Chiêm ngưỡng bảo tàng ngoài trời ở độ cao 2.000m, vừa ngắm cảnh thiên nhiên vừa thưởng thức nghệ thuật độc đáo

L.T, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bảo tàng ngoài trời này nằm trên cánh đồng cỏ với diện tích "khủng" 130.000m2.

Ở thành phố Nagano, tỉnh Nagano, miền Trung vùng Chubu (Nhật Bản) có một bảo tàng ngoài trời vô cùng thú vị và được coi là độc nhất vô nhị trên thế giới. Bảo tàng này nằm hoàn toàn ngoài trời và ở độ cao 2.000 trên đỉnh một ngọn núi với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Người ta gọi đó là bảo tàng Utsukushigahara.

Chiêm ngưỡng bảo tàng ngoài trời ở độ cao 2.000m, vừa ngắm cảnh thiên nhiên vừa thưởng thức nghệ thuật độc đáo - Ảnh 1.

Trang Japan Travel miêu tả: "Trên Cao nguyên Utsukushigahara nhìn ra thành phố Ueda và vùng đồng bằng Nagano, phía Bắc Nhật Bản, có một 'khu vườn' điêu khắc vô cùng sống động và ấn tượng". 

Vì bảo tàng nằm ở độ cao 2.000m nên nếu bạn đến thăm nơi này, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng, cộng thêm chiêm ngưỡng vô vàn tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. 

Bảo tàng ngoài trời đẹp quên lối về

Được biết, bảo tàng ngoài trời Utsukushigahara thành lập vào tháng 6 năm 1981. Bảo tàng nằm trên đồng cỏ với diện tích 130.000m2. Nó bao gồm một bảo tàng nghệ thuật tranh ảnh, bảo tàng ánh sáng và bảo tàng dành cho trẻ em.

Chiêm ngưỡng bảo tàng ngoài trời ở độ cao 2.000m, vừa ngắm cảnh thiên nhiên vừa thưởng thức nghệ thuật độc đáo - Ảnh 2.

Utsukushigahara trong tiếng Nhật có nghĩa là "cánh đồng đẹp".

Cao nguyên Utsukushigahara từ lâu đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách du lịch từ khắp nơi đổ về. Vào mùa hè, có tới hơn 200 loại hoa dại nở rộ tạo ra cảnh tượng đẹp tựa cổ tích. 

Từ điểm cao nhất của nó ở Ogato, người ta có thể ngắm nhìn toàn cảnh không gian xung quanh, bao gồm dãy Alps của Nhật Bản, núi Asama, Yatsugatake và núi Phú Sĩ. 

Ngoài cảnh sắc thiên nhiên, khi bước vào "phòng triển lãm", du khách được chào đón bởi một tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch dài 3m có hình ngón tay cái. Không gian triển lãm rộng 130.000m2 chứa hơn 350 tác phẩm điêu khắc đương đại, cả tượng hình và trừu tượng, từ khắp nơi trên thế giới. Thậm chí có những tác phẩm điêu khắc chuyển động theo gió hoặc phản chiếu ánh sáng và khung cảnh xung quanh.

Chiêm ngưỡng bảo tàng ngoài trời ở độ cao 2.000m, vừa ngắm cảnh thiên nhiên vừa thưởng thức nghệ thuật độc đáo - Ảnh 3.

Chiêm ngưỡng bảo tàng ngoài trời ở độ cao 2.000m, vừa ngắm cảnh thiên nhiên vừa thưởng thức nghệ thuật độc đáo - Ảnh 4.

Chiêm ngưỡng bảo tàng ngoài trời ở độ cao 2.000m, vừa ngắm cảnh thiên nhiên vừa thưởng thức nghệ thuật độc đáo - Ảnh 5.

Đến Utsukushigahara bằng cách nào?

Bảo tàng thường mở cửa từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 11. Vé vào cửa là 200 nghìn đồng.

Để đến được Utsukushigahara, du khách có thể di chuyển bằng tàu hỏa từ Tokyo. Đi tàu Azusa hoặc Super Azusa Limited-Express từ ga Shinjuku. Xuống tại ga Matsumoto và bắt xe buýt hoặc taxi dọc theo đường Venus Line qua Tobiratoge.

Chiêm ngưỡng bảo tàng ngoài trời ở độ cao 2.000m, vừa ngắm cảnh thiên nhiên vừa thưởng thức nghệ thuật độc đáo - Ảnh 6.

Vào thời điểm diễn ra lễ hội Bon mùa hè (từ đầu tháng 8 đến khoảng ngày 16/8), dịch vụ xe buýt khứ hồi được cung cấp mỗi ngày một lần từ Bến xe buýt Matsumoto ở phía trước Ga Matsumoto. Hành trình mất khoảng 1 giờ 40 phút.

Ngoài bảo tàng Utsukushigahara, thành phố Nagano còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Trong đó có Đền thờ Togakushi - một quần thể gồm 5 ngôi đền Thần đạo ở vùng núi phía trên Nagano, Lâu đài Matsushiro, Trường quân sự và văn học Matsushiro - Di tích Lịch sử Quốc gia nằm bên cạnh lâu đài Matsushiro, Bảo tàng thành phố, khu Daimon-cho - những ngôi nhà thương gia cổ từ thời Taisho, Phố Zenkoji Nakamise-dori...

Nguồn: Tổng hợp

https://afamily.vn/chiem-nguong-bao-tang-ngoai-troi-o-do-cao-2000m-vua-ngam-canh-thien-nhien-vua-thuong-thuc-nghe-thuat-doc-dao-20220518161749006.chn
Chia sẻ
Đọc thêm