Chiếc nhẫn vàng khủng nhất thế giới nặng gần 60kg

Theo Kênh 14/ Trí Thức trẻ,

Vương quốc Ả Rập Saudi giàu có một lần nữa khoe sự xa hoa của mình với chiếc nhẫn vàng đính pha lê khổng lồ có trị giá lên tới 3 triệu USD (66.7 tỷ đồng).

Mới đây, công ty Vàng & Trang sức Taiba thuộc vương quốc Ả Rập Saudi đã cho ra mắt chiếc nhẫn siêu khủng mang tên Najmat Taiba (tạm dịch: Ngôi sao Taiba) với trọng lượng lên tới 58kg. Các vị khách tham dự triển lãm Đồng hồ & Trang sức vùng Trung Đông tại Trung tâm Sharijah Expo Center sẽ lần đầu có cơ hội được chiêm ngưỡng chiếc nhẫn vàng nặng nhất thế giới từ ngày 6 đến 10 tháng 10/2015.

heaviest-gold-ring-dbe10
Najmat Tabai - chiếc nhẫn đang giữ kỷ lục thế giới với khối lượng xấp xỉ 60kg.

Ước tính trị giá lên tới 3 triệu USD (khoảng 66,7 tỷ VNĐ), món trang sức xa xỉ này chỉ được trưng bày chứ không dành cho mục đích kinh doanh. Với trọng lượng 58kg, chiếc nhẫn này đã được ghi nhận vào Kỷ lục Guinness Thế giới, đồng thời được Hội đồng Vàng Thế giới chứng nhận chất lượng.

Tuy chiếc nhẫn khổng lồ không được bày bán nhưng nhà sản xuất không bỏ qua cơ hội kinh doanh ở những phiên bản nhỏ hơn. Phiên bản nhỏ được chào bán với ba màu sắc vàng, trắng và hồng với mức giá từ 320 - 410 USD ( khoảng 7 - 9 triệu VNĐ).

4.Najmat Taiba-dbe10
Chiếc nhẫn xa xỉ có giá trị lên tới 3 triệu USD (khoảng 66,7 tỷ VNĐ).

Được biết, khối lượng chính xác của chiếc nhẫn vàng có một không hai là 58,686kg với đường kính lên tới 2,2m. Trong đó lượng pha lê Swarovski chiếm tới 5,17kg . Để hoàn thành tác phẩm kim hoàn đỉnh cao này, 55 thợ chế tác trang sức lành nghề đã phải làm việc chăm chỉ trong vòng 45 ngày liên tục.

Ông Saif Mohammed Al Midfa, CEO của Trung tâm Sharijah Expo Center chia sẻ rằng, chiếc nhẫn này được làm từ năm 2000 với trị giá 550 nghìn USD (khoảng 12,2 tỷ đồng), khi đó giá vàng chỉ đạt mức 250 USD (khoảng 5,5 triệu đồng)/ lượng và cho đến hôm nay, giá trị của món trang sức đặc biệt này đã nhân lên gấp nhiều lần. Thông thường tại các buổi triễn lãm, du khách thường bị thu hút bởi trang sức kim cương hơn là vàng nhưng năm nay, chiếc nhẫn Najmat Tabai đã trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý.

(Nguồn: Luxury Launches)

Chia sẻ
Đọc thêm