Chợ Tết truyền thống tại Ecopark đẹp như trong phim

Admicro , Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Không chỉ mang đến các sản vật địa phương phong phú, chợ Tết Ecopark còn khiến du khách bất ngờ trước sự tái hiện không gian một phiên chợ cuối năm phồn thịnh của người Hà thành xưa.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các siêu thị, trung tâm thương mại, các khu phố mua bán sầm uất luôn dồi dào nguồn cung cho nhu cầu sắm Tết. Nhưng nhiều người Hà thành vẫn luôn mong muốn và thích thú được rảo bước thong dong trong một phiên chợ tết để vừa được tíu tít mua bán, vừa thưởng thức không khí đặc biệt của những ngày cuối năm rộn ràng chuẩn bị đón Xuân về. 
 
Đây là lần thứ hai, chợ Tết được tổ chức tại khu đô thị Ecopark. Đến với chợ Tết Ecopark là đến với một phần quan trọng của không gian văn hóa Tết cổ truyền của đồng bằng Bắc Bộ. Ở đây, du khách có thể mua sắm mọi thứ cần thiết cho ngày Tết từ lương thực thực phẩm (gạo nếp, tám thơm, đậu xanh, gà, cá, thịt lợn, mắm…), các loại đồ khô (măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu) cho đến hoa quả, hoa trái, cây cảnh và các văn hóa phẩm gắn với phong tục, tập quán ngày Tết như: liễn, câu đối, tranh ảnh, đồ thờ cúng... với số lượng nhiều gấp bội và cũng hết sức đa dạng hơn hẳn ngày thường.
 
Chợ Tết truyền thống tại Ecopark đẹp như trong phim 1
 
Thu hút khoảng gần 100 gian hàng với các sản phẩm vô cùng phong phú, chợ Tết Ecopark còn đặc biệt hấp dẫn vì hội tụ rất nhiều đồ đặc sản ba miền ngày Tết như các loại giò (giò bê, giò gà nấm hương, giò tai lưỡi, giò lụa ước lễ...), các loại thịt khô (trâu gác bếp, nai sấy, bò sợi, nai một nắng...); hàng chục loại ô mai, mứt Tết, các loại trái cây (bưởi Diễn, bưởi Năm roi, bưởi da xanh), dưa hấu hồ lô, cùng nhiều loại đồ uống: rượu dân tộc, rượu vang...   
 
Chợ Tết truyền thống tại Ecopark đẹp như trong phim 2
 
Không chỉ có điểm mạnh về thực phẩm, chợ Tết Ecopark còn ngập tràn cây hoa, cây cảnh phục vụ như cầu trang trí, làm đẹp nhà cửa ngày xuân. Sẽ có hàng vài trăm chậu quất - loại quất Văn Giang nức tiếng một vùng, các loại hoa cây cảnh từ làng nghề cây cảnh nổi tiếng Phụng Công và những giống hoa quý nhập từ Đà Lạt về.
 
Chợ Tết truyền thống tại Ecopark đẹp như trong phim 3
 
Một nét khác biệt nữa của chợ Tết Ecopark khiến các du khách đã từng đến một lần mà tấm tắc mãi, đó là cách bài trí, trang hoàng chợ Tết. Không khí và nét văn hóa Việt thấm đượm trong từng cây nêu, mái hiên đỏ, hay hình ảnh ông đồ già ngồi cho chữ, các trò chơi dân gian tiêu biểu cho sinh hoạt văn hóa cộng đồng mùa lễ hội. Những tiểu cảnh tái hiện cuộc sống bình dị của người miền Bắc ngày Tết như cảnh cây đa giếng nước đầu đình, ảnh phố cổ Hà Nội với xe đạp, hàng cắt tóc, gánh tào phớ… chắc chắn khiến du khách cảm thấy thú vị.
 
Chợ Tết truyền thống tại Ecopark đẹp như trong phim 4
 
Thỏa sức mua sắm, dạo chơi chợ Tết Ecopark, du khách sẽ được trải nghiệm được những nét đẹp văn hóa truyền thống tinh tế, ý nhị trong lòng đô thị hiện đại.
 

Chợ Tết Ecopark được tổ chức tại Phố Trúc, khu đô thị Ecopark (cách làng gốm Bát Tràng 300m) từ 9-17h các ngày 18-19/1/2014. Du khách được vào cửa tự do cũng như sử dụng miễn phí các chuyến xe bus từ các điểm khác nhau trong nội thành đến Ecopark. 

Vui lòng liên hệ hotline 0934116984 để đăng ký gian hàng và tìm hiểu thông tin chi tiết.

 
Chia sẻ
Đọc thêm