Hết mình với màn thách uống rượu, nàng phù dâu phải trả giá bằng tính mạng và lời cảnh báo không thừa khi sử dụng đồ uống có cồn

Cô gái trẻ trong lúc quá phấn khích, cùng với sự khích lệ, thách thức của những người bạn xung quanh đã nốc hết một ly rượu đầy. Chưa kịp vui hết đêm, cô gái đã mất luôn mạng sống.

Những bữa tiệc hội họp bạn bè, đặc biệt là những dịp vui vẻ như đám cưới, sinh nhật, lễ tết... thì bia rượu là một phần không thể thiếu. Bên cạnh đó, rất nhiều người thường có thói quen mời mọc, ép người khác uống cho bằng được. Người bị ép phần lớn lại vì cả nể nên đành nhắm mắt nhắm mũi mà uống để không làm mích lòng đối phương. Cũng vì "văn hóa" ép rượu này mà đã xảy ra biết bao nhiêu hậu quả không thể lường nổi. Tương tự như trường hợp đau lòng của cô gái trẻ họ Dương, sống tại huyện Văn Xương, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc dưới đây.

Hết mình với màn thách uống rượu, nàng phù dâu phải trả giá bằng tính mạng và lời cảnh báo không thừa khi sử dụng đồ uống có cồn - Ảnh 1.

Cô Dương nhận lời mời rượu của bạn bè đã nốc cả cốc rượu lớn.

Đoạn video được lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội hồi tháng 9 năm 2016 đã được ghi lại trong đám cưới của người bạn mà cô Dương được mời làm phù dâu. Cô gái 28 tuổi đã rất vui vẻ nốc cạn cốc rượu đầy trong sự cổ vũ, hò hét, đốc thúc của những người đàn ông đứng xung quanh. Chắc hẳn đây là cảnh tượng quen thuộc mà tất cả mọi người đều đã ít nhiều từng chứng kiến trong các bữa tiệc. 

Hết mình với màn thách uống rượu, nàng phù dâu phải trả giá bằng tính mạng và lời cảnh báo không thừa khi sử dụng đồ uống có cồn - Ảnh 2.

Niềm vui chưa kịp kéo dài bao nhiêu lâu thì cô Dương đã ngất xỉu vì say. Hai người đàn ông đã cố đỡ cô gái đứng dậy nhưng toàn bộ cơ thể của cô đổ sụp xuống, không một chút phản ứng. Mọi người vẫn còn cười rất tươi, đơn giản chỉ nghĩ rằng cô Dương quá say không làm chủ được mình nữa. Sau cùng bạn bè đã đỡ cô gái đặt trên xe đẩy hành lý của khách sạn đẩy đi ra ngoài. Vào lúc này, không ai trong số họ lại nghĩ rằng tình trạng của cô gái nghiêm trọng đến mức nào.

Hết mình với màn thách uống rượu, nàng phù dâu phải trả giá bằng tính mạng và lời cảnh báo không thừa khi sử dụng đồ uống có cồn - Ảnh 3.

Chỉ một lúc sau, cô gái rơi vào tình trạng bất tỉnh.

Được biết mãi đến lúc thấy mặt mũi của cô Dương xám nghoét, toàn thân lạnh toát, những người bạn mới hốt hoảng đưa cô vào bệnh viện địa phương để cấp cứu. Đáng tiếc lúc này đã quá muộn, đến sáng sớm ngày hôm sau, bác sĩ cho hay cô Dương đã tử vong do ngộ độc rượu.

Hết mình với màn thách uống rượu, nàng phù dâu phải trả giá bằng tính mạng và lời cảnh báo không thừa khi sử dụng đồ uống có cồn - Ảnh 4.

Sáng hôm sau, cô gái đã tử vong do ngộ độc rượu.

Khi cơ thể phải nạp một lượng rượu quá nhiều và quá nhanh trong khoảng thời gian ngắn có thể dẫn đến ngộ độc rượu, gây ảnh hưởng đến hô hấp, nhịp tim, phản xạ cơ thể, có khả năng dẫn tới tình trạng hôn mê, thậm chí là tử vong. Tuy vậy, không có số lượng rượu tối thiểu có thể gây ngộ độc rượu vì nó còn phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, trọng lượng cơ thể, tốc độ uống và số lượng rượu đã uống cũng như tình trạng sức khỏe, các loại thuốc đang sử dụng...

Phù dâu trẻ mất mạng vì uống rượu quá chén.

Đáng tiếc sự cố chết người của nạn nhân trên không phải trường hợp hy hữu mà nó vẫn xảy ra nhan nhản trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chừng nào thói quen mời/ép rượu, tâm lý cả nể, không biết tự làm chủ chén rượu của mình vẫn còn tồn tại thì chắc chắn vẫn sẽ có những hậu quả đau lòng tiếp tục xảy ra.

(Nguồn: asiaone, CCTV)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm