Cho cả đùi gà vào nồi cơm điện "nấu một thể", tôi bị mẹ chồng mắng nhưng món ăn của tôi khiến bà kinh ngạc
Ai cũng cho rằng đó là cách làm nhanh chóng và thiếu cẩn thận, tỉ mỉ nhưng thực chất bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu ăn.
Để có được món ăn vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt, nhiều chị em nội trợ sẵn sàng dành cả vài tiếng đồng hồ "lăn xả" trong bếp với mục tiêu duy nhất là cho cả nhà được thưởng thức bữa ăn ngon. Điều đó hoàn toàn được ủng hộ, tuy nhiên, với những chị em còn bận trăm công nghìn việc ở công ty lại phải chăm sóc con nhỏ thì việc chuẩn bị bữa ăn cầu kỳ cho cả gia đình chỉ là "giấc mơ".
Muốn nấu ăn ngon là phải có mẹo, có bí quyết, đôi khi chỉ cần mẹo nhỏ thôi bạn sẽ nấu được bữa ăn ngon hết ý mà lại không tốn quá nhiều thời gian.
Buổi sáng, chồng tôi đột nhiên nhắc đến món cơm gà và nói lâu rồi chưa được ăn. Tôi nghĩ đến cũng thèm nên định bụng sẽ tối đi làm về sẽ nấu. Khổ nỗi là còn quá nhiều việc nên tôi lên mạng tìm cách chế biến món cơm gà đơn giản nhất và vô tình biết được công thức này. Tôi thích thú làm theo nhưng khiến mẹ chồng không vừa ý, vậy mà đến khi mâm cơm dọn lên, sắc mặt của bà đã thay đổi hẳn...
Hãy xem tôi làm thế nào nhé!
Nguyên liệu gồm có:
- 4 chiếc đùi gà (hoặc các phần thịt khác của con gà)
- 1 miếng gừng (gọt vỏ và thái lát mỏng)
- 5 tép tỏi, bóc vỏ
- 5 gốc rau mùi, rửa sạch
- 30ml dầu thực vật
- 3 lá dứa
- 2 lon gạo
- 400ml nước dùng
-15ml rượu gạo
- Muối
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bạn dùng rượu gạo để ướp thịt gà.
Bước 2: Trong thời gian chờ đợi ướp thịt gà, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau. Đầu tiên là vo gạo sạch sẽ và để ráo nước. Rửa sạch lá dứa rồi đặt xuống đáy nồi cơm điện, sau đó mới đổ gạo lên.
Bước 3: Bạn cho dầu ăn, tỏi, gừng và gốc cây rau mùi vào chảo phi cho đến khi có mùi thơm. Nếu thời gian gấp quá, bạn có thể bỏ qua bước này và cho trực tiếp các nguyên liệu này vào nồi cơm điện.
Bước 4: Khi tỏi, gừng và rau mùi có có mùi thơm thì đổ vào nồi cơm điện.
Bước 5: Rắc một lượng muối vừa phải.
Bước 6: Đặt đùi gà đã ướp rượu lên trên cùng, rồi đổ nước vào để nấu cơm. Bạn nên tính toán lượng nước cho phù hợp để tránh cơm bị nhão quá.
Khi cơm chín cũng là lúc thịt gà chín, trong quá trình nấu bạn không nên mở nắp nồi cơm để tránh bay mất hơi nóng.
Đơn giản vậy thôi, 1 công đôi việc, bạn sẽ có món cơm gà ngon xuất sắc. Nước ngọt từ thịt gà ngấm vào gạo sẽ giúp cơm ngon tuyệt vời. Bên cạnh đó, gừng, tỏi và rau mùi, lá dứa sẽ là "trợ thủ" để thịt gà thơm nức mũi.
(Nguồn: DMW)