Chán chồng, vợ lao vào vòng tay người cũ

Đàn ông ngoại tình thường để tìm cảm giác mới lạ, đàn bà một khi đã ngoại tình là một đi không trở về. Biết là biết thế nhưng nhiều chị em vẫn tìm về với người cũ mong được che chở trong tâm trạng quạnh quẽ vì chán chồng…

Chẳng bao giờ Giang (25 tuổi, Hà Nội) nghĩ mình cưới phải một người đàn ông nhỏ nhen như Chiến.
 
Trước khi gặp Chiến, Giang đã trải qua một mối tình đẹp, thơ mộng nhưng không có hậu. Tất cả cũng chỉ vì gia đình Giang không hài lòng về Ngọc - tình đầu của chị.

Bố mẹ Giang đều là dân làm ăn nên đối với họ việc gả cô công chúa - của báu nhà họ cho một cậu sinh viên có bố mẹ làm nghề nông là điều không đơn giản, khó chấp nhận.
 
Trước nhiều áp lực, dù đấu tranh quyết liệt nhưng cả hai đành chia tay và hẹn kiếp sau chỉ vì mẹ Giang nói “Nếu con không nghe lời, mẹ sẽ chết cho con xem”.
 
Chiến là người đàn ông mà bố mẹ Giang đã "nhắm" sẵn cho con gái . Phải công nhận một điều, nhìn bề ngoài, Chiến rất sang trọng, sành điệu, lại được cái tài ăn nói… thế nên bố mẹ Giang xiêu lòng.
 
Chán chồng, vợ lao vào vòng tay người cũ 1
Chị như muốn khóc khi người cũ “đọc vị” được 100% tâm sự của mình (Ảnh minh họa).
 
Chẳng lấy được người mình yêu thương nên đối với Giang, ai cũng giống ai. Chị đành tặc lưỡi lấy Chiến cho xong.
 
Tuy nhiên, sau vài tháng chung sống, Giang mới nhận ra anh chàng này không hào nhoáng như cái vẻ bề ngoài của mình. Hay nói chính xác hơn, anh vô cùng nhỏ nhen, ích kỷ.
 
Từ chuyện bếp núc, nấu canh, thổi cơm, cân cà, mớ rau, Chiến đều tham gia tích cực nhắc nhở vợ “nên thế này, phải thế kia, không được hoang phí”... Anh sẵn sàng so đo tính toán nếu có ngày chị về thăm nhà chồng mà mang ít quà hơn so với bên nhà vợ.
 
Chị phát điên phát rồ khi anh căn ke từng chút một: “tại sao bàn vẫn bẩn, lau thế nào vậy?”, “tại sao em lại dùng chung khăn mặt với anh, em có biết em sẽ lây bẩn hay bệnh da liễu sang cho anh không?”.
 
Trước, chị còn mắt tròn mắt dẹt bất ngờ về đức lang quân. Nhưng giờ chị chán chẳng buồn nói. Mỗi ngày chị chỉ mong ngóng đến giờ đi làm để còn ra khỏi nhà, chứ ở nhà lâu chắc chị điên lên quá.

Buồn bã, thất vọng chị thường hay giải sầu bằng cách lên Facebook viết những dòng tâm sự của mình. Là một người kín đáo nên từ trước tới nay, chị không hay than thở này nọ. Có chăng chỉ là những ký tự chữ cái được chị viết một cách khó hiểu lên Facebook mà thôi.
 
Những ký tự chữ cái đầu tiên chẳng ai hiểu ngoài chị và một người - đó là người yêu cũ của chị. Chính thời điểm này, Ngọc lại xuất hiện.
 
Chị như muốn khóc khi người cũ “đọc vị” được 100% tâm sự của mình. Chị cố tình dửng dưng, rồi giả vờ mình đang rất hạnh phúc. Thế nhưng chị không thể che mắt được Ngọc - người đã gắn bó với chị suốt 7 năm trời.
 
Sau vài lần nói chuyện, Giang như tìm về được chốn kỷ niệm xưa cũ với Ngọc, mọi ký ức ngọt ngào ngày hôm qua bỗng hiện hữu rõ ràng.
 
Giang đã khóc trong vòng tay anh, hai con tim yêu cùng thổn thức, đập rộn ràng. Bao khao khát, đam mê trong cả hai lại bùng lên một lần nữa. Chị biết rõ mình đang phản bội chồng. Chị biết rồi chuyện này sẽ chẳng kéo dài được lâu nhưng chị vẫn cứ nhắm mắt đưa chân, mặc kệ chuyện gì đến sẽ đến.

Thế nhưng, những biểu hiện lạ lùng của Giang không qua nổi mắt Chiến. Thái độ vui vẻ mỗi sáng sớm, rồi những ngày đi công tác bất chợt của Giang khiến Chiến nghi ngờ và anh nhanh chóng biết được mối quan hệ của Giang và người cũ. Khỏi phải nói, Chiến đã lu loa chuyện này, lôi sềnh sệch Giang về nhà vợ để trả về "nơi sản xuất"... 
 
Hoàn cảnh của chị Minh (28 tuổi, Tp.HCM) cũng tương tự như chị Giang. Chỉ vì tính nóng như lửa của chồng đã đẩy chị ngày càng gần với người cũ.
 
Anh Hoàng - chồng chị, là một người đàn ông tốt. Anh yêu thương vợ con nhưng có một điều ở anh luôn khiến chị rất mệt mỏi đó là tính nóng nảy, cộc cằn.
 
Có thể phút trước hai vợ chồng đang vui vẻ, ân ái nhưng lát sau, nếu chị nói điều gì khiến anh phật lòng là anh lại mắng nhiếc bảo chị “đúng là đàn bà” rồi đem chăn gối sang phòng khác ngủ. 
 
Với tính cách hiền hậu, hay quan tâm tới người khác, nhất là nhà chồng, chị cứ nghĩ mình hay hỏi thăm các cụ, hay gọi điện hỏi han vợ chồng anh trai chồng, chắc chồng sẽ rất tự hào về vợ.
 
Thế là có một ngày anh chị chồng chuyển nhà, chị bấm số gọi điện hỏi thăm thì chồng tự dưng quát tháo ầm ĩ bảo: “Sao cô rảnh rỗi suốt ngày gọi điện làm phiền người khác thế. Đúng là đồ đàn bà vô duyên”.
 
Cùng theo câu nói đó là một loạt câu xỉa xói, nhiếc móc vợ đủ điều. Anh còn bảo chị là “lắm điều, việc nhà chưa chăm được mà suốt ngày le te nhà người khác” khiến chị tự ái vô cùng. 

Chị cũng bật lại luôn: “Với tính cách khó ưa của anh, chúng mình khó có thể hạnh phúc tới cuối đời”. Từ hôm đó, anh chị chẳng ai nói với ai câu nào, mỗi người một phòng. 

Chị tâm sự: “Đã quá nhiều lần mình bỏ qua rồi nhưng dường như lúc nào anh cũng giận cá chém thớt. Anh chẳng quan tâm tới vợ nghĩ gì”.
 
Đây chính là nguyên nhân chị ngoại tình. Và người cặp kè với chị không phải ai khác mà chinh là Toàn - mối tình đầu của chị.

“Chuyện ấy” sau bao ngày xa cách, Minh vẫn có được những giây phút hạnh phúc, ngọt ngào như ngày xưa cũ. Minh và Toàn lao vào nhau, chìm đắm trong nỗi khát khao mãnh liệt… Dường như ở bên nhau, họ đều quên rằng, họ còn có gia đình của họ. 
 
Càng qua lại với Toàn, hình ảnh của người cũ ngày càng lớn dần lên, lấn át anh chồng khó tính của chị. Có lúc chị nghĩ nếu có ngày Toàn bảo chị hãy theo anh, chắc chắn chị sẽ bỏ chồng…Kết thúc cuộc ngoại tình lần thứ ba, chị quyết định không quay lại gia đình. Còn mặt mũi nào nữa mà níu kéo?
Chán chồng, vợ lao vào vòng tay người cũ 2
Chia sẻ
Đọc thêm