Cho nhau xin vé về tuổi thơ: Dân mạng thi nhau khai thật lý do từng bị bố mẹ đánh đòn oan ngày bé

Cái ngày xưa ấy, chắc hẳn, cô nhóc, cậu nhóc ngày nào trong chúng ta thường bị bố mẹ đánh đòn vì ti tỉ lý do khác nhau, có cái thì cũng to tát đấy, mà có cái thì ngớ ngẩn thậm chí oan ức vô cùng.

Có thể bạn không tin nhưng có lẽ, một trong những kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi người chính là... những trận đòn ngày thơ ấu. Thừa nhận đi, ai trong chúng ta hồi bé chẳng từng bị đánh đòn đôi ba lần chứ. Thành thử ra cứ mỗi lần nghĩ đến nào roi mây, nào cán chổi, nào cây phất trần... là tự nhiên mông cứ thấy đau đau và hồi ức cứ thế lại ùa về trong tâm trí.

Mới đây, dân mạng đã rầm rộ trả lời câu hỏi: "Kể về một lần ăn đòn oan từ bố mẹ làm bạn nhớ nhất?" như một cách gọi lại tuổi thơ.

Cho nhau xin vé về tuổi thơ: Dân mạng thi nhau khai thật lý do từng bị bố mẹ đánh đòn oan ngày bé - Ảnh 1.

Bài viết "mở bát" này đã nhận về gần 10.000 lượt like và hàng trăm bình luận hài hước của cư dân mạng.

Anh chàng Quang Nam hài hước kể lại: "Đang đi bắt chuột ngoài đồng với bé hàng xóm, mình mới nhóm lửa, quấn cái túi bóng đốt, cho vào hang hun chuột. Con bé thương chuột, về khóc dọc xóm, xong cứ "Anh Nam cứ đút cái đó vào", làm mình bị mẹ vụt thừa sống thiếu chết. Bây giờ bé đó lấy chồng rồi".

Nickname Hồi Ức thì nhớ lại quá khứ "bi thương": "Năm mình học lớp 6. Trưa đi học về thì bị sốt, nằm lì bì cả buổi. Mẹ mình đi làm về thấy chén bát chưa rửa, nhà chưa dọn dẹp, nổi giận đùng đùng quăng hết chén bát ra ngoài sân rồi đánh mình một trận. Bây giờ lúc mẹ con nói chuyện mình hay kể lại. Mẹ mình nói: Vì mẹ đánh oan mày nên mày ôm hận hay sao mà nhắc hoài vậy".

"Ngày xưa hồi mình lớp 1, mình đi bộ đi học, trường học cách nhà 3km, xong đang đi nửa đường thì gặp ông chú bác nào đó, giờ không nhớ, chỉ nhớ ông bảo giờ này đi học gì nữa, thầy cô không cho vào lớp đâu. Tin thật không dám đến lớp, xong quay về gặp các anh chị chăn trâu, thế là theo mấy anh chị ấy đi chơi đến chiều, ai ngờ bố đi qua thấy, tối bị quỳ trong một cái vòng tròn không được ăn cơm. Cho đến giờ vẫn còn cay, không nhớ ông chú nào xui dại mình thế", Hà Huyền Mỹ nhớ lại.

Cho nhau xin vé về tuổi thơ: Dân mạng thi nhau khai thật lý do từng bị bố mẹ đánh đòn oan ngày bé - Ảnh 2.

Có thể nói, tuổi thơ là những hồi ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi người, nên cho dù đó là mật ngọt hay đòn roi, cũng đều đáng nhớ! (Ảnh minh họa)

Bạn Hoàng Yến cũng không kém phần bi đát: "Vừa cãi bố mẹ xong, nhưng thua, xong cặm cụi vào bếp nấu cơm, đánh rơi con dao bố mình tưởng là giận dỗi quăng quật vào tẩn cho trận".

Thành viên Phương Hồng Lê kể lại: "Lúc bé tí nhà mình mua được cái tivi màu to nhất xóm, tối nào mọi người cũng đến chật cứng sân phơi thóc xem Phạm Công Cúc Hoa khóc hu hu. Đến một buổi sáng, mình mở tivi xem thì nó bị muỗi, tìm hiểu mới biết là bố mình tháo ăng ten ra vì sợ sét đánh, mình cắm mà không biết cắm chỗ nào cắm luôn vào ổ điện, nó cháy luôn cái màn ngủ rồi lan ra cháy cả nhà, làng xóm bê nước dập không kịp. Hậu quả, bố mình về quất mình gãy mấy cây tre".

Quá khứ của An Nguyễn còn oan ức hơn nhiều: "Hồi đó mình đi ngang qua đám ruộng có bọn đào trộm khoai. Đến lúc bị chủ ruộng phát hiện, bọn nó chạy thì cứ chạy, tự nhiên nó lại kéo mình chạy cùng. Làm lão chủ ruộng tưởng mình cùng giuộc với bọn kia, lão đem chuyện về mách bố mình. Bố mình cũng chẳng hỏi han mình xem có đúng thế không, cứ nhè mình ra quật xong bắt xin lỗi. Mà cái tính mình thì không có lỗi sẽ không xin. Hậu quả bị ông bô quất cho nát 2 cái bắp chân, nằm liệt hơn 1 tuần".

Kỉ niệm cười ra nước mắt" của bạn Bá Văn Hồi khiến dân mạng like rầm rầm: "Hồi bé mình không chịu ngủ trưa, khóc đòi đi chơi. Mẹ bảo giờ ăn 5 roi thì đi chơi, không thì đi ngủ. Và mình chọn 5 roi, thế là ăn roi xong vẫn phải đi ngủ. Mình nghe bố kể lại chứ mình cũng không nhớ. A cay!".

Còn bạn? Khai thật đi, bạn đã từng bị ba mẹ đánh đòn oan vì lý do gì?

Chia sẻ
Đọc thêm