Cũ mà hay: Bức ảnh cha chở 2 con đi đón năm mới trong chiếc sọt thồ hàng khiến nhiều người cảm động

Hình ảnh người cha đưa các con đi đón năm mới trên chiếc xe máy thồ hàng khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng nghèn nghẹn trong lòng.

Đối với con cái, cha mẹ có lẽ là điểm tựa vững chắc nhất trong cuộc đời. Dù cuộc sống có khó khăn, giông bão có đến đâu thì chỉ cần có cha ở bên che chở, an ủi thì mọi thứ con đều có thể vượt qua. 

Chẳng cần phải là hot mom, hot dad, hay bất cứ một ông bố bà mẹ nổi tiếng, giàu có nào, chính người cha nghèo với hình ảnh chở 2 đứa con bé bỏng đi đón năm mới trên chiếc xe máy cà tàng mưu sinh mới là ông bố khiến cư dân mạng phải nghẹn ngào và trầm trồ nhiều nhất hôm qua.

Mô tả giản đơn cùng hình ảnh cũng rất đỗi bình dị, thân thuộc nhưng khiến bất cứ ai cũng phải chú ý và lặng đi trong giây lát.

Hình ảnh cha nghèo chở 2 con đi đón năm mới trên chiếc xe mưu sinh cà tàng khiến nhiều người cảm động - Ảnh 1.

Bức ảnh đã thu hút gần 5.000 lượt like chỉ sau ít giờ đăng tải. 

Đăng tải trong một hội nhóm, một thành viên viết: "Đây là bức hình hôm qua mình chụp được. Đứa bé ngồi sau được ông bố chở trong chiếc lồng mà có vẻ nó đang buồn ngủ, mắt nó cứ lim dim, dưới cái trời Sài Gòn se lạnh về đêm. 

Dòng người chạy qua đều nhìn đứa bé, có những đứa bé cũng trạc tuổi nó được bố mẹ chở đi chơi, được ngồi trong lòng bố mẹ. Mình chạy lên nói chuyện với bé, mình có chúc bé năm mới vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và học giỏi thì thằng bé cười còn chúc mình lại là anh cũng vậy nha. 

Tuy cuộc sống họ nghèo khó, nhưng họ giàu tình cảm. 1 ông bố chở 2 đứa con đi đón giao thừa năm mới trên chiếc xe cũ kỹ...".

Hình ảnh cha nghèo chở 2 con đi đón năm mới trên chiếc xe mưu sinh cà tàng khiến nhiều người cảm động - Ảnh 2.

Hình ảnh rất đỗi bình dị này lại khiến cho cộng đồng mạng vô cùng thích thú và không ngừng chia sẻ.

Có thể thấy, người cha trong ảnh làm nghề buôn bán, cái lồng sắt đó vốn để đựng hàng hóa - thứ đồ mà ông mưu sinh ngày qua ngày để lo cho các con cơm ăn, áo mặc. Người cha đã đưa con đón năm mới trên chính chiếc xe máy cũ kỹ mà quan trọng của đời mình.

Ngay lập tức, rất nhiều người đã chia sẻ về câu chuyện của mình với những nỗi niềm xót xa, đồng cảm.

Thành viên Thúy Quỳnh bình luận: "Mấy đứa nhỏ được ba mẹ chở trong ô tô chưa chắc hạnh phúc bằng bé này. Đó là cuộc sống!".

Bạn Tuyết Nhi bày tỏ: "Cuộc sống này nhiều người họ nghèo tiền bạc nhưng họ giàu về tình cảm".

Có người thì cho rằng họ cũng có một tuổi thơ cơ cực như vậy, đến khi lớn và hiểu được nỗi khổ của cha mẹ thì hoàn toàn thấy tự hào nhiều hơn là xấu hổ: "Tuổi thơ của mình cũng lớn lên từ những gánh hàng rong của mẹ, xe đẩy rác khắp các khu phố của bố. Cho đến bây giờ, hơn chục năm nhìn lại, mình có cuộc sống tốt hơn, lo cho bố mẹ nhiều hơn. Bố mẹ cũng đã nghỉ rồi, nghĩ lại thấy trân trọng hoàn cảnh và tự hào vì nó đã nuôi dưỡng mình lớn khôn cho đến ngày hôm nay. Trưởng thành trong gian khó chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng nó khiến mình biết tiết kiệm, trân trọng mồ hôi, tiền bạc và tự biết vươn lên nhiều hơn trong cuộc sống".

Có thể nói, tuy chỉ là một bức ảnh chụp lại một khoảnh khắc hết sức đời thường, nhưng nhưng dư âm và giá trị cảm xúc bức ảnh đem lại thì không hề tầm thường chút nào, để người làm cha, làm mẹ thấy có động lực mưu sinh hơn, và để các con biết yêu, trân quý hơn những giọt mồ hôi trên những chuyến xe nặng nghĩa tình.

Chia sẻ
Đọc thêm