Chồng gây chuyện tày đình, nhưng nhà chồng thản nhiên như không, còn tôi thì vướng vào đầy rẫy bế tắc

Hướng Dương, Theo Helino

Nhưng sự thật quá đắng cay khi tôi phát hiện ra một loạt việc xấu của chồng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương!

Tôi năm nay 30 tuổi, có 1 bé gái mới 9 tháng tuổi. Hiện giờ tôi cảm thấy quá bế tắc, nhiều lúc muốn ôm con tự tử thôi chị Hướng Dương ạ. Đối với tôi, phụ nữ không cần phải lấy chồng, chỉ sợ lấy nhầm người. Nhưng tôi không chịu nổi áp lực của bố mẹ khi lúc nào cũng giục giã, thở ngắn than dài.

Cuối cùng theo sự mai mối (và dắt mũi), tôi đã gật đầu một người hơn tôi 1 tuổi, làm nghề xây dựng, luôn đi xa. Nhìn bề ngoài anh ta là người đàng hoàng đứng đắn, là thạc sĩ đàng hoàng. Lúc còn tìm hiểu anh ta tỏ ra là người biết ăn biết ở, biết chăm sóc và yêu thương vợ con lắm.

Tuy nhiên khi lấy nhau về rồi, tất cả thay đổi 180 độ. Anh lộ bản chất là người lười biếng, kém cỏi, gia trưởng nhưng đàng điếm gái gú. Lúc mang bầu, tôi bị viêm nhiễm thai kì do thay đổi nội tiết. Tôi tin tưởng chồng khi anh ta nói: "Nhịn 30 năm còn được huống hồ nhịn có mấy tháng nữa". Chúng tôi không quan hệ từ lúc tôi bầu 4 tháng đến lúc tôi sinh con được 4 tháng.

Nhưng sự thật quá đắng cay khi tôi phát hiện anh ta chat sex với nhân tình, đưa nhau vào nhà nghỉ hết lần này đến lần khác. Khi bị tôi và bố đẻ phát hiện, anh ta quay sang trách tôi: "Đây là chuyện vợ chồng đóng cửa bảo nhau, cách xử sự của cô không hợp lý". Anh ta cũng chỉ xin lỗi tôi cho qua quýt. Trời ạ, đã khốn nạn gái gú lại còn dạy tôi cách xử sự.

Chồng gây chuyện tày đình, nhưng nhà chồng thản nhiên như không, còn tôi thì vướng vào đầy rẫy bế tắc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Gia đình anh ta biết chuyện, chỉ cười trừ và bảo tôi: "Đàn ông quay đầu là bờ". Họ không bao giờ nhận con họ sai mà lúc nào cũng đổ lỗi cho con dâu. Và hiện tại tôi vẫn phát hiện ra anh ta vẫn còn đàng điếm gái gú.

Không những thế, tôi còn áp lực từ phía gia đình. Bố tôi làm ăn thua lỗ, nợ nần rất nhiều mà bán nhà nhưng không bán được. Hàng tháng kiếm được tiền tôi đều phải chuyển về để trả nợ còn lại thì nuôi con. Tôi cũng có đầu tư một chút nhưng chưa thu được lời, vốn cũng đang treo.

Tuy giải thích rất kĩ nhưng mẹ tôi cứ sốt sắng kêu khóc. Tôi phải làm gì bây giờ hả chị Hướng Dương? Tôi quá mệt mỏi với sức ép của cuộc sống. Tôi đang tìm kiếm công việc mới để chuẩn bị cho mẹ con tôi sống riêng sau ly hôn nhưng tìm mãi cũng không ra.

Tôi muốn mua 1 căn nhà chung cư nhỏ cho 2 mẹ con sống, nhưng tài chính làm bao nhiêu cũng chỉ để trả nợ thì bao giờ mới mua nổi. Tôi muốn thoát tất cả để trốn đến một nơi không ai biết tôi, nhưng tôi đi sao nổi khi cuộc sống còn quá nhiều bộn bề. Tôi muốn tự tử lắm nhưng còn con gái tôi? Nếu tôi chết nó sẽ ra sao khi có một người bố đàng điếm. Tôi cần làm gì bây giờ hả chị Hướng Dương? Làm thế nào để tôi thoát được cuộc sống bế tắc bây giờ? (Giấu tên)

Chồng gây chuyện tày đình, nhưng nhà chồng thản nhiên như không, còn tôi thì vướng vào đầy rẫy bế tắc - Ảnh 3.

Hướng dương tư vấn.

Bạn gái thân mến

Hướng Dương xin chia sẻ những vất vả, đau khổ và bế tắc với bạn. Nhưng Hướng Dương mong bạn từ bỏ suy nghĩ tự tử, hãy nhớ, chuyện gì cũng có cách giải quyết, vấn đề là cách giải quyết như thế nào.

Bạn cũng biết rồi, bạn tự tử, bạn có thể thoát được bế tắc hiện giờ. Nhưng con bạn, gia đình bạn sẽ đau khổ cả đời. Hơn hết, Hướng Dương tin chắc rằng với bản tính trăng hoa trời phú, chồng bạn sẽ nhanh chóng có vợ mới ngay khi bạn chết thôi. Vì thế, hơi đâu bạn phải tự chuốc đau khổ cho những người thân yêu mình.

Bạn hãy giải quyết từng điều một và đừng tự dồn ép tinh thần, sức khỏe mình.

Thứ nhất, về chồng bạn. Hãy mạnh mẽ, dứt khoát bắt anh ấy lựa chọn hoặc vợ con hoặc gái gú. Bạn hãy đưa thẳng vấn đề này với gia đình chồng, tuyên bố không chấp nhận được nếu chồng vẫn cứ lén lút phản bội sau lưng.

Nếu chồng lựa chọn vợ con, hãy cho anh ấy thời gian cụ thể. Trong thời gian đó, nếu anh ấy vẫn còn ngoại tình, bạn hãy mạnh mẽ dứt khoát hẳn. Việc cho anh ấy thời gian cũng là để bạn có thời gian chuẩn bị cho cuộc sống hậu ly hôn. Nó không dễ dàng gì đâu bạn ạ. Hơn hết, bạn cũng cho chính con bạn một cơ hội cuối cùng được có đúng mái nhà đủ cha mẹ.

Thứ hai, về phía gia đình. Bạn hãy giải thích rõ ràng lại một lần nữa với mẹ. Bạn đang nuôi con nhỏ, hàng trăm thứ tiền cần đến. Bạn cũng chỉ có thể giúp đỡ gia đình được một phần nào đó thôi. Nếu có thể, bạn hãy tìm giúp người bán căn nhà của bố bạn. Nhưng hãy đảm bảo sau đó gia đình bạn vẫn có chỗ ở đàng hoàng, dù là ở trọ.

Thứ ba, về những mong muốn của bạn. Hướng Dương thấy bạn nên gác lại chuyện mua chung cư hoặc bỏ đi đâu đó. Hãy kiên trì tìm việc làm, luôn giữ tinh thần lạc quan để còn lo cho con gái. Nếu ly hôn, cứ ở trọ một thời gian trước bạn ạ. Mong bạn hãy nhớ: "Cái gì đến sẽ đến, cái gì qua đã qua".

Thân gửi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm