Chiêu trò hành hạ người yêu

Nhiều bạn gái cho rằng khi yêu mình được quyền hành hạ người yêu mà không hề nghĩ đến tâm trạng của các chàng. Để rồi từ đó dẫn đến kết quả tình yêu "chết yểu" như một điều hiển nhiên.

Nghe tin Thành chia tay, ai cũng ngạc nhiên bởi anh đã phải đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc lẫn công sức trong công cuộc cưa cẩm mới được Vân gật đầu đồng ý. Hỏi lí do mãi anh mới chịu tiết lộ: “Không thể chịu nổi một cô gái vừa đỏng đảnh, kiêu kì lại chỉ biết lấy việc hành hạ người yêu làm thú vui bản thân”.

Vân - người yêu anh - vốn là một tiểu thư giàu có nên từ nhỏ đã chẳng phải đụng tay đụng chân vào việc gì. Gia cảnh khá giả, lại khá xinh xắn nên Vân có rất nhiều chàng trai theo đuổi. Chính vì thế mà cô luôn xem mình là cái rốn của vũ trụ, và chẳng xem ai ra gì, chỉ chăm chăm cho cảm xúc của bản thân. 

Thành cũng là một trong những vệ tinh bao vây Vân, nhưng anh khác họ ở chỗ sẵn sàng làm tất cả để Vân vui. Khi cưa cẩm, mọi điều Vân muốn đã trở thành mệnh lệnh bắt buộc anh phải hoàn thành bằng mọi giá. Bạn bè cũng nhắc khéo nhưng anh gạt đi, bảo chỉ cần Vân vui thì anh cũng vui nên xá chi mấy việc cỏn con.

Nhưng cho đến khi trở thành người yêu thì Thành càng lúc càng ngán ngẩm bản tính tiểu thư của Vân. Cô vẫn như cũ, tìm mọi cách hành hạ anh để... cho vui. Có lần, biết Thành đang học nhưng Vân nhắn tin, bảo mình bị tai nạn trên đường X, bảo anh đến đón cô về. Vội vã xin thầy về, Thành chạy vắt chân lên cổ vì lo cho người yêu, nhưng không ngờ khi đến nơi thì thấy Vân đang ngồi nói chuyện với bạn trong quán cà phê ven đường. Thành  càng tức đến tận cổ khi nghe Vân vênh váo nói vọng từ quán ra với đám bạn: “Đó, tao đã nói là anh phải tuân phục tao vô điều kiện mà. Chỉ cần tao gọi một cái là 5 phút sau có mặt liền”.
 
Rồi chỉ cần cô hắt hơi, sổ mũi cũng làm lớn mọi chuyện lên, thậm chí còn bắt anh nửa đêm chạy đủ nơi tìm mua thuốc, đem đến tận nhà cho cô. Hay đang đi chơi chung với đám bạn thì Vân bắt Thành bỏ cuộc giữa chừng đưa cô về chỉ vì “không thích chơi nữa”. Quá mệt mỏi, nhiều lần Thành không làm theo lời Vân thì ngay lập tức cô đòi chia tay. Lúc nào Vân cũng cho rằng Thành có được cô là phúc mấy đời nhà anh nên anh phải biết trân trọng cô. Nhưng chưa bao giờ Vân chịu nghĩ đến cảm giác không được người yêu tôn trọng, luôn cảm thấy dưới cơ người yêu của anh.

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi Vân hành Thành bằng cách bắt anh quỳ gối tặng hoa cho cô giữa đám đông trong ngày 14/2. “Hôm đó, trước cổng trường rất đông người, nào là những cặp đôi hẹn hò, đợi chờ nhau, rồi vô số hàng bán hoa, vậy mà cô ấy không chịu nhận bó hồng mình tặng theo cách thông thường mà bắt mình phải quỳ xuống, nâng hoa lên cao hơn đầu thì nàng mới nhận. Đương nhiên là mình không đồng ý. Ngay tức thì cô ấy bỏ đi vào trường. Mình chạy theo nắm tay kéo lại thì cô ấy hất ra, kèm theo đó là câu nói: 'Anh có tôi là may mắn, là phước 3 đời nhà anh mà anh còn không biết giữ. Không có anh, tôi có vô số người khác theo đuổi'. Mình nóng lên thật sự, thẳng tay vứt bó hoa trước sự ngạc nhiên của nàng và  nhiều người khác rồi bỏ về. Sau 5 ngày không liên lạc, cuối cùng cô ấy tự tìm đến nhà trọ của mình rồi xin lỗi, nhưng mình nhất định không quay lại với một cô nàng kiêu kì và không biết tôn trọng người khác như vậy”, Thành chia sẻ.

Chiêu trò hành hạ người yêu
Luôn cho rằng có được mình là phúc ba đời nhà Thành nên Vân ra sức hành hạ người yêu (Ảnh minh họa).

Chuyện của Thắng có lẽ còn bi đát hơn Thành khi hiện giờ anh vẫn đang cố chịu đựng cô người yêu có thú vui thích hành hạ bạn trai mà không biết tìm cách nào thoát ra. Anh và Hân yêu nhau chỉ gần 6 tháng nhưng số lần nói chia tay cũng đếm gần hết mười đầu ngón tay. “Khi theo đuổi, thấy Hân cũng hay nhờ vả như đưa đón đi học, đi làm thêm, hay mua giúp thức ăn trưa, mình đều xem là bình thường. Nhưng yêu nhau rồi mới biết, đó không phải là nhờ vả mà là sở thích hành hạ bạn trai để 'ra oai' với bạn bè của nàng. Góp ý bao nhiêu lần, đòi chia tay bao nhiêu lần vẫn không thay đổi được”.
 
Hân ở trọ gần trường trong thành phố còn Thắng lại ở thị trấn, cách nhau gần 30km. Vậy mà đụng chuyện lớn nhỏ, Hân đều gọi anh, bắt buộc anh phải chạy đến dù có phải nghỉ làm giữa chừng. Một lần, khi đang chuẩn bị một cuộc gặp khách hàng quan trọng thì anh nhận được điện thoại của Hân. Trong điện thoại, cô nói mình đang rất mệt, nhờ anh chở đi khám. Thắng chần chừ rồi bảo Hân nhờ bạn cùng phòng chở đi vì cuộc gặp khách hàng này không thể bỏ. Thế là Hân khóc tức tưởi rồi trách móc người yêu không xem mình ra gì, chỉ quan trọng công việc. “Khi đó, mình nhìn lại đồng hồ còn gần nửa tiếng liền chạy vội qua phòng trọ xem Hân có sao không. Mở cửa phòng thì không gặp Hân, tưởng cô ấy đi khám nhưng hỏi ra mới biết cô ấy đã đi dạo siêu thị. Thì ra vì muốn mình chở đi siêu thị xem hàng giảm giá nên Hân đã nói dối mình một cách trắng trợn. Nghĩ lại vẫn còn tức”.
  
Sau đó, Thắng giận Hân gần một tuần mới chịu làm lành. Cứ tưởng người yêu đã rút được bài học nhưng Thắng dần dần nhận ra, hành hạ người yêu đã trở thành niềm vui khó bỏ của Hân. Có khi, anh đang ngủ ngon giấc thì Hân gọi điện, bắt anh phải nói chuyện với cô chỉ vì “Em đang buồn”, hay “Em đang mất ngủ, anh đành lòng để em thức một mình sao”. Để rồi hôm sau, anh phải đi làm trong trạng thái lơ mơ buồn ngủ cực độ. Có khi, đã gần 9 giờ đêm, Hân bắt anh phải chạy xuống thành phố vì “em nhớ anh không chịu được”, “em thèm kem, anh chở em đi ăn kem đi”, “em muốn đi dạo vài vòng thành phố xem hoa bằng lăng nở”... Anh không xuống thì y như rằng cô khóc lóc, giận hờn, thậm chí bạn cô phải gọi điện cho anh bảo cô đòi tự tử vì người yêu không chiều chuộng mình.

Quá mệt mỏi nhưng Thắng chỉ cần nói chia tay, Hân đã dọa tự tử ngay. Cô luôn nói yêu anh, không thể sống mà không có anh nhưng lại không thể ngừng hành hạ anh những khi có thế. Thậm chí những việc cô có thể tự làm, cô cũng không làm như tự đi học, tự đi chợ, tự đi nhà sách mua sách, tự đến nhà thầy cô… dù cô có xe máy. Đi đâu, làm gì cô cũng gọi anh mà không hề quan tâm việc anh có muốn đi hay không, có mệt mỏi hay không.

Tạm kết

Trong tình yêu, làm nũng đôi khi cũng giúp tình cảm thêm mặn nồng. Nhưng làm nũng không đồng nghĩa với việc hành hạ người yêu. Vì thế, các cô gái đang yêu, đã yêu và sẽ yêu hãy nhớ: Tình yêu cần sự tôn trọng lẫn nhau, hành hạ người yêu để ra oai, chứng tỏ sức hút của bản thân có thể khiến mình vui trong chốc lát nhưng sẽ để lại những hậu quả lớn về lâu dài, thậm chí là đẩy tình yêu vào ngõ cụt.
Chia sẻ
Đọc thêm