"Chịu đánh lấy tiền": Hình thức kinh doanh độc lạ ở khu phố sầm uất bậc nhất Nhật Bản

Old Fashioned,
Chia sẻ

Hình thức kinh doanh này ra đời bởi lý do duy nhất: Cuộc sống hiện đại với quá nhiều áp lực, có chỗ trút giận một cách văn minh sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều.

Không hổ danh là một quốc gia của sự sáng tạo, tại Nhật ngoài những phát minh gây kinh ngạc vẫn có không ít hình thức kinh doanh thú vị khiến bao người khi biết đến lần đầu tiên đều phải trầm trồ.

Điển hình như dịch vụ "chịu đánh lấy tiền".

Cụ thể, ở khu phố Shinjuku sầm uất giữa lòng thủ đô Tokyo, một người đàn ông có tên Akira Haruya mang theo tấm biển "nào, đến đây đánh tôi" đã tiên phong mở đầu cho dịch vụ chịu đánh lấy tiền theo phương thức hoạt động: Chỉ cần đưa cho Akira 1000 Yên (khoảng 216.000 đồng), bạn có thể đánh anh ta thoải mái trong vòng 1 phút mà không bị đánh trả (tất nhiên gã có thể né liên tục chứ không đứng yên chịu trận).

"Chịu đánh lấy tiền" - hình thức kinh doanh độc lạ ở khu phố sầm uất bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 1.

Được biết, hình thức kinh doanh này ra đời dựa vào một lý do gì nhất: Cuộc sống hiện đại với quá nhiều áp lực, đặc biệt là tại Nhật Bản, nhiều người cho rằng khi căng thẳng, stress mà được đánh "trút giận" vào một ai đó thì sẽ dễ chịu hơn phần nào.

Minh chứng cho điều đó chính là sự "ăn nên làm ra" của Akira Haruya. Vào ngày đầu tiên "kinh doanh", Akira đã đối mặt với 36 vị khách và thu về được 36.000 Yên (7,7 triệu đồng). Đây là một con số khấm khá.

"Chịu đánh lấy tiền": Hình thức kinh doanh độc lạ ở khu phố sầm uất bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng vì đông khách mà Akira sẽ bị đánh đến mức tơi tả, chẳng ai muốn phát triển kinh doanh mà không có lời cả. Sự thật thì Akira Haruya là một vận động viên quyền anh chuyên nghiệp, chẳng mấy người có thể khiến anh chàng gục ngã (ấy thế, thi thoảng gặp phải đối thủ xứng tầm, Akira phải chấp nhận chịu đau).

"Chịu đánh lấy tiền" - hình thức kinh doanh độc lạ ở khu phố sầm uất bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 3.

Ngoài ra, Akira còn có một bí mật nhỏ "đưa đẩy" anh chàng đến với nghề độc lạ này. Trước đó, anh chàng thất bại trong kinh doanh, công ty của anh phải phá sản với số nợ lên đến cả tỷ đồng. Và để trả nợ, anh chàng buộc phải tìm con đường nhanh nhất để kiếm tiền dù cho không được sự ủng hộ của gia đình.

Tính đến thời điểm hiện tại, "cơ sở kinh doanh" của Akira Haruya đã thu hút 8000 khách hàng. Nhân vội cũng thấy hơi bị nhiều tiền!

"Chịu đánh lấy tiền" - hình thức kinh doanh độc lạ ở khu phố sầm uất bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 4.

Chia sẻ