Khi con trai chia tay mối tình đầu, bà mẹ đã nói điều này với cô gái mà sau ít lâu họ lại quay về bên nhau hạnh phúc

Bà mẹ đã nói gì với cô gái, để sau khi chia tay ít lâu anh con trai đã quay về bên cô gái mình đã từng yêu mến nhưng rạn vỡ vì những bồng bột của tuổi trẻ...

Một bài viết của một bà mẹ chồng tương lai (chị My Nga) về cách hành xử với bạn gái của con trai khi anh con trai có ý định chia tay cô gái mà sau ít lâu họ lại quay về bên nhau khiến không ít người ngạc nhiên và khâm phục.

Chị My Nga viết:

"Micha yêu Laura từ năm 16 tuổi, giờ chúng nó đã 23.

Trong tuần đi làm trật tự giúp đỡ các em bé tàn tật thi Olympic hai đứa quen nhau. Laura ăn rớt nuớc sốt ra áo, Micha phì cuời và bị nàng luờm, còn giơ ngón tay giữa lên chửi nữa chứ. Nhưng Micha có lẽ ấn tuợng với cô bé hỗn láo ấy và qua em họ Laura học cùng truờng, anh chàng cũng cưa cẩm nàng đuợc nhanh chóng.

Khi con trai chia tay mối tình đầu, bà mẹ đã nói điều này với cô gái mà sau 3 năm họ lại quay về bên nhau hạnh phúc - Ảnh 1.

Mẹ có lẽ luôn là quân sư quạt mo cho mấy đứa. Mình thích đuợc đối xử như thế nào, nghĩ tụi con gái chắc cũng vậy.

Đi Disco, xem phim, ăn kem luôn phải đưa tiền cho con trả. Đến khi con bé thứ sáu đi xe Bus về, chủ nhật đi mẹ cũng chi tiền vé. Ở Đức điều này không phải tất nhiên, nhưng muốn con có niềm vui thì phải chịu khó đầu tư, vì ở tuổi đó chúng nó lấy đâu ra tiền.

Bố mẹ Laura bị câm điếc do hồi bé bị ốm, bố con bé còn bị mẹ ruột bỏ rơi để sang Tây Đức, mình càng thương nó hơn. Từ bé nó đã phải đi dịch cho bố mẹ khi đi bác sĩ hoặc ra công sở.

Ông bà rất dễ thuơng, đến nhà uống cafe ông hồn nhiên ăn cho sạch một đĩa bự bánh chuối rán mới thôi, không giữ kẽ như nhiều nguời khác. Họ cũng đi làm, tuy thu nhập không nhiều, còn hơn khối kẻ lành lặn mà lười như hủi, ông cũng lái xe một mình đuợc.

Laura là con út, hai chị gái đi lấy chồng xa, ai cũng có con cái đàng hoàng và cũng rất đáng yêu.

Yêu nhau cũng có lúc chúng nó cãi nhau, thuờng thì tôi mắng át con mình đi và khuyên Laura những điều này khác.

2014 hai đứa chia tay nhau, nói đúng ra là Micha tự dưng có cảm giác mình chỉ yêu một người sẽ thiệt thòi, lại đang thinh thích một cô bé học cùng truờng, bảo nói chuyện hợp nên muốn chia tay.

Tôi bảo con: Con biết tại sao ai cũng đi tìm một nửa của mình không? Có nguời tìm cả đời không thấy, có người ngay lần đầu đã may mắn tìm đuợc tình yêu của mình, chẳng có gì là thiệt thòi cả. Nếu bây giờ con muốn dừng lại là quyền của con, nhưng làm sao đừng để Laura bị tổn thuơng, vì nó không đáng bị đối xử như thế.

Hãy dịu ngọt, bảo cần thời gian suy nghĩ. Nên chừa một lối để có thể quay lại, vì hôm nay chưa thể biết ngày mai sẽ ra sao. Tình yêu ban đầu lúc nào cũng đẹp, cùng với thời gian nó sẽ bớt nồng cháy, khó ở chỗ giữ đuợc ngọn lửa đó hàng ngày.

Đi xem Micha đá bóng cuối tuần đó mưa bão rét run cầm cập mà con bé cũng mò ra như khi còn yêu nhau, nhìn nó khóc sưng mắt mà lòng tôi như xát muối. Micha không nói không rằng, con bé buồn lắm.

Tôi thì thầm: Mẹ biết con yêu Micha nhiều. Con hãy nói với nó thế này: Em biết anh có cảm giác thua thiệt và thời gian cuối chúng mình cãi nhau nhiều nên mệt mỏi. Anh hãy dành thời gian cho mình, hãy nếm trải cảm giác tự do và khi những điều đó trở nên nhàm chán, hãy quay về với em, vì em chỉ cần anh thôi!

Con bé nhìn tôi, nức nở: Con sợ Micha không hiểu điều đó đâu mẹ ạ.

- Mẹ biết con sẽ đau đớn lắm nếu nó quen những đứa con gái khác, nhưng nếu con muốn giành lại nó, cứ nói thế cho mẹ.

- Vâng, con sẽ nói, vì quả thực con cũng chỉ muốn như vậy.

Tôi khuyên như thế nhưng không chắc chắn, liệu có kết quả gì không. Tôi chỉ đặt mình vào địa vị con, thà buông tay và chịu nỗi đau để biết rằng một lúc nào đó tình yêu ấy sẽ thuộc về mình vĩnh viễn.

Tôi đã biết sức mạnh của lòng vị tha... và tôi hy vọng.

Laura thích ăn nuớc mắm dấm ớt tỏi tôi pha nên tôi cho con một chai. Nó bảo nó không mở ra vì pha không bằng mẹ, nhưng để ngắm để biết có một chút gì của chúng tôi ở bên mình.

Nhiều khi chúng ta đau đớn đến ngạt thở, tuởng như trái tim không thể nào chịu đựng nổi để rồi ngạc nhiên thấy mỗi sáng ông mặt trời vẫn đó, gió vẫn thổi, cuộc sống vẫn tiếp diễn và ta thì vẫn sống nhăn răng.

Nếu cứ mỗi cơn đau mà ta chết đuợc, thì làm sao có thể biết, sẽ tới một ngày nỗi buồn sẽ qua đi và ta lại trở lại hạnh phúc.

Thời gian qua đi, Micha cũng đưa vài cô bé về nhà, chúng đều rất thông minh, dễ thuơng nhưng tôi nhớ Laura, thi thoảng hai mẹ con vẫn viết tin nhắn, trò chuyện.

Một hôm Micha bảo: Mẹ biết không, mẹ có lý trong tất cả mọi điều. Không biết tại sao con lúc nào cũng so sánh những bạn gái bây giờ với Laura và cảm thấy không ai đuợc như thế. Laura nói với con, khi nào con chán tự do hãy quay lại nhưng con sợ cô ấy sẽ không tha thứ cho con nữa.

- Mẹ rất mừng vì con đã nhận ra điều đó. Nếu con có lỗi thì con xin lỗi, nếu không thử thì không biết được mình có đạt kết quả gì không. Mai mua 1 bông hồng đỏ, mẹ đưa tiền, con đến gặp Laura xin lỗi rồi hai đứa đi ăn, làm lành đi.

Anh chàng cho đến bây giờ vẫn không biết mẹ xui Laura điều gì.

Tháng năm tới là tròn 7 năm ngày hai đứa yêu nhau. Nhìn hai đứa quấn quýt tôi cảm thấy nhẹ nhõm.

Mãi hạnh phúc nhé các con của mẹ!".

Bà mẹ tuyệt vời và hiểu chuyện trong bài viết trên là chị My Nga. Nếu như có rất nhiều lời khuyên đừng quay lại với người cũ hoặc coi chuyện tình yêu cũ là một trò nực cười thì chị Nga không nghĩ thế. Tình yêu có thể đến rồi đi và cũng có thể... quay trở lại. Chỉ miễn rằng chúng ta chưa bao giờ thôi trân trọng nó...

Câu chuyện của anh con trai chị My Nga là một ví dụ. Tuổi trẻ yêu đương bồng bột nhưng khi thấm hơn, trưởng thành hơn người ta sẽ có một tình yêu rất khác. Lúc đó giá trị của nó đã được nâng bậc và có thể ấm êm hơn rất nhiều.

Không ai có thể nói mạnh, chúng ta nên thế nào vì mỗi trường hợp là một hoàn cảnh khác nhau để ứng xử. Trong trường hợp này đề có mối quan hệ 7 năm từ những kẻ cãi vã nhỏ nhặt thành 2 người lớn trưởng thành và chín chắn việc họ quay lại là điều mừng.

Chị Nga nói thêm: "Tôi nghĩ cuộc sống nhiều tình huống và tính cách... tôi sẽ không xui ai đó tha thứ khi người kia không xứng đáng và chuyện nhà khác chị không rành. Tôi đã từng là người cực cố chấp... nhưng sống với một người luôn tốt với mình, với gia đình mình thì mình cũng muốn trở nên tốt hơn. Tôi khuyên Laura thế vì tôi thấy nó sợ mất Micha phát cuồng lên, thời gian đó nó rất hay cáu kỉnh, cãi nhau nhiều và đẩy Micha xa hơn. Tôi đã trải qua những tình huống tương tự trong những năm tuổi trẻ và hành động của tôi bây giờ mang dấu ấn của những năm tháng đó. Nếu tôi còn yêu người đó tha thiết và đó là một người xứng đáng tôi sẵn sàng trả giá để dành lại".

Chia sẻ
Đọc thêm