Chỉ với một khoảnh khắc giản dị và khiêm nhường, bức ảnh "ông bố xe ôm và con gái" đã khiến cộng đồng MXH tan chảy

Min, Theo Helino
Chia sẻ

Đôi khi cảm thấy thật kỳ lạ khi những khoảnh khắc giản đơn và khiêm nhường như thế này lại có thể mang đến cho người ta những giá trị lớn lao đến như vậy.

Trong một khoảnh khắc nào đó của cuộc đời, chỉ cần tầm mắt chúng ta bắt trúng một khung cảnh bình dị, vừa thân thuộc vừa êm đềm thôi cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng suốt cả một ngày dài hối hả. Và khoảnh khắc về hai cha con người anh lái xe ôm công nghệ dưới đây chính là một khoảnh khắc thân thương, đáng quý như vậy. Bức ảnh này được tay máy Hoàng Nguyễn chụp lại được và đăng đàn kể trong một hội nhóm về nhiếp ảnh có rất đông thành viên trên mạng xã hội.

Chỉ với một khoảnh khắc giản dị và khiêm nhường, bức ảnh ông bố xe ôm và con gái đã khiến cộng đồng MXH tan chảy  - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Cái tình của bức ảnh này, của câu chuyện sâu xa về phần đời của cả hai cha con ấy, vẫn là một vấn đề còn bỏ ngỏ, ngay cả người chụp, người xem đều không ai rõ. Nhưng cái chính là dù cho không ai biết rõ, nhưng nó vẫn mang đến một giá trị tích cực rất riêng cho người xem. Bởi bằng sự đáng yêu bình dị ấy, bức ảnh đã nhắc nhở mỗi người về tình phụ tử - thứ tình cảm mà đã là con người được sinh ra trên cuộc đời này, hầu như ai cũng phải có, phải nhớ và phải trân quý cho đến tận những tháng năm cuối cùng.

Chỉ với một khoảnh khắc giản dị và khiêm nhường, bức ảnh ông bố xe ôm và con gái đã khiến cộng đồng MXH tan chảy  - Ảnh 2.

(Ảnh: Hoàng Nguyễn)

Có thể người cha kia đã nói với con gái: "Nay con ở nhà với mẹ cho ngoan, ba đi làm chăm chỉ kiếm tiền về mua quần áo mới cho hai mẹ con". Cũng có thể anh nói: "Đợi ba về, cùng ăn cơm con nhé", hoặc đơn giản hơn: "Hôn má ba một cái để ba đi làm",... Dù cho có nói gì đi chăng nữa, tin chắc rằng qua khoảnh khắc được ghi lại, đoạn đối thoại bí mật của hai cha con, chính là một đoạn đối thoại đời thường, gần gũi nhưng mang một cảm xúc thân thương to lớn.

"Đáng yêu quá", "đơn giản mà dễ thương", "đôi khi chỉ cần buổi sáng thấy vậy thôi là vui cả ngày", "không cần biết họ là ai, đã nói với nhau những gì, nhưng có một cái gì đó khiến người ta thấy rất hạnh phúc", "hạnh phúc có ở đâu xa", "tự dưng nhớ bố", "bố và con gái, bức ảnh đẹp quá", "bình yên, thật sự bình yên", "con gái là động lực để ông bố kia đi làm", "có một đứa bé con như thế ở nhà, thì khó khăn mấy cũng vượt qua",...

Đó là đa số tất thảy các bình luận với đầy đủ sắc thái tích cực khác nhau mà cộng đồng mạng dành cho bức ảnh trên. Quả thật, đôi khi cảm thấy thật kỳ lạ khi những khoảnh khắc giản đơn và khiêm nhường như thế này lại có thể mang đến cho người ta những giá trị lớn lao đến như vậy, hay giúp họ tìm về tình cảm phụ tử mà đã từ lâu rồi, họ cất giữ thật sâu đâu đó trong tim, bị guồng quay đô thị hóa và những hỉ nộ ái ố thường nhật làm cho quên mất.


Chia sẻ
Đọc thêm