BÀI GỐC Cho đến ngày hôm nay thì mọi việc tức nước vỡ bờ, tôi không thể nhìn em trai mình lún sâu trong thói hư như vậy

Cho đến ngày hôm nay thì mọi việc tức nước vỡ bờ, tôi không thể nhìn em trai mình lún sâu trong thói hư như vậy

Khi tôi mở cửa thì em trai gục xuống nền nhà. Tôi gọi thế nào em trai cũng không tỉnh.

1 Chia sẻ

Chồng chiều nhân tình một thì tôi chiều cô ta mười, chẳng cần ghen tuông cũng đủ khiến cô ta phải tự động rút lui

Không một lời ghen tuông, tôi ung dung ngồi trong phòng mát cũng dư sức đánh bại cô nhân tình trẻ đẹp của chồng.

Chồng tôi là một nhân viên văn phòng. So với cái vẻ bảnh bao mặc vest đi làm, ngồi điều hòa 8 tiếng dầy hào nhoáng thì cái đồng lương anh kiếm về thật sự còn chẳng đủ để xoay sở số tiền sinh hoạt hàng tháng của gia đình. Bấy lâu nay, vì muốn giữ thể diện cho chồng nên tôi vẫn luôn kín tiếng, trong khi sự thật thì tôi mới là người kiếm tiền giỏi hơn. Ấy thế nhưng những cô nàng xinh đẹp thì lại chẳng hề hay biết điều đó.

Chồng có nhân tình, quả đúng là chuyện chẳng hay ho gì, nhưng cũng đâu đến nỗi khiến tôi cả ngày bi lụy, sướt mướt mà dại dột bỏ ngang công ăn việc làm có thể thu về bội tiền tính theo từng giây từng phút của mình. Hơn nữa, tôi cũng đã có cách của mình. Muốn chồng tôi dứt khỏi cô nhân tình kia chẳng phải vấn đề nan giải, về cơ bản đó chỉ là kết cục đã được lường trước, có chăng chỉ là đến sớm hay đến muộn mà thôi.

Tôi phát hiện chồng ngoại tình khi thấy anh bắt đầu có dấu hiệu xao nhãng gia đình, thường xuyên lấy cớ đi làm tăng ca và lén lút tiêu tiền mua mỹ phẩm phụ nữ. Ban đầu tôi cứ ngỡ đó là quà chồng định tặng mình nên dù đã lỡ nhìn thấy thì tôi cũng cố giả vờ không biết. Nhưng chờ một thời gian mà tôi vẫn chẳng nhận được gì, trong khi món quà thì đã biến mất như chưa hề tồn tại. Tôi đâm ra nghi ngờ, lẳng lặng theo dõi chồng thì mới biết chuyện anh có nhân tình bên ngoài.

Chồng chiều nhân tình một thì tôi chiều cô ta mười, chẳng cần ghen tuông cũng đủ khiến cô ta phải tự động rút lui - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhân tình của chồng tôi quả thật trẻ trung, xinh đẹp, lại khéo nịnh, nhưng suy cho cùng cũng chỉ muốn "moi" tiền từ ông chồng dại dột của tôi. Nắm được điểm yếu này, tôi bắt đầu theo dõi nay chồng mua cho cô ta túi xách gì, tôi liền nhờ người mua đồ hàng hiệu đắt gấp ba, gấp 4 lần rồi giấu tên gửi đến chỗ cô ta trước khi chồng kịp ra tay. Cứ liên tiếp như vậy, lần nào cô ta cũng bị hụt hẫng trước món quà của chồng tôi, thay vào đó lại đâm ra tò mò về người giấu tên chịu chi tiền mua hàng hiệu cho mình.

Sau mỗi lần tặng quà cho cô nhân tình, tôi lại cố tình để lộ ít thông tin để cô ta tin chắc rằng mình đang được một người đàn ông giàu có, sẵn sàng mở hầu bao chiều chuộng âm thầm theo đuổi. Vì thế, cô ta đâm ra chán chồng tôi, ngày ngày háo hức chờ đợi món quà đến từ người đàn ông bí mật. Cho đến một ngày, tôi chủ động gửi địa chỉ, hẹn ngày kia gặp mặt kèm theo món quà đến chỗ cô ta, và lần này vẫn theo nguyên tắc "nhái" lại quà của chồng và nhanh tay hơn chồng một bước. Tối hôm đó, chồng tôi hí hửng tặng cô nhân tình đôi giày mới, nhưng thay vì được nhận những lời nói ngọt ngào, âu yếm, chồng tôi lại bị cô ta hất cho một gáo nước lạnh:

"Anh chẳng bao giờ mua được món đồ tử tế cho em cả, toàn là mấy cái món rẻ tiền, năm lần bảy lượt khiến em thất vọng. Em có người khác giàu hơn anh, sẵn sàng chi tiền vì em hơn anh theo đuổi rồi. Bởi vậy nên em khuyên anh một câu, một thằng đàn ông không có tiền thì đừng trót dại mà đi ngoại tình. Anh ngoan ngoãn mà về với vợ đi nhé".

Chồng chiều nhân tình một thì tôi chiều cô ta mười, chẳng cần ghen tuông cũng đủ khiến cô ta phải tự động rút lui - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chồng tôi hậm hực bỏ về, còn tôi ở nhà đã chuẩn bị sẵn một mâm cơm nóng hổi, ung dung ngồi đợi chồng. Không ngoài dự đoán của tôi, chồng tôi vô cùng xúc động và tự cảm thấy có lỗi với vợ. Nhờ những câu nói tuyệt tình của cô gái kia mà chồng tôi mới đủ tỉnh táo để nhận ra điều gì là quan trọng nhất với mình. Còn cuộc hẹn với cô nhân tình, tôi thậm chí còn chẳng rõ địa chỉ mình gửi cho cô ta rốt cuộc ở chốn nào, và đương nhiên cũng chẳng có lí do gì để đến gặp loại người như vậy. Dù cho cô ta có phát hiện bị lừa và quay lại van nài chồng tôi thì chắc chắn chẳng thể cứu vãn được gì, bởi lẽ cô ta có tài cán, ngọt ngào đến đâu cũng không thể rút lại những lời nói đã đụng chạm lòng tự ái của chồng tôi. Đừng có nói đến chuyện quay lại với nhân tình, có lẽ sau chuyện này chồng tôi cũng chẳng buồn mà tìm đến thú vui bên ngoài nữa. Một mũi tên trúng hai đích, chẳng cần ồn ào tôi cũng đã dứt điểm được chuyện ngoại tình của chồng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm