Đầu bếp nhà hàng chỉ ra 3 cách "thần kì" để rau xào luôn xanh mướt đẹp mắt, căng mọng lại giòn ngon xuất sắc

Psychedelic,
Chia sẻ

Ai cũng nghĩ rằng chỉ cần đun sôi dầu, cho vài nhánh tỏi phi thơm và cho rau vào xào là xong, nhưng bí quyết để món rau xào ngon xuất sắc lại không chỉ đơn giản như thế.

Món rau xào là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình. Thế nhưng, các chị em vẫn thường thắc mắc vì sao rau xào ở nhà hàng luôn xanh mướt, căng mọng, giòn ngon trong khi món rau xào của mình lại thâm sì, teo tóp. Ai cũng nghĩ rằng chỉ cần đun sôi dầu, cho vài nhánh tỏi phi thơm và cho rau vào xào là xong, thế nhưng, nếu chỉ đơn giản như thế thì hẳn là ai cũng sẽ trở thành đầu bếp tài ba.

Thực ra, để có món rau xào xanh mướt mắt, lại giòn thơm, ngon "bá cháy" như nhà hàng thì phải có bí quyết cả đấy. May mắn rằng, tôi được một người bạn làm đầu bếp lâu năm cho một nhà hàng Việt chỉ cho 3 cách quan trọng, mà thường các chị em chẳng bao giờ nghĩ đến.

Đầu bếp nhà hàng chỉ ra 3 cách thần kì để rau xào luôn xanh mướt đẹp mắt, căng mọng lại giòn ngon xuất sắc - Ảnh 1.

- Hầu hết khi mọi người xào rau đều đổ rau trực tiếp vào chảo dầu. Việc làm đó thực tế là không sai, nhưng đó lại chính là một trong những lý do tại sao rau lại chuyển sang màu thâm xì. Anh đầu bếp bạn tôi nói rằng, trước khi xào rau, hãy ngâm rau xanh trong nước pha cốt chanh khoảng 5 phút. Tính axit trong chanh sẽ ngăn không cho rau xào chuyển sang màu thâm đen.

Đầu bếp nhà hàng chỉ ra 3 cách thần kì để rau xào luôn xanh mướt đẹp mắt, căng mọng lại giòn ngon xuất sắc - Ảnh 2.

- Cách thứ 2, trước khi xào rau bạn hãy chần sơ qua một lần với nước sôi. Khi nước sôi, bạn đổ một chút muối vào và nhúng rau vào nồi rồi nhấc ra ngay. Sau đó nhúng rau vừa chần vào một bát nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Sau khi rau ráo nước thì đem xào ngay, cách làm này sẽ khiến rau giữ được độ xanh và giòn.

Đầu bếp nhà hàng chỉ ra 3 cách thần kì để rau xào luôn xanh mướt đẹp mắt, căng mọng lại giòn ngon xuất sắc - Ảnh 3.

- Cuối cùng, một trong những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất, chính là khi sơ chế, bạn hãy tách riêng phần lá và phần thân rau. Sau đó, khi xào rau hãy cho phần thân vào trước rồi gần tắt bếp thì cho phần lá vào. Bởi vì phần thân rau thường sẽ mất nhiều thời gian để chín hơn phần lá, nên nếu để nguyên cả cây xào thì thân rau chín cũng là lúc lá chuyển sang màu thâm xì rồi.

Nhớ nhé, chỉ với những bí quyết đơn giản này là bạn đã có thể trổ tài làm món rau xào xanh mướt, giòn ngon như nhà hàng rồi. Chúc bạn thành công!

(Theo Sohu)

Chia sẻ