Cho "nhịn", vì cái tội giả bộ "thỏ non trên giường"

Chồng chán nản ra ngoài rượu chè, bồ bịch bỏ Thương ở nhà đói “chuyện ấy” vì cái tội giả làm "liệt nữ".

“Liệt nữ”... trên giường

Đàn ông ai cũng muốn vợ ngoan hiền thùy mị, nết na trong cuộc sống nhưng chẳng ông nào muốn nàng như thế trên giường. Thậm chí, có ông chồng còn tuyên bố “Thích nhất là lấy được vợ máu lửa chốn phòng the”. Tuy nhiên, không phải bà vợ nào cũng hiểu điều đó. Và có hiểu, một số người vì nhiều lý do mà phải giả vờ làm liệt nữ. Khi lấy nhau, phát hiện ra chị Thủy, vợ anh không còn trinh, anh Long giận lắm. Dẫu sao anh Long cũng là một giảng viên Đại học.

Suốt thời gian mài đũng quần ở ghế nhà trường, anh chỉ biết học và học. Hầu như anh không phải thi chuyển cấp bao giờ. Ngoại trừ cấp 1, từ cấp hơn lên tới Cao học, anh đều được tuyển thẳng. Và một suất giữ lại trường làm giảng viên là điều dễ hiểu với tất cả những ai quen anh.

Sau khi có công việc ổn định, anh nhờ bố mẹ mai mối lấy chị Thủy, một cô gái có bề ngoài hiền lành nết na. Thủy cũng là một giảng viên Đại học. Anh sung sướng, hạnh phúc cùng mối tình của mình. Với một con mọt sách chính cống như anh Long, có được người vợ được cả nết cả ngoại hình như chị Thủy là một may mắn lớn mà không hề biết xưa kia, chị Thủy dù không phải là dân chơi đích thực nhưng các ngón nghề ăn chơi, chị chẳng thiếu món nào.

Đêm tân hôn là đêm kinh hoàng với cả hai vợ chồng. Anh dù giận sôi người nhưng cố nén nhịn, chỉ im lặng nhìn thứ gì đó vô hình trong bóng đêm sâu thẳm. Khi hiểu ra vấn đề, chị Thủy phải nói dối để “gìn giữ” hạnh phúc.
 
Chị giả vờ giận dỗi, tủi thân, vùi đầu khóc rưng rức. Chị giải thích là trước kia chị có yêu và trót trao thân cho một người cùng học rồi mối tình tan vỡ, điều này chị giấu kín. Long không hề biết gì đến ngày hôm nay. Chỉ từ khi gặp anh, cuộc sống của chị thực sự thay đổi và mở sang trang mới đầy màu hồng. Anh không phải là người đầu tiên của chị nhưng là người đầu tiên mang lại cảm giác hạnh phúc trong tình yêu cho chị.
 

“Tuy em đến với anh không còn vẹn nguyên nhưng thật lòng em yêu anh. Nếu anh muốn chúng ta nên chia tay. Em không oán giận anh đâu”. Nghe những lời lẽ như vậy, anh Long không những không giận mà còn thương yêu vợ hơn. Anh chấp nhận quên đi quá khứ của vợ miễn sao từ bây giờ cô sống tốt.

Sau khi lừa được chồng, chị Thủy thở phào nhẹ nhõm. Ban đầu, chị định thể hiện hết khả năng và kinh nghiệm trong “chuyện ấy” của mình nhưng sau sự cố trên, chị biết chị sẽ “lậy ông tôi ở bụi này” nếu làm như vậy. Cuối cùng chị quyết định tiếp tục lừa dối chồng bằng cách giả vờ làm liệt nữ.

Cứ mỗi lần chồng cởi đồ, chị lại chớp mắt lấy chớp mắt để, lấy tay che ngực làm như rất xấu hổ. Nhiều khi, anh Long hì hụi, chị định “dạy” chồng cách để hai cùng thoải mái nhưng chị lại kìm hãm được vì sực nhớ ra vai diễn liệt nữ của mình. Chị không biết được cảm giác của chồng nhưng với chị, sự chán ngán cứ lớn dần. Dù hai vợ chồng thường xuyên “yêu” nhưng chị không hề lên đỉnh. Những cái cọ xát thoáng qua chỉ mang lại cho chị tí chút cảm xúc. Chị “muốn yêu” trầm trọng nhưng không biết làm thế nào.

Cũng cùng chung lý do của chị Thủy, chị Thương cũng giả vờ làm liệt nữ. Dù lấy chồng được hơn một năm nhưng phút ân ái của hai vợ chồng chỉ là những khoảnh khắc nhạt nhẽo, cam chịu tới sốt ruột. Anh Phương, chồng chị Thương thậm chí còn mua cả phim cấp ba để “khai hóa” cô vợ hiền dịu, nhu mì nhưng không thành công. Thương phải lừa chồng triệt để vì trước khi đến với anh Phương, chị đã bí mật đi vá màng trinh. Vì vậy, anh Phương hoàn toàn tin tưởng vào sự ngây thơ, trong sáng của vợ.

“Nai” quá, cho nghỉ luôn
 
Ban đầu, hành động của chị Thủy phần nào khiến anh Long nguôi ngoai. Thế nhưng sự việc diễn ra quá lâu khiến cho kẻ ngốc cũng phải sinh nghi. Anh Long dù là con mọt sách, dù chưa yêu ai bao giờ nhưng anh vẫn biết tìm hiểu mọi khía cạnh trong cuộc sống. Vì thế bạn bè thường gọi anh là giáo sư sách vở. Anh không có kinh nghiệm thực tế về “chuyện ấy” nhưng anh tìm hiểu khá lâu và khá nhiều. Anh tâm sự ban đầu chị Thủy lừa được anh vì chị nói dối quá chuyên nghiệp và kín kẽ. Tuy nhiên, anh khá tinh tế, anh phát hiện ra chị Thủy nói dối chỉ bằng những hành động nhỏ nhất.
 
Anh ví dụ, mỗi khi anh dùng tay “khám phá” phần dưới, chị Thủy hay ưỡn người lên để dễ cởi quần hơn, mỗi khi anh cởi áo lót, chị thót người lại, nhún vai để áo chui ra dễ hơn. Anh kết luận, một người ít tiếp xúc với đàn ông sẽ không thể có được phản xạ có điều kiện như vậy.
 

Niềm tin đã phai nhạt dần trong khi chị Thủy vẫn miệt mài giả làm liệt nữ. Quá phẫn nộ, anh Long quyết định đi tìm hiểu quá khứ của vợ mình. Mặc dù không dễ dàng nhưng cuối cùng anh đã tìm ra sự thật. Quá huy hoàng. Từ khi là sinh viên, cô yêu 5 người và cô sống thử với cả 5 người. Biết vậy nhưng anh Long vẫn câm lặng. Là một người có trí thức, cách phản ứng với sự lừa dối cũng thật nhẹ nhàng. Thỉnh thoảng anh kể cho vợ nghe những câu chuyện tương tự Thủy.

Nhưng tất nhiên nhân vật chính là bạn bè anh hoặc một ai đó anh bịa ra. Anh hy vọng sẽ thức tỉnh Thủy. Thủy sẽ tự thú nhận. Nhưng Thủy lại cố kiết giấu tới cùng. Cô lên án các nhân vật trong câu chuyện của Long một cách rất gay gắt. Long chán hẳn. Từ đó, anh lầm lũi trong thế giới riêng và tìm mọi cớ thoái thác chuyện yêu vợ. Hiện tại anh chưa đưa ra quyết định cuối cùng nhưng rõ ràng cuộc sống của hai vợ chồng cứ dần dần căng thẳng mà chị Thủy không biết rõ lý do.

Không đủ tinh tế tìm ra sự lừa dối của vợ nhưng anh Phương cũng cảm nhận được sự bất ổn và chán nản. Dù anh cố gắng đến mấy, chị Thương vẫn e thẹn, rụt rè trên giường trong khi anh thích mạnh mẽ, mãnh liệt. Anh thích "khẩu dâm" còn chị Thương lúc nào cũng tỏ ra có giáo dục với những câu kiểu như “Ôi kinh thế!”. Cuộc sống tình dục từ đó mà nhàm chán dần. Anh Phương thường xuyên về muộn.

Dù vẫn chu đáo với vợ nhưng anh phải tìm cách giải khuây bên ngoài. Chị Thương biết chuyện và tỏ ra giận dỗi. Nhưng trong thâm tâm chị rất hiểu lý do. Và chị đang tìm cách “hợp thức hóa” khả năng và khát vọng tình dục cháy bỏng của mình. Nhưng bằng cách nào? Chị đang kêu cứu với những người bạn thân.

Trả với về vấn đề này, chuyên gia Đoàn Thúy Hương (Trung tâm tư vấn Tình yêu Tình dục Thành phố Hà Nội) cho biế, cách làm của cả bốn nhân vật trên đều sai. Có khác nhau chỉ là sai nhiều sai ít mà thôi. Ở cả hai trường hợp này, họ đều đẩy mối quan hệ của bản thân lên cao trào, sai lầm ở chỗ không có sự chia sẻ. Mỗi người mỗi hướng, chẳng ai tin ai.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm