Bị "nẫng" mất người yêu vì… ham khoe trên facebook

Một vài cô gái có được người yêu điều kiện tốt, lại tâm lí, chiều chuộng mình hết mực thì tự hào lắm, có gì là chia sẻ hết lên facebook. Không may thay có nàng đã bị "nẫng" mất người yêu chỉ vì ham khoe như thế.

Cô gái trẻ tên Hiên, Vĩnh Phúc đã từng đánh mất người yêu rất hoàn hảo chỉ vì tích cực khoe trên facebook. “Giờ anh ấy đã ở bên người con gái khác rồi, nguyên nhân sâu xa cũng do mình lúc nào cũng khoe khoang cho thiên hạ về người đàn ông tốt của mình mà ra cả!” – cô buồn bã nói.

Có được một anh chàng có điều kiện tốt, lại nâng niu, yêu thương mình, Hiên cũng có thói quen như nhiều cô gái khác, đó là luôn cập nhật tất cả mọi chuyện từ lớn tới bé về người yêu, về chuyện tình yêu của 2 người lên mạng xã hội, mà thường đó là những chuyện vui và hạnh phúc khiến mọi người đều khen người yêu cô nức nở, xuýt xoa ngưỡng mộ cô may mắn. “Nhưng mình có ngờ đâu được, chính điều đó lại dẫn tới sự ghen tị cũng như thèm muốn của một ai đó!” – Hiên thở dài.

Hiên cho biết, cô có một cô bạn học không thân lắm, 2 người có kết bạn trên facebook. Thời gian trước, Hiên thấy cô bạn ấy chia sẻ chuyện tình yêu tan vỡ trên trang cá nhân, cũng vào động viên, an ủi vài câu. Không ngờ, từ khi ấy 2 người lại thành ra hay nói chuyện, tâm sự với nhau. Cô ta kể về anh chàng người yêu phụ bạc, than thân trách phận đủ điều, song song với đó là khen Hiên may mắn, có được một người bạn trai có lẽ được liệt vào dạng tuyệt chủng đến nơi rồi. “Cô ấy bảo thường theo dõi cập nhật của mình trên facebook và rất ngưỡng mộ tình yêu của mình. Mình thì vô tư, chẳng nghĩ gì cả, có sao cũng kể hết cho ấy nghe. Dần dà, 2 đứa trở nên thân thiết với nhau cả ở ngoài đời. Nhiều khi mình và người yêu đang đi chơi đâu đó, cô ấy gọi kêu ca đang buồn, muốn đến chỗ bọn mình, thế là 3 người lại cùng đi chơi” – Hiên giãi bày.

Hiên đau đớn cho biết, khi cô bạn của cô thông báo đã có thai với… người yêu cô thì cô sốc lên sốc xuống, rồi sau khi tìm hiểu rõ mọi chuyện thì cô gần như tuyệt vọng trước sự thực quá mức phũ phàng. Hóa ra một mặt cô nàng ấy làm bạn với cô, nhưng mặt khác lại lén tâm sự riêng tư với người yêu cô, vẫn là mang câu chuyện bị phụ bạc của mình ra “làm hàng”, còn dặn bạn trai Hiên không được cho cô biết, sợ Hiên ghen. Nhờ cách đó, cô ta đã tiếp cận được người yêu Hiên, rồi 2 người đó giấu giếm qua lại với nhau sau lưng Hiên, ban đầu thì với tư cách bạn bè, rồi sau đó “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” lúc nào không hay. 

Thời gian ấy, 1 bên là mình , nhiều khi còn giở thói trẻ con hờn dỗi với anh, bên kia là cô ta luôn lôi hết các mánh khóe ra ngọt nhạt, lấy lòng, cuối cùng thì anh đã ngã vào cô ta lúc nào không hay. Còn mình thì vẫn bị che mắt bởi lòng tin dành cho người yêu, lẫn cái suy nghĩ ‘tất cả đều là bạn mà’. Sau này cô ta nói, cô ta chẳng thua kém gì mình, hà cớ gì mình có được người yêu tốt nhường ấy, còn cô ta lại phải chịu đau khổ, vì thế mà rắp tâm cướp người yêu của mình” – Hiên cay đắng thổ lộ.

Tất cả cũng bắt nguồn từ việc mình ham khoe người yêu trên facebook mà ra. Nếu mình chỉ giữ anh ấy cho riêng mình thì có lẽ sẽ không bị ai nhảy vào phá bĩnh, và mình cũng sẽ không bị cướp người yêu một cách trắng trợn như thế” – cô gái thất tình sầu não nói.

Mất người yêu
Cô gái trẻ tên Hiên, Vĩnh Phúc đã từng đánh mất người yêu rất hoàn hảo chỉ vì tích cực khoe trên facebook (Ảnh minh họa).

Giờ đây, dù là đã vợ của Quang và 2 người sắp chào đón đứa con đầu lòng, nhưng Thùy vẫn không thể quên được một sự vụ cô suýt đánh mất người yêu chỉ vì… ham hố khoe người yêu trên facebook.

Chả là, Quang - hồi đấy còn là bạn trai cô - là một anh chàng vừa đẹp trai, phong độ, có tài, lại yêu thương, chiều chuộng Thùy nhất mực. Bạn bè ai cũng khen cô tốt số, rồi khuyên cô có được người yêu tốt như Quang thì cố mà giữ, “cẩn thận giờ ngoài đường nhiều trộm cắp lắm đấy!”. Tâm lí chung của con gái khi yêu là luôn muốn nói về người yêu mình, muốn mọi người chia sẻ hạnh phúc với mình, Thùy cũng không phải là ngoại lệ, vì thế, cô thường xuyên chia sẻ chuyện tình yêu của mình lên facebook.

Mỗi khi mình đăng ảnh anh Quang hay chia sẻ chuyện tình yêu của bản thân lên mạng, mọi người đều vào chúc mừng, khen anh Quang tuyệt vời và bảo mình trúng số độc đắc này nọ. Mình cũng tự nhận thấy, người yêu mình không chỉ có ngoại hình ưa nhìn mà còn là một người có chí tiến thủ, đối xử với mình rất dịu dàng, ân cần, và vì thế, chẳng điều gì có thể ngăn mình loan báo cho tất cả mọi người hạnh phúc mà mình đang sở hữu cả” – Thùy kể.

Một thời gian sau, Thùy khá ngạc nhiên khi nghe bạn trai kể lại, có 1 người bạn trên facebook của cô đã chủ động vào nói chuyện, làm quen với anh. Đó không phải là bạn thân quen của cô, chỉ gọi là biết nhau do có mối liên hệ qua 1 người bạn khác mà thôi. Quang kể xong thì nửa đùa nửa thật bảo người yêu: “Em thấy chưa, khoe anh lắm vào, giờ có người nhòm ngó rồi đấy!”. “Kệ họ chứ anh! Của mình thì mãi là của mình, cho họ nhòm ngó, mỏi mắt, gãy cổ cũng chả xơ múi được gì đâu mà!” – cô bĩu môi đáp lại người yêu, thực lòng trong bụng cũng nghĩ đơn giản như thế. Phần nữa là Thùy rất tin tưởng ở Quang, hơn nữa, anh đã chủ động kể cho cô biết, nghĩa là anh chẳng hề có ý đồ xấu xa nào cả, cô lại càng chẳng phải lo.

Nhưng đến 1 ngày, cô đã phải giật mình đánh thót, lo ngại về việc mình vẫn làm bấy lâu nay. “Thời gian ấy bọn mình đã lên kế hoạch cho đám cưới tơi nơi rồi, nhưng vì 1 chuyện hiểu lầm mình không tiện nói ở đây, mà mình và anh giận nhau, thậm chí mình còn nói lời chia tay với anh, tất nhiên cũng chỉ là giận dỗi thì nói thế thôi, chứ thực lòng mình đâu muốn xa anh. Hai ngày liền bọn mình không liên lạc với nhau, anh có gọi nhưng mình không nghe, không thèm nghe anh giải thích. Cho tới ngày thứ 3 thì cô bạn thân gọi cho mình, thất thanh la lên rằng thấy anh và 1 cô gái trẻ, khá xinh đẹp đang ngồi ở quán nhậu với nhau. Tạm gác chuyện cũ sang 1 bên, mình rủ cô bạn rồi 2 đứa phi ngay đến thì bắt gặp một cảnh tượng kinh khủng: 2 người đó đang ngồi bên bàn nhậu thủ thỉ gì đó với nhau, anh Quang ngà ngà say, ngồi sát vào cô nàng kia, còn cô nàng kia thì đang cầm tay, nhìn anh đầy tình tứ” – Thùy đau khổ nhớ lại sự việc tối hôm đó.

Thùy bảo, thấy cô đến, Quang tỏ rõ sự hoảng hốt, vội đứng lên, còn cô nàng kia thì bình tĩnh hơn nhiều. Sau đó anh theo cô về, 2 người đã có 1 buổi nói chuyện nghiêm túc. Việc hiểu lầm trước đó đã được giải quyết êm xuôi. Còn về cô nàng kia, thì ra chính là người chủ động làm quen với anh Quang trên facebook! Bình thường cô ta gợi chuyện, anh Quang chỉ đáp lại theo phép lịch sự, nhưng lần này cãi nhau với Thùy, buồn bã vì cô nói lời chia tay nên khi cô ta hỏi, anh đã tâm sự hết nỗi lòng, và khi cô nàng lấy tư cách 1 người bạn rủ anh đi uống rượu giải sầu, anh liền đồng ý. “May sao mình đến kịp, chứ không khi anh ấy say mèm thì không hiểu sẽ có chuyện gì xảy ra nữa” – Thùy nhún vai cho biết.

Các cụ bảo tốt khoe ra, xấu xa đậy lại, nhưng trong đời đại ngày nay, quả thực cũng có lúc đồ quý, chuyện tốt hãy chỉ nên giữ cho riêng mình mà thôi” - người phụ nữ sắp lên chức mẹ này chiêm nghiệm từ chính câu chuyện suýt mất người yêu vì ham khoe của riêng bản thân mình.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm