CHÍNH THỨC: Du khách từ Sài Gòn không phải xét nghiệm Covid-19 khi đến Đà Lạt

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Vậy là sắp có thể thong thả lên Đà Lạt ăn bánh căn rồi đi cà phê rồi bà con ơi!

Từ đầu tháng 11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng công bố cho phép đón du khách ngoại tỉnh với một số điều kiện phòng dịch như có “thẻ xanh Coivid-19” và giấy chứng nhận tiêm chủng còn hiệu lực hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 thời gian không quá 12 tháng; và có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi đến Lâm Đồng.

Tuy nhiên, trong hôm nay 23/11, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hướng dẫn và điều chỉnh liên quan đến vấn đề này. Theo đó, du khách đến Lâm Đồng nói chung và TP Đà Lạt nói riêng áp dụng các quy định về xét nghiệm theo Nghị quyết 128. Cụ thể, du khách từ vùng ngoài không phải xét nghiệm, trừ người đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc đang cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Theo Tuổi trẻ, từ thông tin văn bản cho biết: Du khách đến tỉnh Lâm Đồng từ các vùng nguy cơ khác chỉ phải thực hiện khai báo y tế với chính quyền UBND các xã, phường, thị trấn lưu trú; nghiêm túc thực hiện 5K. Những người đã tiêm đủ liều vaccine và người đã khỏi bệnh chỉ phải thực hiện xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ.

 - Ảnh 1.

Ảnh sưu tầm

Về việc yêu cầu xét nghiệm 3 ngày/lần, Sở Y tế nêu rõ chỉ áp dụng với cán bộ công nhân viên, người lao động thuộc khối Nhà nước. Người đến liên hệ công tác phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ.

Theo VTC, UBND TP Đà Lạt từ tháng 10 đến đầu tháng 11, thành phố đón hơn 13.000 lượt khách lưu trú. Trong đó có 208 khách quốc tế, 12.992 khách nội địa.

 - Ảnh 2.

Thông tin đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận (Ảnh sưu tầm)

Chia sẻ
Đọc thêm