Chỉ với những vật thường có trong bếp, chị em nội trợ đã đuổi ngay được lũ côn trùng khó chịu, đã nhanh lại còn rẻ

TN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những loại côn trùng khó chịu sẽ tránh xa căn bếp nhà bạn chỉ nhờ những mẹo đơn giản mà chị em nội trợ nào cũng làm được.

Các loại gián hay côn trùng xuất hiện trong nhà bếp không chỉ làm bạn khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ vi trùng, vi khuẩn được mang tới từ những nơi kém vệ sinh.

Đặc biệt, thông qua các thức ăn có trong bếp, nó còn làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Khi nhìn thấy những loại côn trùng này, phản ứng của nhiều người là đánh đuổi hoặc cố gắng tiêu diệt chúng. Tuy nhiên cách làm này bạn mới chỉ xử lý được phần ngọn mà vẫn để lại phần gốc.

Để tiêu diệt hoàn toàn lũ gián, đánh đuổi chúng ra khỏi căn bếp nhà bạn, có rất nhiều cách đơn giản khác, vừa an toàn lại tiết kiệm, không tốn một xu.

1. Vỏ dưa chuột

Tận dụng những vật thường có trong bếp, chị em nội trợ đuổi ngay được lũ côn trùng khó chịu mà không tốn mất một đồng - Ảnh 2.

Sau khi ăn dưa chuột bạn đừng vội vứt vỏ. Hãy tận dụng chúng và đặt ở góc nhà. Đặc biệt là trong không gian bếp, nơi những loại gián hay côn trùng khác thường bén mảng.

Theo các chuyên gia, các loại gián rất ghét mùi của dưa chuột. Do đó, cách làm này sẽ giúp bạn đuổi nhanh và gọn những loại côn trùng khó chịu, làm cho chúng không còn dám bén mảng tới.

Khi thấy vỏ dưa chuột đã se lại, bạn có thể tiếp tục thay lượt mới để duy trì hiệu quả hàng ngày.

2. Hành tây

Tận dụng những vật thường có trong bếp, chị em nội trợ đuổi ngay được lũ côn trùng khó chịu mà không tốn mất một đồng - Ảnh 3.

Ngoài sử dụng vỏ dưa chuột, bạn cũng có thể dùng hành tây để đuổi gián. Với mùi cay nồng và hăng đặc trưng sẽ khiến lũ gián và côn trùng không bao giờ dám tới gần.

Bạn cắt vài lát hành tây và để vào những chỗ bạn cho là xuất hiện gián và côn trùng. Mùi hương của nó sẽ khiến chúng khiếp sợ và bỏ chạy.

3. Cà phê nghiền

Tận dụng những vật thường có trong bếp, chị em nội trợ đuổi ngay được lũ côn trùng khó chịu mà không tốn mất một đồng - Ảnh 4.

Một số chuyên gia cho rằng, caffeine trong cà phê có thể giết chết gián.

Mùi thơm của cà phê lại có tác dụng thu hút lũ gián. Bằng cách trộn bột cà phê với nước trong một chén nhỏ. Sau đó chia hỗn hợp vào từng lọ và đặt ở các góc không gian của phòng bếp.

Lũ gián sẽ bị thu hút bởi mùi thơm nên chui vào trong lọ và chúng sẽ không thể ra ngoài nữa.

4. Lá dứa

Tận dụng những vật thường có trong bếp, chị em nội trợ đuổi ngay được lũ côn trùng khó chịu mà không tốn mất một đồng - Ảnh 5.

Ngoài việc dùng để nấu ăn, lá dứa còn có tác dụng đuổi côn trùng khá hữu hiệu. Bạn hãy cắt một đoạn lá dứa và buộc chúng lại với nhau sau đó đặt bó lá ở xung quanh tủ, ngăn kéo, dưới bàn ăn... để lũ gián không dám bén mảng đến.

Việc làm này còn giúp cho ngôi nhà của bạn luôn có mùi thơm dễ chịu nữa đấy.

5. Tía tô

Tận dụng những vật thường có trong bếp, chị em nội trợ đuổi ngay được lũ côn trùng khó chịu mà không tốn mất một đồng - Ảnh 6.

Tía tô ngoài là loại thức ăn gia vị còn có công dụng đuổi côn trùng đặc biệt là gián khá hiệu quả. Cụ thể, bạn xay đường và lá tía tô theo tỷ lệ 1:1 và đặt ở những nơi gián hay ra vào trong phòng bếp. Mùi của lá tía tô sẽ giúp bạn đuổi sạch gián và côn trùng đáng ghét ra khỏi nhà.

6. Tỏi

Tận dụng những vật thường có trong bếp, chị em nội trợ đuổi ngay được lũ côn trùng khó chịu mà không tốn mất một đồng - Ảnh 7.

Hương vị cay nồng của tỏi là một trong những lý do khiến nó có thể đuổi được nhiều loại côn trùng, trong đó có gián.

Bạn có thể đặt bát nước tỏi hoặc rắc bột tỏi vào những khu vực côn trùng và gián hay xuất hiện để đuổi chúng đi.

7. Giấm

Hãy pha một ít nước giấm với nước rồi đổ vào bình xịt vào những nơi mà có kiến xuất hiện thì mùi giấm sẽ khiến kiến bỏ đi. Đây là cách dùng đơn giản mà không kém phần hiệu quả đâu nhé.

8. Vỏ trứng

Dùng vỏ trứng vứt đi rồi rang khô vỏ trứng và giã nhuyễn thành bột rắc vào góc nhà hoặc nơi kiến làm tổ sẽ làm chúng bỏ đi ngay tức khắc.

Chỉ với những vật thường có trong bếp, chị em nội trợ đã đuổi ngay được lũ côn trùng khó chịu mà lại rẻ - Ảnh 8.

9. Phèn chua

Nếu những loại côn trùng cứng đầu vẫn chưa chịu đi khỏi gian bếp của mình thì việc rải phèn chua xung quanh nơi để thức ăn hoặc tủ bếp gián sẽ không bò vào.

10. Tiêu

Dùng một ít tiêu cho vào góc bếp hoặc tủ bếp để ngăn kiến bỏ vào.

Chia sẻ
Đọc thêm