẻ, lại tậu cả “nghé” thế này, bảo sao hắn không vui cho được!

Gần 50 tuổi, có một cơ ngơi kha khá tự tay mình xây dựng lên, cuộc sống hiện tại đối với lão đã không còn quá nhiều tham vọng lẫn khao khát phấn đấu. Tuy nhiên trong lòng lão vẫn luôn có một nỗi khắc khoải khôn nguôi. Đó là lão vẫn chưa có người nối dõi, kế nghiệp và khuếch trương gia sản của mình.

Lão đang ly thân với vợ, mà cái tình trạng này kéo dài dễ đến 5 năm nay rồi. Chẳng qua chưa ai muốn có “tập 2”, thế nên đâm ra cũng lười giải quyết đến cùng mà thôi. Có với vợ 3 cô con gái, lão muốn vợ sinh nữa, nhưng vợ lão nhất quyết cự tuyệt. Mâu thuẫn dần lớn, vợ lão và lão đều bận kinh doanh riêng, thành ra khoảng cách cứ xa dần xa dần.

Lão quen nàng ở một bữa tiệc xã giao. Nàng không quá đẹp nhưng chính cái thái độ chẳng chút vồn vã với đám công tử, đại gia xung quanh lại khiến nàng thu hút được ánh mắt lão. Mà lão nhận ra, không phải nàng đang chơi chiêu đâu, nàng rõ ràng có tâm sự buồn phiền gì đó.

Lão tiến đến làm quen, mới biết nàng là bạn của một khách mời. Nhà nàng thuộc diện bình thường, bố mẹ là công nhân viên chức về hưu, nàng hiện là nhân viên văn phòng của một công ty tầm trung, lương tháng cũng gọi là đủ chi tiêu. Nhìn nàng khá giản dị, không hề thấy hàng hiệu, trang sức đắt tiền nào trên người, có nhan sắc như nàng nhưng không bám vào đại gia kiếm ăn, cũng không quá mê muội tiền tài vật chất, lão liền ưng ngay.

Chồng già đại gia chuẩn bị thưởng cho vợ trẻ 1 tỷ vì tậu trâu được nghé, ngờ đâu... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lão nhờ chủ nhân bữa tiệc liên hệ hộ, nàng lại đồng ý ngay với đề nghị làm quen của lão khiến lão mừng thầm. Tiếp xúc chừng nửa tháng, lão dễ dàng đưa nàng vào khách sạn. Xong chuyện, nàng nói bố mẹ nàng giục nàng kết hôn từ lâu lắm rồi, nếu lão cũng có ý định nghiêm túc với nàng thì hãy tiếp tục, còn không để nàng đi tìm đối tượng khác. Lão suy nghĩ vài ngày, thấy nàng là người phụ nữ có nền nếp, gia phong, trước nay chưa bao giờ đua đòi chơi bời, sống giản dị, vì thế lão liền gật đầu.

Rất nhanh sau đó, nàng thông báo tin mình đã mang thai khiến lão mừng không sao tả xiết. Tiến độ đám cưới được đẩy nhanh hết mức có thể. Vừa cưới được vợ trẻ, lại tậu cả “nghé” thế này, bảo sao lão không vui cho được! Trong lễ cưới, hắn cười tít mắt, ai chúc rượu cũng uống bằng sạch, thái độ chỉ hận không thể lu loa lên cho cả thế giới biết lão đang vui như thế nào mà thôi.

Kết hôn xong, lão chăm vợ trẻ như công chúa. Mặc dù nàng chưa khi nào mở miệng đòi hỏi lão điều gì, nhưng chính vì thế lão lại càng thương yêu và chiều chuộng nàng hơn gấp bội. Đến khi biết nàng đang mang thai con trai, lão từng ấy tuổi nhưng lại có ý muốn nhẩy cẫng lên cơ đấy.

Lão âu yếm thủ thỉ, đợi nàng sinh xong, lão sẽ lập cho nàng tài khoản 1 tỷ để đền bù những vất vả trong quá trình nàng mang thai và sinh con. “Em đừng nghĩ đó là đẻ thuê hay gì đó, anh không biết phải cảm ơn em thế nào nên muốn dùng cách đó để đền bù cho những mệt nhọc của em mà thôi. Em giữ làm vốn riêng hay muốn làm gì cũng được, còn lại cuộc sống thường ngày với bên gia đình em, anh vẫn lo chu đáo đầy đủ”, lão chân thành nói với vợ trẻ khiến nàng xúc động mãi không thôi.

Khoảng thời gian sau đó, nụ cười lúc nào cũng thường trực bên môi lão. Nom lão cứ như trẻ ra cả chục tuổi. Ai gặp hắn, biết chuyện lão sắp có quý tử cũng chúc mừng mãi, khiến lão càng vui mừng, càng cưng nựng vợ trẻ đến không còn gì để nói.

Hôm ấy, cuộc họp lãnh đạo công ty bất ngờ hoãn khiến lão đâm rảnh rang, vì thế quyết định về nhà sớm với vợ. Người giúp việc thấy lão định chạy lên báo cho vợ hắn, nhưng hắn ngăn lại, tự mình lên tầng. Vừa tới cửa phòng, lão đã nghe thấy tiếng vợ từ trong vọng ra, dường như đang nói chuyện điện thoại với ai đó.

Vừa giơ tay định vặn nắm cửa, lão bỗng khựng lại vì những lời lẽ vợ hắn thốt ra: “Anh nghĩ tôi sẽ chờ đợi anh sao, đừng có mơ! Anh bỏ lại tôi vào cái lúc tôi cần anh nhất, ra đi với cái lí do buồn cười là muốn kiếm thật nhiều tiền lo cho mẹ con tôi. Anh nghĩ tôi ham tiền như thế ư, nếu vậy tôi đã không chọn anh và yêu anh. Tôi muốn gì anh còn không hiểu sao, tự bản thân anh quyết định ích kỉ như vậy, chỉ để thỏa mãn cái tự ái cá nhân khi bị bố mẹ tôi sỉ nhục thôi, đúng không?... Chắc anh cũng biết rồi, tôi đã kiếm được một người bố khác cho con của chúng ta. Lão ta rất giàu, con của anh sẽ được lớn lên trong giàu sang, lão còn hứa cho tôi riêng 1 tỷ khi tôi sinh xong kìa! Vì thế anh không cần phải lo lắng đâu, cũng đừng trở về nữa, tôi sẽ không gặp anh đâu!” – giọng nàng đầy châm chọc, cay cú, nhưng cũng chất chứa những đau khổ đè nén.

Dù đã từng trải nhiều biến cố trong cuộc sống lẫn kinh doanh, nhưng không ngờ lúc này tay lão lại run rẩy đến mở cánh cửa cũng trở thành khó nhọc. Lão từ từ nhớ lại, chưa lần nào đi siêu âm thai mà nàng cho hắn đi cùng, dù lão rất muốn đưa nàng đi. Cả thái độ nhạt nhẽo của nàng mỗi khi hắn vuốt ve chiếc bụng đã nhô lên của nàng nữa. Lúc ấy lão chẳng nghĩ nhiều, nhưng tới giờ, khi sự thật đã phơi bày trước mắt, lão mới nhận ra, chỉ có lí do đó mới có thể giải thích cho hết thảy những lạ lùng, bất thường của nàng từ lúc mới quen nhau cho tới bây giờ.

Tất nhiên lão sẽ không bao giờ nuôi con hộ gã đàn ông khác, và người đàn bà mưu mô rắp tâm lợi dụng lão ấy cũng đừng mơ được yên ổn. Nhưng hắn vẫn nhếch mép cười đầy chua chát, chẳng ngờ từng này tuổi đầu, lão vẫn còn bị mắc bẫy một cô nàng trẻ tuổi, trở thành nhân vật phụ cho màn kịch tình yêu éo le, yêu lắm mà hận cũng nhiều của nàng ta!

Chia sẻ
Đọc thêm