Cô em chồng có cũng như không, nàng dâu khóc ròng khi phải dọn dẹp cỗ bàn từ đầu đến cuối dịp Tết

Người ta vẫn bảo "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" quả không sai, Tết nhất đến nơi nhưng ngày nào Thảo cũng muốn phát điên vì nhân vật mang tên em chồng.

Vợ chồng Thảo mới kết hôn được hơn nửa năm nay nên đây là cái Tết đầu tiên của cô ở nhà chồng. Nhà chồng Thảo ở quê nhưng vợ chồng cô lại làm việc trên thành phố nên cô không phải chịu cảnh sống chung với nhà chồng. Thế nhưng qua những cuộc điện thoại hỏi thăm hay những lần về nhà, cô luôn cảm nhận bố mẹ chồng đều là người dễ chịu.

Mang suy nghĩ đó nên Thảo về nhà chồng ăn Tết với tâm trạng vô cùng thoải mái. Và quả đúng như cô mong đợi, mấy hôm vừa rồi về nghỉ Tết, bố mẹ chồng Thảo luôn tỏ ra niềm nở và đối xử với cô như con cái trong nhà. 

Ngày đầu tiên về nhà, ông bà tuyệt đối không để con dâu phải dọn dẹp gì. Mẹ chồng cô bảo: "Con cứ nghỉ ngơi cho lại sức, đi xa như thế chắc là mệt lắm. Muốn dọn dẹp sắm sửa thì để mai hẵng làm". Nghe lời mẹ chồng nên hôm đó cô cũng chỉ nấu ăn bình thường mà thôi. 

Sáng hôm sau, Thảo bắt đầu xắn tay vào dọn dẹp, lau chùi nhà cửa thì cô em chồng đang học đại học cũng về. Cô ấy học tận trong miền Nam nên chị em cũng chẳng mấy khi chuyện trò nhưng là chị dâu, Thảo vẫn niềm nở bắt chuyện. Ai ngờ cái cô nhận được là thái độ thờ ơ của em chồng. 

Cô em chồng có cũng như không, nàng dâu khóc ròng khi phải dọn dẹp cỗ bàn từ đầu đến cuối dịp Tết - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nghĩ em chồng đi xa, vất vả nên Thảo không nói nhiều nữa mà lại tiếp tục lau dọn. Đương nhiên cả chồng và bố mẹ chồng cô cũng đều lao vào phụ giúp. Ngày hôm đó cả nhà xoay như chong chóng từ sáng đến tối còn để em chồng nằm ngủ trong phòng vì mới về. 

Sang ngày hôm sau, khi mẹ chồng Thảo sai con gái xuống rửa bát cùng chị dâu thì cô ấy chỉ trả lời: "Hôm nay con có hẹn với bạn rồi, không ở nhà đâu". Nói xong cô ấy vào phòng thay đồ rồi đi chơi, mặc kệ chị dâu loay hoay với một tủ bát đĩa cần phải rửa lại và nhà bếp chưa lau chùi.

Mẹ chồng cô thấy thế cũng không biết phải làm sao đành nói với con dâu: "Chắc con bé lâu lâu mới về nên bạn gọi. Thôi, hai mẹ con mình làm nốt vậy". Dù không đồng tình với cách xử lý của bà nhưng dù sao vẫn chỉ là dâu mới nên Thảo không nói gì mà cứ thế làm tiếp.

Dọn nhà xong thì cần phải đi chợ sắm đồ đạc và thực phẩm cho mấy ngày Tết. Thảo định nhân cơ hội này để 2 chị em làm thân nên rủ em chồng:

- Ngày mai cô với chị đi chợ mua ít đồ đạc nhé!

- Không. Mai em bận đi làm móng.

- Thì đi về rồi làm. Chị cũng định đi sớm về sớm thôi.

- Em đã bảo không là không cơ mà. Chị muốn đi thì cứ đi đi, rủ em làm cái gì.

Thảo đang choáng váng chưa biết trả lời thế nào thì mẹ chồng cô đỡ lời: "Kệ cái Linh đi. Để mai mẹ đi cùng con. Mẹ cũng muốn mua thêm mấy thứ."

Cô em chồng có cũng như không, nàng dâu khóc ròng khi phải dọn dẹp cỗ bàn từ đầu đến cuối dịp Tết - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, thấy bố mẹ không nói gì nên cô em chồng lại ngày càng tỏ thái độ với chị dâu, chuyện giúp đỡ cỗ bàn ngày Tết thì lại càng không. Mà ngày Tết bận rộn cỗ bàn như thế nào ai cũng rõ, một mình Thảo quay cuồng từ đi chợ đến nấu nướng đến dọn rửa. Cô đem chuyện này nói với chồng:

- Anh xem cái Linh nhà mình rồi nói lại với bố mẹ như thế nào đi. Chị dâu bận đầu tắt mặt tối còn em chồng thì chỉ biết chơi, có về nhà cũng chỉ đóng cửa nằm trong phòng chứ chẳng thèm phụ giúp gì cả. Không nấu nướng, không rửa bát, không giặt quần áo. 

- Thôi. Em nó còn nhỏ. Em chịu khó mấy hôm. Hết Tết là thôi ấy mà.

- Nhỏ cái gì? 20 tuổi mà anh còn bảo nhỏ thì bao giờ mới lớn được? Nếu nhà chỉ có mình anh, có phải làm gấp đôi em cũng chẳng oán thán gì. Nhưng có cái Linh sờ sờ ra đấy mà một mình em làm từ đầu đến cuối anh không thấy xót vợ à?

- Ừ. Rồi. Anh biết rồi. Để anh bảo nó. 

Tuy nhiên Thảo biết chồng cô nói thế thôi chứ không biết bao giờ mới chịu chấn chỉnh lại em gái của mình. Cô phải làm sao để "trị" cô em chồng đây?

Chia sẻ
Đọc thêm