Chiêu trò ngoại tình tinh vi đến không tưởng của chồng đã bị vợ phát giác nhờ một chiếc áo

Giang Phạm, Theo Helino
Chia sẻ

Nghĩ lại, màn ngoại tình của Đàn thật sự quá tinh vi, khiến ai cũng phải ngả mũ bái phục.

Mấy ngày nay, trong đầu Luyến cứ mãi bị ám ảnh bởi hình ảnh chiếc áo phông mặc ngược sau khi Đàn đi ship hàng cho cô về. Chuyện là Luyến khá khéo tay nên cô tự làm bán chút đồ ăn trên mạng trong thời gian ở nhà chăm con chưa đi làm lại. Tiếng lành đồn xa, cô dần có lượng khách ổn định. Đàn công việc khá bấp bênh, vừa hay anh nghỉ việc nhờ xin chỗ làm mới, nên anh đảm nhận luôn chân ship hàng giúp vợ.

Ba ngày trước, tầm hơn 5 giờ chiều có khách đặt hàng, nên Luyến bảo chồng đi đưa hàng giúp cô. Vì khoảng cách khá xa, tầm 10 cây số nên gần 2 tiếng sau Đàn mới có mặt ở nhà. Đáng nhẽ không mất nhiều thời gian như vậy, mà Đàn bảo bị tắc đường. Luyến không phàn nàn gì, song cô lại để ý thấy chiếc áo phông chồng mặc ra khỏi nhà, lúc này đang bị mặc ngược đằng trước thành đằng sau. Áo phông của anh một màu, cổ trơn, phía trước không có chi tiết gì khác, thành ra lúc vội hoặc nhầm cũng có thể mặc ngược thật.

Song Đàn đi ship hàng chứ có phải đi đâu đâu mà cởi áo ra làm gì, để rồi khi mặc vào lại bị mặc ngược. "Lúc về nóng quá anh vào quán làm cốc bia, mồ hôi nhễ nhại anh cởi áo ra quạt cho khô người, một lúc mới mặc vào, chắc là vì thế", Đàn giải thích. Luyến bán tín bán nghi. Bởi chồng cô thì cô là người biết rõ. Ở nhà Đàn đã hiếm khi cởi trần, anh nói không quen nữa là giữa đường giữa chợ, anh lại có thể cởi áo ngồi hong quạt? Nghe không được hợp lí cho lắm. Thành ra Luyến mới cứ mãi nghĩ về chuyện chiếc áo mặc ngược đó của chồng, không gạt ra khỏi đầu được.

Chiêu trò ngoại tình tinh vi đến không tưởng của chồng đã bị vợ phát giác nhờ một chiếc áo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hôm nay vị khách mà hôm trước Đàn mất 2 tiếng để ship hàng đó lại đặt hàng. Thực ra vị khách này đã trở thành khách quen của nhà cô từ hơn tháng nay, cứ 2, 3 hôm lại mua hàng một lần, đặc biệt là còn đúng cái giờ cao điểm đó. Đấy cũng là nguyên do lần nào Đàn đi đưa hàng cũng bị về muộn. Bán hàng là thế, nếu vẫn trong thành phố thì cô không thể từ chối, hơn nữa nếu xa quá cô sẽ tính thêm chút công ship, chẳng qua vất vả cho Đàn mà thôi.

Đàn vừa nổ máy thì bà ngoại tới chơi. Luyến liền nhờ bà trông con hộ, cô chạy ra siêu thị mua ít đồ. Cô đi ngay sau Đàn không xa xong anh chả phát hiện ra vợ mình. Đột ngột anh rẽ ở một ngõ mà cô không nghĩ đường đó sẽ dẫn tới được địa chỉ vị khách kia đặt hàng. Luyến nghĩ thế nào, lại đi theo Đàn. Không ngờ Đàn dừng ở một ngôi nhà cách nhà cô chưa đầy 3 cây số. Đàn vô cùng quen thuộc đẩy cửa vào, rồi mất hút trong căn nhà đó. Luyến đứng ngoài ngẩn tò te chả hiểu chuyện gì đang xảy ra. Rõ ràng Đàn không đi đưa hàng, tại sao lần nào anh cũng mang đủ số tiền hàng về cho cô?

Luyến đứng đợi chồng, khoảng hơn 1 tiếng sau thì Đàn xuất hiện, trên tay đã không còn túi đồ ăn, thản nhiên phóng một mạch về nhà. Luyến về sau Đàn, thấy chồng hồ hởi đưa lại tiền hàng cho mình chẳng thiếu một xu, mà lòng cô dậy sóng. Tại sao lại như thế?

Hai ngày sau, lại vị khách đó đặt hàng. Lần này Luyến rắp tâm đi theo chồng. Sự việc lại lặp lại y như lần trước. Đàn ở trong ngôi nhà đó hơn 1 tiếng, rồi trở ra tay không, về nhà vẫn đưa đủ tiền hàng cho vợ. Luyến bóp trán suy nghĩ, chợt nhớ ra, cái địa chỉ căn nhà mà Đàn đến đó, thực ra đã từng mua hàng của cô rồi thì phải. Lần tìm lại, Luyến bàng hoàng phát hiện, người ở địa chỉ ấy đặt mua hàng duy nhất 1 lần, cách đúng 2 ngày sau khi vị khách quen ở xa 10 cây số kia xuất hiện. Và dù vị khách xa kia báo địa chỉ cách nhà cô hẳn chục cây số, nhưng Đàn vẫn tới địa chỉ trước đó giao hàng? Phải chăng hai vị khách này là 1 người, cô không hay biết, nhưng Đàn thì nắm rõ mồn một. Địa chỉ xa xôi kia chỉ là địa chỉ ma, do vị khách đó thống nhất với Đàn trong lần đặt hàng duy nhất bằng địa chỉ thật kia?

Càng nghĩ Luyến càng hoảng hốt. Nhất là khi nhớ lại, Đàn mặc ngược áo phông đúng vào ngày đi giao hàng cho vị khách đáng ngờ ấy. Liệu có bí mật gì kinh khủng ở đây mà cô vẫn bị che mắt hơn 1 tháng nay hay không? Báo địa chỉ cách xa nhà cô, hẳn để ngụy trang cho việc phải đi mất 2 tiếng đồng hồ của Đàn ấy nhỉ? Trong đầu Luyến đã nảy ra một khả năng, nhất là khi kiểm tra lại thì vị khách đặt hàng 1 lần kia là nữ.

Lần tới, Luyến lại bám theo chồng khi Đàn đi ship hàng cho vị khách cách nhà 10 cây số ấy. Như cũ, Đàn tới căn nhà đó, và mất dạng bên trong. Đợi lát sau, Luyến tiến lên bấm chuông. Một cô nàng trẻ tuổi ra mở cửa. Luyến gạt nhanh cô ta ra, chạy vào nhà. Quả nhiên tìm được chồng mình không mảnh vải che thân đang ở trong phòng ngủ của cô ta. Chuyện đã rõ mười mươi, Luyến giáng cho chồng mấy cái tát rồi lôi Đàn về nhà làm cho ra lẽ. Đây không phải nhà cô, ắt có bất lợi, mà cô thì nghĩ nguyên do đều tại chồng mình, nên không muốn động tới cô ả kia.

Chiêu trò ngoại tình tinh vi đến không tưởng của chồng đã bị vợ phát giác nhờ một chiếc áo - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Qua lời Đàn kể, thì ra cô nàng kia đang sống 1 mình, cô đơn không có gã đàn ông nào bên cạnh. Trong lần đầu tiên Đàn đến ship hàng, cô nàng đã lả lơi mời mọc Đàn, rồi từ ấy hẹn hò nhau bằng cách như Luyến suy luận. "Anh chỉ ham vui mà thôi, chả hề có ý gì với cô ta hết. Tiền hàng đều là cô ta trả đầy đủ, anh không bù vào xu nào đâu", Đàn thiếu điều khóc lên, cuống quýt xin vợ tha thứ.

Luyến chán nản nhìn chồng. Cô biết Đàn ham của lạ, còn vẫn yêu vợ thương con, nhưng sự phản bội của anh thì đâu thể chối cãi. Vì con, cô sẽ tha thứ cho Đàn 1 lần, song vết thương lòng này chẳng biết bao giờ mới lành được. Nghĩ lại, màn ngoại tình của Đàn thật sự quá tinh vi, khiến ai cũng phải ngả mũ bái phục. Nếu không vì chiếc áo mặc ngược, rồi tình cờ đi sau Đàn khi tới siêu thị kia, cô sẽ chả bao giờ khám phá ra mất.

Chia sẻ
Đọc thêm