Choáng với doanh thu khủng của BLACKPINK từ YouTube: Chỉ riêng lượt xem MV "Kill this love" đã mang về hơn 3 triệu USD

Xuân Lê, Theo Helino
Chia sẻ

Con số hàng trăm triệu lượt xem ở mỗi MV đã giúp cho BLACKPINK mang về nguồn doanh thu khủng từ YouTube.

Trên mặt trận YouTube, BLACKPINK thực sự là một nhóm nhạc dẫn đầu với loạt kỷ lục cả ở phạm vi Kpop lẫn quốc tế. Dù chỉ hoạt động được hơn 3 năm, BLACKPINK chỉ cho ra mắt số lượng sản phẩm ít ỏi nhưng cũng đủ để "cân" hàng loạt đối thủ nặng ký khác. Không những thế với việc sở hữu hàng loạt MV đạt hàng trăm triệu lượt xem, doanh thu mà nhóm kiếm được từ YouTube khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp.

black-pink-boombayah-4

BLACKPINK.

Cụ thể mới đây, bảng tổng kết thu nhập ước tính từ YouTube của BLACKPINK gây được nhiều sự chú ý với người hâm mộ. Dựa theo số liệu thống kê gần đây, mỗi tháng girlgroup nhà YG thu về từ 68 nghìn đến 1,1 triệu USD ở "mặt trận" YouTube. Với mức thu nhập này thì trung bình mỗi tháng BLACKPINK kiếm về tương đương với doanh thu từ một concert trong World tour vừa qua.

choang-voi-doanh-thu-khung-tu-youtube-cua-blackpink-moi-thang-bf46ae6e

Mỗi tháng BLACKPINK kiếm về từ 68 nghìn đến 1,1 triệu USD ở từ lượt xem trên YouTube.

Chưa dừng lại ở đó, với việc MV Kill this love của BLACKPINK hiện đã có hơn 580 triệu lượt xem, 4 cô nàng nhà YG cũng đã kiếm được hơn 3 triệu USD chỉ sau 5 tháng phát hành trên nền tảng YouTube.

Choáng với doanh thu khủng của BLACKPINK từ YouTube: Chỉ riêng lượt xem MV "Kill this love" đã mang về hơn 3 triệu USD - Ảnh 3.

MV Kill this love của BLACKPINK giúp nhóm kiếm được hơn 3 triệu USD.

Đặc biệt bảng tổng kết thu nhập ước tính từ YouTube cũng tiết lộ số tiền từ 2 "ông lớn" SM và JYP kiếm được. Và bất ngờ đã xảy ra khi lợi nhuận của BLACKPINK thu về còn cao hơn hẳn doanh thu của 2 "ông lớn" Big 3 là SM và JYP có được từ nền tảng này.

choang-voi-doanh-thu-khung-tu-youtube-cua-blackpink-moi-thang-4155f1e7 (1)

Doanh thu từ kênh của SM với gần 20 triệu lượt đăng ký kiếm được mỗi tháng rơi vào khoảng 58 nghìn đến hơn 900 nghìn USD.

choang-voi-doanh-thu-khung-tu-youtube-cua-blackpink-moi-thang-bb81c9de (1)

Dù sở hữu nhóm nữ đình đám TWICE với hàng loạt MV đạt trên 100 triệu view, nhưng doanh thu của nhà JYP kiếm được hàng tháng thông qua YouTube vẫn không thể vượt qua được kênh riêng của BLACKPINK.

Nhiều fan còn dự đoán, doanh thu mà BLACKPINK kiếm được từ YouTube sẽ chưa dừng lại nếu như nhóm có thêm một đợt comeback nữa vào những tháng cuối cùng của năm nay. Đặc biệt là màn debut solo của cô nàng Rosé đang được YG rục rịch chuẩn bị.

Chia sẻ
Đọc thêm