Chớ coi thường mì ăn liền vì nấu thế này thì ngon xuất sắc lại đủ chất cho bữa sáng

Liên Phạm,
Chia sẻ

Bữa sáng mà cùng cả nhà ăn món mì ăn liền bánh gạo vừa ngọt ngon lại thơm ngậy này thì chắc chắn ấm bụng lắm đấy!

Nguyên liệu:

1/2 cây bắp cải nhỏ

1 củ hành tây

1 gốc hành

1 gói mì ăn liền

300g đùi gà

200g bánh gạo

300ml nước dùng gà

3 tép tỏi

3 thìa canh xốt ớt Hàn Quốc Gochujang

15g đường nâu

200g phô mai mozzarella

Cách làm:

Bắp cải thái sợi rồi rửa sạch, hành tây và gốc hành rửa sạch thái lát.

Chớ coi thường mì ăn liền vì nấu thế này thì ngon xuất sắc lại đủ chất cho bữa sáng - Ảnh 1.

Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ thịt gà vào đảo chiên cho thịt gà sém vàng.

Chớ coi thường mì ăn liền vì nấu thế này thì ngon xuất sắc lại đủ chất cho bữa sáng - Ảnh 2.

Thêm hành tây và gốc hành vào xào mềm. Thêm xốt ớt Hàn Quốc, đường nâu, nước dùng gà vào rồi đậy nắp chảo đun sôi.

Chớ coi thường mì ăn liền vì nấu thế này thì ngon xuất sắc lại đủ chất cho bữa sáng - Ảnh 3.

Thêm bắp cải và bánh gạo vào nấu trong 2-3 phút thì thêm mì ăn liền vào nấu cho đến khi mềm. Cuối cùng cho phô mai mozzarella vào đun cho phô mai tan chảy thì tắt bếp.

Chớ coi thường mì ăn liền vì nấu thế này thì ngon xuất sắc lại đủ chất cho bữa sáng - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Cho dù bạn không phải là tín đồ của các món ăn Hàn Quốc nhưng với món mì ăn liền bánh gạo kiểu Hàn trên đây chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn lắm đó. Món ăn nóng hổi, ngọt ngon vô cùng. Bữa sáng mà làm một tô mì này thì đảm bảo là vừa ngon vừa no, tràn đầy năng lượng cho ngày làm việc mới!

Chớ coi thường mì ăn liền vì nấu thế này thì ngon xuất sắc lại đủ chất cho bữa sáng - Ảnh 5.

Chúc bạn nấu được một nồi mì ăn liền bánh gạo chuẩn ngon kiểu Hàn nhé!

Chia sẻ