Chia sẻ mâm cơm mẹ nấu chuẩn các món Hà Nội của cô gái khiến ai xem cũng "rớt nước mắt" vì giá trị 2 chữ gia đình!

Mỗi mâm cơm trong gia đình đều là tình cảm đặc biệt của người nấu đặt vào.

Trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài, nhiều người, nhiều gia đình đã từ thói quen ăn hàng hoặc mua đồ làm sẵn sang tự chuẩn bị tự nấu một bữa cơm thịnh soạn cho gia đình mình. Việc nấu ăn vừa tự tạo thú vui mới cho bản thân, vừa gắn kết tình cảm gia đình, vừa tiết kiệm và đảm bảo an toàn. 

Và khi cuộc sống "bình thường mới" trở lại nhiều người, nhiều gia đình vẫn giữ thói quen đó.

Chia sẻ mâm cơm mẹ nấu chuẩn các món Hà Nội của cô gái khiến ai xem cũng "rớt nước mắt" vì giá trị 2 chữ gia đình! - Ảnh 1.

Tài khoản Thu Hoàng mới đây đã chia sẻ hình ảnh mâm cơm của gia đình thu hút sự chú ý của nhiều người, nhận được hàng loạt những bình luận và lời khen của cộng đồng mạng. Các món ăn đều đơn giản, dễ dàng chế biến nhưng được bày biện rất đẹp mắt và ấm cúng.

Mâm cơm gia đình đơn giản nhưng vô cùng ấm cúng. 

Chia sẻ thêm chị Thu Hoàng cho biết ngày còn bé gia đình mình luôn ăn cơm cùng nhau bởi gia đình đông con có tận 5 người lận. Nhưng do bây giờ lớn cả, anh chị và bản thân mình đều có những công việc riêng nên những bữa cơm trở nên hiếm hơn. Nhưng tất cả thành viên đều cố gắng sắp xếp để 1 tháng có thể về thăm bố mẹ và ăn cơm đông đủ với nhau. 

Mâm cơm gia đình ngon đơn giản của cô gái Hà thành, "người nấu sẽ vui khi có người thưởng thức" - Ảnh 3.

Mâm cơm gồm: bí xào cua, tràng luộc, cà pháo muối, trứng chiên thịt, canh cải nấu thịt, su hào góp chua mẹ muối.

Đồng thời chị Thu Hoàng chia sẻ: "Để có bữa cơm gia đình như vậy thì thường mình và mẹ mất khoảng 1 tiếng. Bình thường mẹ mình sẽ bếp chính nhưng có mình thì mẹ sẽ là bếp phụ. Đây cũng là khoảng thời gian mình dành để tâm sự với mẹ về mọi chuyện.

Mâm cơm gia đình ngon đơn giản của cô gái Hà thành, "người nấu sẽ vui khi có người thưởng thức" - Ảnh 4.

Mẹ của chị Thu Hoàng.

Mình thích cảm giác tự mình nấu cơm cho bố mẹ và những người thân yêu ăn. Chỉ cần nhận được những lời khen, sự thích thú của các thành viên trong gia đình là mình thấy có thêm động lực dù công việc có bận thế nào đi nữa".

Nhà đông con, nhiều cháu như vậy nhưng ở nhà chị Thu Hoàng không gặp tình trạng mỗi người một khẩu vị. "Rất may nhà mình khẩu vị mỗi người đều khá giống nhau. Chỉ có bố mình thì thích ăn thịt mỡ mà các con thì lại hạn chế nên có sự bù trừ cho nhau. Khi nấu mình thường nêm cho đậm vị một chút thì sẽ đưa cơm hơn", chị Thu Hoàng tâm sự.

Mâm cơm luôn đủ rau, đủ thịt để cân bằng chất dinh dưỡng.

Về ý tưởng nấu nướng, cô gái chia sẻ sẽ được gia đình mình cùng nghĩ vào bữa tối. Đây cũng là một đề tài được gia đình hưởng ứng nhiệt tình, tạo nên không khí vui vẻ.

Mâm cơm gia đình ngon đơn giản của cô gái Hà thành, "người nấu sẽ vui khi có người thưởng thức" - Ảnh 7.

Bên cạnh những món ăn truyền thống, gia đình chị Thu Hoàng còn thường xuyên thay đổi thực đơn bằng các món như bún ốc.

Đồng thời chị chia sẻ: "Mình thích ăn cơm nhà đông đủ, mọi người quây quần cùng nhau. Người nấu sẽ vui khi có người thưởng thức cùng. Mấy tháng dịch vừa qua khiến mình càng trân trọng thêm những bữa ăn đó".


Chia sẻ
Đọc thêm