Chia sẻ kinh nghiệm dùng nồi ủ Zojirushi
"Không mất thời gian dài canh chừng, không sợ cháy nồi khi quên, đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng nồi ủ vẫn có nhược điểm là quá cồng kềnh và nặng." - Chị Vũ Thùy Dương chia sẻ.
Thông tin người sử dụng và sản phẩm: Tên người sử dụng: Vũ Thùy Dương (28 tuổi) Địa chỉ: Hoàng Ngân, Hà Nội Tên sản phẩm: Nồi ủ Zojirushi Xuất xứ: Nhật Bản Màu sắc: Trắng + nâu Chất liệu: Inox cao cấp Kích thước: 30cm (chiều cao), 25cm (đường kính) Dung tích: 3 lít Mua tại: Trung tâm thương mại Nguyễn Kim Giá: 1.500.000 đ/sản phẩm (giá cách đây 3 năm) |
Trước đây khi chưa có nồi ủ, tôi rất mất thời gian cho việc trông chừng thức ăn khi đun nấu vì sợ bị trào hoặc nếu lơ là một chút là sẽ bị cạn, thậm chí cháy nồi. Chưa kể, việc ninh, hầm thực phẩm bằng bếp ga rất tốn nhiên liệu. Khi ninh hầm bằng nồi thông thường, thực phẩm còn dễ bị nát vụn, nhìn không đẹp mắt.
Nghe cô bạn thân quảng cáo về sự tiện lợi của nồi ủ này, tôi quyết định đầu tư mua nồi ủ Zojirushi.
Trọn bộ nồi ủ gồm 2 chiếc nồi: 1 nồi lớn bên ngoài và 1 nồi nhỏ bên trong
Chiếc nồi nhỏ bên trong dùng chứa thực phẩm và đun ở bên ngoài trước khi cho vào nồi lớn ủ
Nồi ủ có chiều cao khoảng 30cm và đường kính 25cm. Trọn bộ nồi ủ gồm: 1 nồi lớn bên ngoài có nhiệm vụ giữ nhiệt, 1 chiếc nồi nhỏ bên trong dùng chứa thực phẩm và đun ở bên ngoài trước khi cho vào nồi lớn ủ.
Dung tích chứa 3 lít nên nồi ủ có thể ninh hầm thực phẩm thoải mái cho cả nhà ăn
Dung tích chứa của nồi là 3 lít nên có thể ninh hầm thực phẩm thoải mái cho cả nhà ăn hoặc nếu ủ thức ăn cho trẻ, bạn có thể nấu luôn cả ngày.
Nồi được làm bằng inox cao cấp giúp vệ sinh rất dễ dàng
Nồi được làm bằng inox cao cấp giúp vệ sinh rất dễ dàng. Hơn nữa chúng rất tiết kiệm nhiên liệu vì chỉ cần nấu một thời gian ngắn trên bếp cho đến khi sôi là có thể bắc ra cho vào nồi ủ.
Nắp nồi ủ kín
Lẫy nồi rất đơn giản và kín khít
Nắp và lẫy nồi kín khít nên khi ủ, thực phẩm được giữ nóng lâu hơn hẳn. Nồi có thể giữ nhiệt lâu đến 12-20 tiếng so với khi ninh trên bếp thường.
Đặc biệt, thức ăn khi ninh hầm bằng nồi ủ này không bị nát vụn hoặc mất hương vị như khi nấu trên bếp.
Nắp nồi dầy
Tay cầm làm bằng nhựa PVC chắc chắn...
... chịu nhiệt tốt nên người dùng không lo bị bỏng tay
Các tay cầm của nồi ủ chắc chắn. Chúng được làm bằng nhựa PVC chịu nhiệt tốt nên khi sử dụng rất an toàn, không bị bỏng tay.
Vỏ đế nồi to được làm bằng nhựa PVC nên để trên mặt bàn an toàn
Giống như tay cầm, vỏ đế nồi cũng được làm bằng nhựa PVC chịu nhiệt tốt nên rất an toàn khi đặt lên mặt bàn.
Sau gần 3 năm sử dụng, tôi chê nhất khi sử dụng nồi là chúng có kích thước hơi to nên khi cần mang thức ăn nóng đi picnic, đi chơi xa hay qua nhà người quen thì khá cồng kềnh và khá nặng (nồi nặng 1kg).
Lưu ý khi sử dụng:
- Nên nấu lượng thực phẩm ít hơn 2/3 dung tích nồi để nồi hoạt động hiệu quả nhất.
- Không thích hợp với những món ăn cần nấu ở nhiệt độ cao.
Tránh đặt nồi ủ lên mặt kính hoặc mặt bàn gỗ vì có thể khiến hấp hơi trên mặt kính, gỗ
- Khi đang tiến hành ủ, tránh đặt nồi ủ lên mặt kính hoặc mặt bàn gỗ vì có thể bị hấp hơi trên mặt kính, gỗ. Chỉ nên đặt nồi ủ trên mặt đá hoặc nền gạch lát.