Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: "Iron Man" Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long

Thùy Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Sự thành công qua các bộ phim và khả năng kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau khiến những diễn viên dưới đây thu về bộn tiền và trở nên cực kỳ giàu có.

Điện ảnh là "mảnh đất màu mỡ" giúp các diễn viên có cơ hội tỏa sáng và có thể kiếm bộn tiền từ vai diễn của mình. Ngoài việc kiếm tiền từ "ngành công nghiệp triệu đô", các ngôi sao có thể thu được nhiều lợi nhuận khác nhau nhờ vào những khả năng của họ. Dưới đây là những ước tính về số dư trong tài khoản mà những diễn viên nổi tiếng sở hữu:

19. Johnny Depp - 200 triệu USD (tương đương hơn 4000 tỷ đồng)

Johnny Depp không chỉ sở hữu một khả năng diễn xuất đáng ngưỡng mộ mà còn là một nhà sản xuất phim danh tiếng. Vai diễn Jack Sparrow trong bộ phim "Pirates of the Caribbean" đã mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Johnny Depp. 

Sau nhiều năm, thu nhập của anh đã tăng đến 100 triệu USD. Tổng cộng các bộ phim có sự góp mặt của nam diễn viên đã thu về hơn 7 tỷ USD trên toàn thế giới.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 1.

18. Jessica Alba - 200 triệu USD (tương đương hơn 4000 tỷ đồng)

Khán giả khó có thể quên được hình ảnh cô vũ nữ trong "Sin City" hay nhân vật tàng hình Sue Storm trong "Fantastic Four" mà Jessica Alba đã thể hiện. Ngoài sự nghiệp diễn xuất sáng giá, cô còn là người đồng sáng lập một công ty rất thành công, giá trị cổ phiếu được ước tính khoảng 150 triệu USD. 

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 2.

17. Robert Downey Jr - 300 triệu USD (tương đương gần 7000 tỷ đồng)

Nam tài tử Robert Downey Jr từng là một kẻ nghiện ngập, tù tội. Vai diễn Tony Stark trong bộ phim "Iron Man" là sự cứu cánh duy nhất và giúp anh đạt đến đỉnh cao danh vọng. Sự thành công này đã làm cho anh góp mặt trong danh sách "những nam diễn viên được trả catxe cao nhất" của tạp chí Forbes.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 3.

 16. Will Smith - 300 triệu USD (tương đương gần 7000 tỷ đồng)

Will Smith là một diễn viên có khả năng diễn xuất đa chiều qua những bộ phim như: "Men in Black", "I Am Legend", "Bad Boys". 10 năm trước, anh đã có 10 bộ phim liên tiếp thu về hơn 100 triệu USD ở Mỹ. Kể từ khi bắt tay hợp tác cùng Netflix, khối tài sản của nam diễn viên đã tăng thêm đáng kể.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 4.

15. Tom Hank - 350 triệu USD (tương đương hơn 8000 tỷ đồng)

Tom Hanks là một nhà biên kịch, diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn nổi tiếng. Nam diễn viên nhận được rất nhiều giải thưởng cho vai diễn trong "Angels and Demons". Ông cũng nổi tiếng qua những bộ phim khác như: "Apollo 13", "Da Vinci Code". Hanks đã giành được 2 giải Oscar và bắt đầu sản xuất những dự án của riêng mình.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 5.

14. Keanu Reeves - 360 triệu USD (tương đương hơn 8000 tỷ đồng)

Keanu Reeves góp công lớn đưa 2 phần của "John Wick" trở thành hiện tượng toàn cầu. Những bộ phim khác nổi tiếng của anh có thể kể đến như: "The Matrix", "Constantine", "Johnny Mnemonic". Anh có nguồn thu nhập ổn định và sống một cuộc sống cực kỳ đơn giản, nam diễn viên dành phần lớn tài sản của mình để quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 6.

13. Jackie Chan - 370 triệu USD (tương đương hơn 8000 tỷ đồng)

Jackie Chan (Thành Long) là nam diễn viên người Trung Quốc cực kỳ nổi tiếng khi tham gia các siêu phẩm Hollywood như "Rush Hour", "Kung Fu Panda". Tính đến thời điểm hiện tại, ông đã tham gia hơn 100 bộ phim khác nhau và vinh dự nhận được một giải Oscar.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 7.

12. Clint Eastwood - 375 triệu USD (tương đương gần 9000 tỷ đồng)

Clint Eastwood là thần tượng của bậc ông bà, cha mẹ chúng ta. Tên tuổi Clint Eastwood gắn liền với dòng phim cao bồi, đặc biệt là loạt phim "Dollars Trilogy" (gồm "A Fistful of Dollars", "For a Few Dollars More" và "The Good, the Bad and the Ugly"). 

Ngoài việc là diễn viên, ông còn thành công trong vai trò đạo diễn. Nam tài tử đã giành tổng cộng 4 giải Oscar.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 8.

 11. Cặp song sinh Olsen - 400 triệu USD (tương đương hơn 9000 tỷ đồng)

Bộ phim điện ảnh: "Passport to Paris" là "bệ phóng" đưa tên tuổi hai chị em nhà Olsen lên hàng ngôi sao. "New York Minute", "It takes two" cũng là hai tác phẩm nổi bật. Nhưng thật bất ngờ khi diễn xuất không phải là lĩnh vực mang lại cho họ nguồn kinh tế khổng lồ mà chủ yếu nhờ vào chuỗi mỹ phẩm riêng của hai chị em.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 9.

10. Arnold Schwarzenegger - 400 triệu USD (tương đương hơn 9000 tỷ đồng)

Arnold ghi dấu ấn qua bộ phim "Conan the Barbarian" với doanh thu kỷ lục. Ông không chỉ đóng phim mà còn tham gia chính trị với tư cách là Thống đốc thứ 38 của California kiêm một doanh nhân. Mặc dù thời gian làm chính trị gia có thể đã giới hạn thu nhập của ông từ ngành công nghiệp điện ảnh nhưng Arnold vẫn mang về cho mình khoản tiền 300 triệu USD.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 10.

9. Sylvester Stallone - 400 triệu USD (tương đương hơn 9000 tỷ đồng)

Người hâm mộ nhận định Stallone là một võ sĩ quyền anh xuất sắc nhất nhờ vào hình tượng trong bộ phim "Rocky", vai diễn để đời này mang lại cho ông một giải Quả Cầu Vàng. Những tác phẩm nổi bật khác của nam diễn viên đó là: "Guardians of the Galaxy", "Rambo". Stallone kiếm được rất nhiều tiền nhờ việc chăm chỉ đóng phim và làm đạo diễn.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 11.

8. Bill Cosby- 400 triệu USD (tương đương hơn 9000 tỷ đồng)

Trong thập niên 60, Cosby đã trở thành diễn viên da màu đầu tiên góp mặt trong một bộ phim truyền hình. Vai diễn trong phim "I Spy" là thành công đề đời của ông. Những năm gần đây, Cosby tham gia sản xuất chương trình truyền hình và kiếm được hàng triệu USD. 

Tuy nhiên, danh tiếng và tình hình tài chính của ông đã suy giảm đáng kể từ sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục nhiều phụ nữ.  

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 12.

7. Jack Nicholson - 400 triệu USD (tương đương hơn 9000 tỷ đồng)

Vai diễn tên tội phạm Joker trong bộ phim "Batman" do Jack Nicholson thủ vai đã tạo nên một hiện tượng, giúp ông bỏ túi riêng được khoảng 60 triệu USD vào năm 1989. Nam diễn viên đã giành tổng cộng 3 giải Oscar. Dạo gần đây, ông ít xuất hiện trước công chúng và không tham gia bất kỳ sự kiện hay bữa tiệc nào.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 13.

6. Adam Sandler - 420 triệu USD (tương đương gần 10000 tỷ đồng)

Adam Sandler kiếm được rất nhiều tiền từ việc trở thành diễn viên, đạo diễn trong các bộ phim như: "Happy Gilmore", "Billy Madison", "Click". Nam tài tử này là một trong những diễn viên giàu có nhất nhì Hollywood, mặc dù những tác phẩm điện ảnh mới nhất của anh không được đánh giá cao nhưng Sandler đang hợp tác với Netflix và kiếm tiền từ chủ yếu từ đó.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 14.

5. Mel Gibson - 425 triệu USD (tương đương gần 10000 tỷ đồng)

"Mad Max" là một trong những bộ phim đầu tiên của Mel Gibson nhận được thành công lớn khi thu về 100 triệu USD doanh thu phòng vé. Kể từ đó, sự nghiệp và thu nhập của Gibson lên nhanh như diều gặp gió. Nam diễn viên là người rất thích tiêu tiền, ông sở hữu một hòn đảo trị giá 15 triệu USD ở Thái Bình Dương.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 15.

4. Tom Cruise - 570 triệu USD (tương đương hơn 13000 tỷ đồng)

Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 19 tuổi, Tom Cruise hiện là một trong những nam diễn viên có mức thu nhập cao nhất thế giới. Nhờ khả năng biến hóa điêu luyện qua từng vai diễn mà Tom đã 3 lần rinh về giải Quả Cầu Vàng. Các bộ phim nổi tiếng của anh bao gồm "Top Gun", "A few good man" và loạt phim "Mission Impossible".

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 16.

3. Tyler Perry - 600 triệu USD (tương đương gần 14000 tỷ đồng)

Tyler Perry là diễn viên, nhà sản xuất, đạo diễn, tác giả người Mỹ. Perry đã viết và sản xuất nhiều vở kịch sân khấu trong những năm 1990 và đầu những năm 2000. Năm 2011, Tyler Perry được Forbes xếp hạng là nam nghệ sĩ có thu nhập cao nhất hành tinh. 

Đến nay Tyler Perry tiếp tục giữ vững phong độ và trở thành một trong những ngôi sao giàu có nhất nhì tại Hollywood.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 17.

2. Shah Rukh Khan - 600 triệu USD (tương đương gần 14000 tỷ đồng)

Shah Rukh Khan bắt đầu sự nghiệp điện ảnh từ những năm 90 và đã tham gia hơn 50 bộ phim. "Ông vua Bollywood" nổi tiếng qua những bộ phim: "The Heart Is Crazy", "Chennai Express", "Trust me". 

Tuy nhiên, làm diễn viên không phải là nguồn thu nhập chính của anh, Khan tham gia vào nhiều quảng cáo trong và ngoài nước với các thương hiệu nổi tiếng như Pepsi và Nokia. Ạnh cũng sở hữu một công ty sản xuất của riêng mình tại Ấn Độ.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 18.

1. Jerry Seinfeld - 950 triệu USD (tương đương hơn 22000 tỷ đồng)

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Jerrry Seinfeld đứng đầu danh sách này. Ông bắt đầu sự nghiệp của bằng việc diễn hài kịch ở New York vào những năm 1970. Năm 1989, nam diễn viên bắt đầu tạo nên show "Seinfeld" gây được tiếng vang lớn và có tổng cộng 9 mùa. 

Trên thực tế, nam diễn viên kiếm được một triệu đô la mỗi tập trong các mùa. Ông cũng có các dự án sản xuất khác của riêng mình. Theo tạp chí Foxnews, hiện Jerry Seinfeld là diễn viên giàu nhất thế giới.

Choáng váng với danh sách những ngôi sao giàu nhất thế giới: Iron Man Robert Downey Jr. bất ngờ khiêm tốn trước Thành Long - Ảnh 19.

                                                                                         Nguồn: Truth Inside Of You

Chia sẻ
Đọc thêm