Chồng chở 2 mẹ con về ngoại tới đầu ngõ nhất định không chịu vào, biết được lý do tôi mắng sa sả khiến anh im re

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Từ dạo mua ô tô, chồng cũng chịu khó đưa mấy mẹ con tôi về ngoại. Tuy nhiên anh chỉ dừng đầu ngõ. Bố mẹ tôi có mời anh cũng kiếm cớ không vào. Tới khi biết được lý do tôi không khỏi tức giận.

Kiệt là con nhà giàu, bố mẹ đều là quan chức cấp cao trong tỉnh nay đã về hưu. Chính vì thế, anh được chiều từ nhỏ nên chẳng phải động tay động chân việc gì. 

Ngược lại, gia đình tôi rất bình thường. Mẹ mở tiệm may và làm ruộng, bố làm thợ xây. Kinh tế cũng không dư dả mấy khi còn phải nuôi tới 3 người con ăn học. Đương nhiên bố mẹ bận rộn nên mọi việc cơm nước, giặt giũ, nhà cửa mấy chị em tôi tự chia nhau ra mà làm. Học hành cũng không cần bố mẹ phải bảo ban, thúc giục bao giờ, tất cả đều phải tự giác từ nhỏ.

Nếu so 2 gia đình với nhau thì cũng đúng là 1 trời 1 vực. Thế nên hồi tôi chuẩn bị làm đám cưới, ai cũng xuýt xoa khen tôi số sướng. Mẹ tôi thì cũng đâu nghĩ gì nhiều, cười tươi như hoa kể lể với mọi người thôi.

Bản thân tôi thì lúc ấy cũng khá hài lòng vì Kiệt yêu, chiều và rất quan tâm tôi. Cuộc sống khi về chung sống thế nào cũng không thể biết trước, thôi thì cùng nhau cố gắng vậy!

Song, tới khi về sống chung tôi mới được phen vỡ mộng. Chồng mình hễ động tới việc gì là hỏng việc ấy. Thành ra việc nhà chỉ có tôi và mẹ chồng đảm đương. 

Mẹ chồng tôi cũng tốt và tâm lý nên đương nhiên bà không bắt tôi làm lụng gì. Thậm chí dạo tôi mang bầu, bà còn rất chiều. Mọi việc bà làm hết, ngày ngày mua đồ tẩm bổ cho tôi.

Nhưng mẹ chồng là mẹ chồng, chồng là chồng, nhiều việc tôi không dám nhờ bà. Ví dụ như những khi tôi mệt muốn uống cốc nước cam mà chồng lại bảo: "Anh không biết vắt đâu, toàn mẹ làm. Em nhờ mẹ đi!"

Hay như dạo tôi chăm con mới sinh, mẹ chồng tôi chỉ ngủ cùng 1 tuần đầu sau đó mặc cho 2 vợ chồng xoay sở. Suốt cả đêm, Kiệt lăn ra ngủ. Tôi 1 mình lọ mọ cho con ăn, thay bỉm, ru con... Tôi có gọi anh dậy nhờ pha bình sữa anh cũng cáu nhặng xị lên.

Hay những buổi tối đi làm về, Kiệt chỉ mải mê chơi game, nghịch điện thoại mà chẳng đoái hoài gì vợ con. Chơi chán anh mới quay sang ôm con 1 chút, con khóc cái lại đưa trả cho vợ. Trong lúc đang trông mà con tè hay ị đùn là anh gào toáng lên, con lên 3 rồi mà anh vẫn không biết thay bỉm, đóng bỉm. Tôi thật sự rất chán vì anh vô tâm và chẳng biết làm gì. 

Chồng chở 3 mẹ con về ngoại tới đầu ngõ là dừng, mời cũng không vào, biết được lý do tôi tức mình đáp trả khiến anh im re - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nói chung, cuộc sống tuy sung túc, đủ đầy nhưng tôi vẫn cảm thấy không thực sự hạnh phúc.

Thời gian gần đây, vợ chồng tôi mới mua ô tô gần 1 tỷ và tiền thì do bố mẹ cho khoảng 70%. Từ ngày có xe, được cái Kiệt cũng chịu khó đưa vợ con đi chơi, về ngoại hơn hẳn. Nhưng lạ một cái đưa 2 mẹ con tới đầu ngõ là anh dừng, nhất định không chịu vào nhà ông bà ngoại.

Hồi đầu tôi không nghĩ gì nhiều, anh nói đứng trông xe sợ trẻ con quanh đó ra nghịch, vẽ bậy thì cũng tin. Thế nhưng nhiều lần sau tôi vặn vẹo, rồi cả mẹ đẻ tôi gọi vào, anh cũng lấy cớ là phải đi lấy hàng, đi đưa đồ cho bạn...

Và suốt cả năm trời như thế, tôi cũng không biết tại sao Kiệt lại không muốn vào nhà ngoại. Dần dà tôi mặc kệ anh, miễn sao 2 mẹ con vào đó chơi vui, chơi chán thì đi về. Kiệt không giục là tốt rồi.

Nhưng hôm gần đây, tôi lại bảo anh vào vì có vài người họ hàng ở xa thì Kiệt tỏ ra không vui thấy rõ: 

- Vào đó chừng nào thì về? Anh không thích ở lâu đâu.

- Em đâu có bắt anh ở lâu, ăn xong bữa trưa mình về mà.

- Ăn? Rồi anh lại phải xuống chặt thịt gà với mẹ à? Anh không biết làm đâu! Mà ở lâu như thế xong không có chỗ ngủ, không có chỗ vệ sinh, phiền lắm.

- Ơ hay, sao lại không? Phòng em để ngủ, nhà vệ sinh bình thường mà.

- Không, bẩn lắm!

Kiệt nói xong vội vàng giải thích thêm nhưng tôi tím tái mặt mày. Đúng là so với biệt thự nhà Khánh thì phòng ngủ nhà tôi đúng là không đẹp, trông rất cơ bản với 1 giường, 1 tủ quần áo, 1 bàn nhỏ. Còn nhà vệ sinh thì ốp gạch sạch sẽ, chỉ là không có tinh dầu sả thơm phức như nhà Kiệt thôi.

Thế mà anh lại cảm thấy bẩn thỉu, ghê tởm và cả năm trời không dám bước vào... Tôi tức tối, nói thẳng với Kiệt:

- Khi xưa anh tán, tối nào anh cũng tới ngồi cà kê với bố em tới mức đuổi không về. Nhà vệ sinh đó anh đi không ít lần vậy mà giờ anh chê? Khi mới cưới, phòng ngủ của em cũng từng nằm, thấy có vấn đề gì không? Mà vợ anh, con anh vẫn ngủ ở đó đấy, anh có chê mẹ con em hôi thối, bẩn thỉu không?

Còn giờ vào hay không tùy anh, sau này cũng thế, nhưng mai này anh đừng có bắt em phải đi cỗ bàn, đi gặp gỡ họ hàng bên nhà anh đấy. Ngoại sao thì nội vậy, anh liệu mà cư xử cho đàng hoàng.

Nghe tôi nói xong, Kiệt im re. Anh không nói lên lời vì biết mình sai. Sau đó, anh cũng có xin lỗi nhưng tôi vẫn rất giận. Tôi chưa từng nghĩ chồng lại coi thường gia đình mình tới thế...

Chia sẻ
Đọc thêm