Cho cả khổ thịt gói vào giấy rồi chiên lên, cả nhà tròn mắt nhìn tôi làm rồi xuýt xoa vì thịt chiên giòn thơm lừng mà không hề ngấy

Với cách làm này, thịt chiên sẽ không ngấm quá nhiều dầu mỡ mà còn hết sạch mùi hôi nhờ các gia vị quen thuộc như tỏi, gừng và hành lá.

Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, món thịt heo chiên vàng giòn, thơm lừng, nóng hôi hổi lại trở thành món ăn khiến nhiều người "ứa nước miếng". Chỉ cần có đĩa thịt chiên và bát nước chấm chuẩn vị thì cả nhà sẽ "đánh bay" nồi cơm mà không cần quá nhiều món ăn cầu kỳ. 

Cho cả khổ thịt gói vào giấy rồi chiên lên, cả nhà tròn mắt nhìn tôi làm rồi xuýt xoa vì thịt chiên giòn thơm lừng mà không hề ngấy - Ảnh 1.

Thịt heo chiên rất ngon nhưng lại vướng phải một điều là nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe lại nhanh ngấy. Vậy cũng đừng lo vì chị em vẫn có cách "làm tường thành" ngăn dầu mỡ như thế này mà thịt thì cực kỳ thơm ngon vì ngấm đều gia vị.

Nguyên liệu gồm có:

- 500g thịt heo (thịt ba chỉ càng tốt)

- 30g bột bắp

- 15g đường

- 30ml nước tương, 30ml rượu nấu ăn

- Gừng, hành lá, tỏi

- Giấy nến

Các bước thực hiện:

Cho cả khổ thịt gói vào giấy rồi chiên lên, cả nhà tròn mắt nhìn tôi làm rồi xuýt xoa vì thịt chiên giòn thơm lừng mà không hề ngấy - Ảnh 3.

Bạn rửa sạch và thái hành lá thành từng khúc, gừng cắt lát, còn tỏi thì chỉ cần bóc vỏ và để nguyên từng tép.

Cho cả khổ thịt gói vào giấy rồi chiên lên, cả nhà tròn mắt nhìn tôi làm rồi xuýt xoa vì thịt chiên giòn thơm lừng mà không hề ngấy - Ảnh 4.

Bạn cho nước tương, rượu, đường, bột bắp vào bát thịt và trộn đều rồi ướp ít nhất trong vòng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Cho cả khổ thịt gói vào giấy rồi chiên lên, cả nhà tròn mắt nhìn tôi làm rồi xuýt xoa vì thịt chiên giòn thơm lừng mà không hề ngấy - Ảnh 5.

Trải giấy nến ra và xếp 1 khổ thịt cùng vài lát gừng, tép tỏi, hành lá.

Cho cả khổ thịt gói vào giấy rồi chiên lên, cả nhà tròn mắt nhìn tôi làm rồi xuýt xoa vì thịt chiên giòn thơm lừng mà không hề ngấy - Ảnh 6.

Cuộn giấy nên thật chặt, tránh để bung ra.

Cho cả khổ thịt gói vào giấy rồi chiên lên, cả nhà tròn mắt nhìn tôi làm rồi xuýt xoa vì thịt chiên giòn thơm lừng mà không hề ngấy - Ảnh 7.

Rồi cho vào chảo dầu nóng để chiên.

Cho cả khổ thịt gói vào giấy rồi chiên lên, cả nhà tròn mắt nhìn tôi làm rồi xuýt xoa vì thịt chiên giòn thơm lừng mà không hề ngấy - Ảnh 8.

Khi thịt đã chín và có màu vàng đều bạn gắp ra và cắt thành từng miếng vừa miệng ăn.

Cho cả khổ thịt gói vào giấy rồi chiên lên, cả nhà tròn mắt nhìn tôi làm rồi xuýt xoa vì thịt chiên giòn thơm lừng mà không hề ngấy - Ảnh 9.

Những miếng thịt ngấm đều gia vị, có hương vị của tỏi, gừng và hành lá vô cùng thơm ngon. Bạn nhớ chuẩn bị thêm một bát nước chấm chuẩn vị, đảm bảo cả nồi cơm nhà bạn sẽ sạch bách.

Chúc chị em thành công với món thịt "nói không với ngấy" này nhé!

(Nguồn: Daydaycook)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm