Chia tay 1 năm, cô gái thường xuyên hẹn bạn trai cũ ở nhà nghỉ để tâm sự chuyện bị gia đình người yêu đại gia chê “quê mùa, vì tiền mà đeo bám”

Sau khi chia tay, cả 2 vẫn là bạn bè. Tuy vậy Hoàng vẫn cảm thấy khó xử mỗi khi Thu gọi điện vì lần nào cô cũng hẹn anh ở 1 nơi...

Dù đã chia tay được gần một năm nhưng Hoàng vẫn còn yêu Thu rất nhiều. Hai người vốn là thanh mai trúc mã, lớn lên cùng nhau và sau này lại học cùng một lớp. Tình cảm của anh dành cho cô rất sâu đậm, không thể chia cắt. Từ khi Thu lên học Đại học trên thành phố, anh tình nguyện trở thành người đón đưa mỗi lần cô tan trường. Hoàng cứ ngỡ mối tình này sẽ kéo dài mãi tới lúc hai người tiến tới hôn nhân nhưng sự thật thì nào như anh dự tính.

Tin động trời

Chẳng bao lâu sau khi cả hai ra trường và có công việc ổn định, Hoàng đã tính tới chuyện hai đứa về một nhà. Anh âm thầm tiết kiệm chi tiêu và lập kế hoạch cho tương lai của hai người. Tuy vậy, kế hoạch chưa kịp hoàn thành thì đã bất ngờ bị gián đoạn.

watch-discovery-of-romance-episode-13-english-sub-gooddramanet2-671-1544439732696327707091-15444397523711252476015

Ảnh minh họa


Thu đề nghị chia tay anh mà chẳng có lời giải thích rõ ràng nào. Hoàng hoàn toàn bất ngờ trước lựa chọn của cô vì cả hai người không hề giận dỗi hay hay cãi vã, cũng chẳng có bất đồng nào không thể giải quyết.

Cuối cùng, khi tự mình tìm hiểu, anh cũng biết được nguyên nhân. Đó là vì cô không chịu nổi cảnh nghèo. Thu luôn cảm thấy cuộc sống thật khổ sở vì sinh ra trong một gia đình không khá giả. Gia cảnh nhà Hoàng cũng chẳng hơn gia đình cô là bao nên nếu lấy anh, chắc chắn cô chẳng thể có được tương lai hằng mơ ước. Cuộc sống phồn hoa nơi đô thị thực sự làm Thu khó chịu mỗi lần về quê. Sau khi biết được lý do này, anh chẳng thể phản bác hay níu giữ cô. Kết cục, Hoàng chấp nhận chia tay vì nhận ra cứ tiếp tục, mối quan hệ này sẽ chỉ làm cả hai thêm tổn thương.

Thời gian trôi nhanh thấm thoắt đã được một năm kể từ khi hai người chia tay. Thu làm quen được với một anh công tử nhà giàu còn Hoàng thì vẫn "chăn đơn gối chiếc". Dù không còn là người yêu, hai người vẫn thường xuyên duy trì liên lạc như bạn bè tri kỷ vì dù sao cô và anh cũng lớn lên cùng nhau. Hoàng vẫn sẵn lòng lắng nghe tâm sự của cô bạn từ nhỏ khi Thu gặp rắc rối mà chẳng thể chia sẻ cùng ai.

Vấn đề khó nói

Tuy nhiên, sau vài lần tâm sự, Hoàng cảm thấy khó xử mỗi khi Thu gọi điện. Lần nào tới gặp, Thu cũng hẹn anh tại nhà nghỉ và dù có khéo léo từ chối thế nào, anh vẫn chẳng thể cầm lòng trước người mình từng hết lòng thương yêu. Có vẻ mối quan hệ của Thu với anh chàng đại gia không hề suôn sẻ. Cô thường tâm sự gia đình anh ta coi thường cô, chê cô quê mùa, nghèo hèn vì tiền mà bám lấy con trai họ. Bạn trai của cô lại nhu nhược, không thể lên tiếng vệ người yêu trước những lời nói đầy tổn thương như vậy.

photo1525405181122-15254051811231356038650

Ảnh minh họa

Tình yêu của anh dành cho cô vẫn còn nên nghe thế anh giận lắm. Nhiều lúc Hoàng vẫn nuối tiếc giá mà anh can đảm giữ cô lại thì bây giờ không còn phải hối hận. Tuy vậy, dần dần, anh nhận ra Thu chẳng hề dành tình cảm cho anh mà cô chỉ coi anh như một công cụ trả đũa gã công tử nhà giàu kia.

Hoàng hiểu rằng mối quan hệ của anh và Thu sẽ chẳng bao giờ vượt xa những vụng trộm và lén lút tại nhà nghỉ. Càng ngày, anh càng lo sợ bị bắt gặp và lúc đó, anh sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối hơn bao giờ hết. Thế nhưng anh vẫn chưa dũng cảm quyết định cắt đứt liên lạc hoàn toàn với Thu sau khi chia tay và thẳng thắn từ chối những lời mời gọi của cô. Bởi có yêu đến mấy nếu không phù hợp thì cũng chỉ là sự gượng ép. Đau 1 lần rồi thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm