Chồng chê vợ con mọn "như cái giẻ lau", còn suốt ngày khen cô nọ nàng kia, vợ liền ra tay khiến chồng “sáng mắt”

Giang Phạm, Theo Helino
Chia sẻ

Hôm qua, anh ta còn ví cô "như cái giẻ lau", nhàu nhĩ, hôi hám khiến Quỳnh tủi thân phát khóc. Cả đêm ấy cô không ngủ được vì nghĩ ngợi.

Sinh con đã 7 tháng và đi làm lại, mà Quỳnh chưa lấy lại được vóc dáng hồi còn son rỗi. Phần do cơ địa, phần do không dám ăn ít sợ thiếu sữa cho con. Thêm nữa, ngày đi làm tối về quanh với con, chẳng có thời gian tập thể dục, thì kiếp nào mới về lại dáng?

Hồi cô bầu bì lên cân, chồng đã chê. Song từ khi cô sinh con, bận rộn với con mọn chả có lúc nào chăm chút bản thân, thì chồng cô càng chê tợn. Đặc biệt, anh ta thường xuyên lên mạng xem ảnh gái xinh, rồi so sánh với vợ. Đi ngoài đường bất ngờ gặp cô nàng nào bắt mắt, cũng phải chỉ chỏ rồi tặc lưỡi khen. Đồng nghiệp nữ cùng công ty, bạn bè là nữ mà ưa nhìn, anh ta cũng thường nhắc tới, tất nhiên là khen họ và chê vợ. Lắm lúc xem trên mạng em nào xinh quá dáng chuẩn quá, còn gọi rối rít Quỳnh vào xem cùng. "Đấy, em nhìn lại mình xem", sau đó bĩu môi nói với cô.

Chồng chê vợ con mọn như cái giẻ lau, còn suốt ngày khen gái ngoài đường, vợ liền cho chồng một vố sáng mắt ra - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Có thời gian lướt mạng ngắm nghía vẻ đẹp của những người phụ nữ không thuộc về mình, nhưng vợ vất vả ra sao thì chả cần hay biết. Cùng đi làm cả ngày, tối về Quỳnh bị bao nhiêu thứ việc bủa vây, riêng chồng cô ăn xong là nằm ườn ôm điện thoại. Quỳnh nhờ mỏi mồm vẫn chẳng nhúc nhích, khiến cô chán nản tự mình làm cho nhanh.

Hôm qua, anh ta còn ví cô "như cái giẻ lau", nhàu nhĩ, hôi hám khiến Quỳnh tủi thân phát khóc. Cả đêm ấy cô không ngủ được vì nghĩ ngợi. Còn chồng hồn nhiên ngáy pho pho bên cạnh sau khi thức tới khuya xem gái xinh trên một phần mềm điện thoại.

Hôm sau, Quỳnh xin nghỉ làm một ngày. Trong lúc chồng đi làm, cô thu dọn đồ đạc của 2 mẹ con, lên đường về bà ngoại cách đó hơn 10 cây số. Mẹ cô đã đồng ý trông con hộ và cho cô với con tá túc tạm một thời gian. Dù ở bên ngoại cô phải đi làm xa hơn, song cô đã quyết tâm rồi, nếu không cho chồng một vố "sáng mắt" ra, anh ta sẽ mãi không hiểu mình sai ở chỗ nào.

Chiều hôm ấy chồng Quỳnh về nhà, khó chịu khi thấy vợ chưa về, bếp núc lạnh tanh. Bình thường nhà cô thuê bác giúp việc ban ngày để trông con, nhưng hôm nay cả con cả bác giúp việc cũng mất tích. Anh ta rút máy bực dọc gọi cho vợ. Nghe vợ nói đã mang con về ngoại ở 1 thời gian vì bà nhớ cháu, anh ta tức điên. Song cô đi rồi, chả lẽ giờ tới lôi cổ về?

Mấy ngày sau đó anh ta đều nhậu với bạn mãi khuya mới về nhà. Được tự do vì vợ đi vắng, nhưng ăn cơm hàng mãi cũng ngấy tận cổ. Chưa nói về nhà chả ai pha nước cam cho uống giải rượu, quần áo chả ai giặt, nhà cửa chả ai dọn. Anh ta bắt đầu thèm cơm vợ nấu và nhớ cảm giác có vợ con ở nhà. Một mình anh ta trống vắng quá đi thôi.

Anh ta bèn sang định đón vợ về, nhưng Quỳnh chỉ nhấm nhẳng bảo: "Đón tôi về làm gì! Anh đi mà đón mấy cô em xinh đẹp anh hay khen ấy, họ nấu nướng, chăm sóc cho! Tôi sẵn sàng nhường lại luôn". Quỳnh không về, anh ta tẽn tò quay lại nhà 1 mình.

Chồng chê vợ con mọn như cái giẻ lau, còn suốt ngày khen gái ngoài đường, vợ liền cho chồng một vố sáng mắt ra - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thời gian sau, dù chồng nịnh nọt thế nào Quỳnh cũng không về, một mực "anh đón mấy cô em đẹp mặt đẹp dáng ấy về đi". Chồng cô chỉ có 1 mình ở nhà, lúc này mới thấm thía khi có vợ hạnh phúc biết bao. Thế mà anh ta chẳng biết trân trọng, toàn vô tâm làm ra mấy hành động khiến cô buồn lòng. Dẫu anh ta chưa thật sự ngoại tình, dẫu vậy cũng đủ Quỳnh uất nghẹn lắm rồi. Vợ ở cạnh mình hàng ngày, sinh con đẻ cái, chăm sóc gia đình mà mình còn không thương, đi xuýt xoa những cánh bướm qua đường chả chút liên quan. Tệ thật, anh ta thấy mình đã thật sự quá tệ!

Sau đúng 1 tháng "bỏ nhà ra đi", Quỳnh mới đồng ý để chồng tới đón. "Anh thích vợ đẹp đúng không? Vậy từ mai anh hãy làm hết việc nhà, trông con đi, để vợ anh có thời gian đi làm đẹp! Chứ anh vừa bắt vợ chu toàn việc nhà, vừa đẹp như gái còn son, anh tưởng vợ anh là thần tiên à? Hay vợ anh làm đẹp trong giấc mơ?", Quỳnh ra điều kiện. Chồng Quỳnh nghĩ tới cũng thấy oải, nhưng không còn cách nào khác là đồng ý với vợ.

Chia sẻ
Đọc thêm