Chồng bỏ bê nhà cửa bất chấp Tết nhất, vợ trẻ đòi ly hôn nhưng lại bật khóc khi nghe mẹ chồng nói điều này

Sau khi biết Nhung định ly hôn, không phải chồng mà mẹ chồng cô mới là người không ngần ngại mà cầu xin cô suy nghĩ lại.

Nhung và Hải yêu gần 3 năm mới quyết định về chung một nhà. Đó là một quãng thời gian không dài nhưng cũng chẳng phải ngắn để cô có thể hiểu được chồng mình. Thực ra, Nhung chần chừ mãi mới cưới cũng là bởi cái tính ham chơi của Hải. Tuy nhiên, lúc đó cô nghĩ, giờ anh còn trẻ mới thế chứ sau này có gia đình sẽ khác. Thế nhưng càng hi vọng bao nhiêu, Nhung lại càng thất vọng bấy nhiêu.

Cả hai học chung trường đại học, nếu như Nhung tìm được một công việc ổn định ngay sau khi tốt nghiệp còn Hải thì ngược lại. Cả năm trời sau khi ra trường, anh vẫn lông bông với tấm bằng trung bình trong tay. Điều này khiến anh ngày càng chán nản. Nhưng lúc đó vì thương người yêu nên cô quyết tâm làm đám cưới kể cả khi Hải vẫn còn thất nghiệp.

Ngày đó, khi đôi trẻ ngỏ ý xin phép mẹ Hải, bà suy nghĩ rất nhiều. Không phải bà cấm cản hay có gì không vừa mắt với Nhung mà lý do nằm ở con trai bà. Bởi Hải chưa nghề nghiệp gì mà đã đòi kết hôn, bà sợ con trai sẽ không lo lắng được cho gia đình. Có lần, tranh thủ Hải không có mặt, bà bảo với Nhung:

"Có chuyện này mẹ phải nói thẳng với con. Bố thằng Hải mất sớm, mẹ có mỗi mình nó nên mẹ hiểu nó hơn ai hết. Hải là 1 thằng tốt bụng nhưng ham chơi nên con phải cân nhắc trước khi quyết định lấy nó. Nếu con nghĩ kỹ rồi thì về đây mẹ sẽ xem như con gái. Mẹ nói không phải vì chê trách hay ruồng bỏ gì con đâu mà là những lời thật từ đáy lòng mẹ".

Chồng bỏ bê nhà cửa bất chấp Tết nhất, vợ trẻ đòi ly hôn nhưng lại bật khóc khi nghe mẹ chồng nói điều này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nghe mẹ Hải nói như vậy Nhung lại mừng rỡ và quyết tâm lấy anh hơn bao giờ hết. Bởi cô biết vì bà thương con dâu nên mới nói nhưng lời đó. Vì vậy mà cô tin rằng mình sẽ thay đổi được chồng với sự giúp đỡ và yêu thương từ một người mẹ chồng như bà.

Và đúng như Nhung nghĩ, mẹ chồng cô vô cùng hiền lành, tốt bụng nên mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không căng thẳng như những gia đình khác. Nhưng Hải thì khiến cô hoàn toàn thất vọng.

Đầu tiên, mọi chuyện trong nhà, anh đều ỷ lại vào vợ và mẹ. Hải chẳng chủ động đi xin việc nữa mà thay vào đó là những buổi nhậu nhẹt liên tục. Thậm chí, Tết năm nay Nhung còn phát hiện chồng sa vào chuyện bài bạc, lô đề. Từ đầu tháng Chạp, anh đã dành hết phần lớn thời gian của mình trên chiếu bạc nên sắm sửa, dọn dẹp trong nhà dịp Tết nhất đều do cô và mẹ chồng lo lắng.

Lúc biết chuyện, Nhung đã tìm đủ mọi cách để ngăn cản chồng, từ nhỏ to khuyên nhủ đến lớn tiếng cãi vã đều đủ cả. Thế nhưng Hải vẫn chứng nào tật nấy và nhất định không chịu thay đổi. Quá chán nản và mệt mỏi, người vợ trẻ quyết định ly hôn, bất chấp năm hết Tết đến. 

Chồng bỏ bê nhà cửa bất chấp Tết nhất, vợ trẻ đòi ly hôn nhưng lại bật khóc khi nghe mẹ chồng nói điều này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau một trận cãi nhau nảy lửa với chồng, Nhung dọn đồ và xách va li về ngoại. Nhưng đúng lúc đó, mẹ chồng cô chạy ra, vừa khóc vừa níu lại: "Nhung! Nghe mẹ nói, con hãy cho thằng Hải thêm 1 cơ hội nữa. Cứ xem như là vì mẹ đi có được không? Rồi 2 mẹ con tìm cách dạy dỗ lại nó. Chứ con bỏ đi lúc Tết nhất thế này, mẹ cô đơn lắm".

Thấy mẹ chồng như thế Nhung lại không nỡ, cô ứa nước mắt nhìn bà. Quả thực cô thương mẹ chồng vô cùng nhưng cũng bế tắc trong cuộc hôn nhân với chính con trai của bà. Cuối cùng, Nhung đành ở lại, vì mẹ chồng chứ chẳn phải vì chồng. 

Ngày Tết, chồng thì đi đường chồng, chỉ còn mỗi 2 mẹ con ở nhà, Nhung không tránh khỏi cảm giác tủi thân. Nhìn mẹ chồng tất bật lo lắng, cô còn ước giá mà bà khắc nghiệt hơn thì cô đã có thể dễ dàng ly hôn được rồi. Nhưng cứ sống như thế này, cô cũng chẳng mấy chốc mà dứt khoát thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm