Đằng sau bộ ảnh chị em gái cách nhau 14 tuổi: Cùng mẹ nhưng khác cha, không ít lần bị hiểu lầm là mẹ con

"Từ ngày nó được sinh ra có nhiều người tưởng nó là con của mình. Vì tối ngày chuyện gì của nó, mình cũng phải lo: từ việc nó đi vệ sinh khi còn nhỏ, việc nó khóc, việc nó ăn, việc nó ngủ đều là mình phải làm thay mẹ. Ôi cái thanh xuân của mình bị nó cướp mất sạch sẽ".

Cách biệt thế hệ chắc có lẽ là rào cản lớn nhất khiến nhiều thành viên trong gia đình, nhất là bố mẹ - con cái hay anh chị em sinh cách xa nhau, khó gần gũi hay đồng cảm trong nhiều trường hợp. Ấy thế nhưng, điều đó không hẳn là bao gồm tất cả, mà cũng có nhiều người chọn phá vỡ cái rào cản ấy để được thấu hiểu, yêu thương và cảm thông với chính máu mủ ruột thịt của mình. Bởi suy cho cùng, tình cảm gia đình vẫn luôn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Dù có đi bao xa hay bao lâu về phía trước, ngoảnh mặt lại, ai ai cũng chỉ có duy nhất một gia đình, phải không?

Đằng sau bộ ảnh chị em gái cách nhau 14 tuổi: Cùng mẹ nhưng khác cha, khác luôn cả họ, không ít lần bị hiểu lầm là mẹ con - Ảnh 1.

Đơn cử như người chị sinh cách xa em gái mình 14 năm như dưới đây, thay vì chọn sống một cuộc đời thanh xuân hoa mộng của riêng mình, thì cô nàng đã chọn trở thành một phần trong tuổi thơ của đứa em gái bé bỏng. Và rồi, để lưu dấu cho những kỷ niệm đẹp của cả hai, bộ ảnh hết sức đặc biệt, nhưng cũng không kém phần đáng yêu của cặp chị em này đã ra đời.

Trên trang cá nhân của nữ nhiếp ảnh Minh Thư - người đã thực hiện bộ ảnh này cho hai chị em gái trên đã đăng tải trọn vẹn những gì mà ống kính mình đã lưu lại được, cùng đôi dòng rất tình cảm như sau: "Tình cảm của chị gái dành cho em luôn thật lạ, dịu dàng nhưng mạnh mẽ, không hề giống tình cảm của mẹ, cũng không giống bất kỳ tình cảm nào trên thế giới này. Chị chính là một mảnh ký ức tuổi thơ mà em mãi mãi không bao giờ đánh mất!"

Đằng sau bộ ảnh chị em gái cách nhau 14 tuổi: Cùng mẹ nhưng khác cha, khác luôn cả họ, không ít lần bị hiểu lầm là mẹ con - Ảnh 2.

Đằng sau bộ ảnh chị em gái cách nhau 14 tuổi: Cùng mẹ nhưng khác cha, khác luôn cả họ, không ít lần bị hiểu lầm là mẹ con - Ảnh 3.

Minh Thư chia sẻ thêm rằng, ngoài cách biệt thế hệ, hai chị em nhân vật chính còn là hai chị em cùng mẹ khác cha: "Từ lúc ra đời đến cả tuổi thơ, cô em luôn gắn liền với sự chăm sóc và yêu thương cũng như dạy dỗ của người chị. Có thể nói chị như người mẹ thứ 2 của em, dù cho hai chị em không cùng một người cha".

Đằng sau bộ ảnh chị em gái cách nhau 14 tuổi: Cùng mẹ nhưng khác cha, khác luôn cả họ, không ít lần bị hiểu lầm là mẹ con - Ảnh 4.

Đó là chưa kể, lý do ra đời của bộ ảnh được Minh Thư tiết lộ cũng hết sức ý nghĩa: "Bộ ảnh này được chụp để đánh dấu cột mốc cô em sắp lên lớp 6. Bắt đầu ra môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới. Cái gì cũng mới và bắt đầu dậy thì sẽ có nhiều tâm sinh lý thay đổi. Người chị mong em mình vẫn còn ngoan, còn chăm học, hiếu thảo và có lòng thương người, nếu chẳng may sau này vấp ngã mong em nhìn lại để biết rằng chị sẽ luôn bên em. Vì chị hai đã dành tuổi xuân để chăm lo cho em rồi mong em có một tuổi xuân đẹp hơn sau này khi trưởng thành và có một cuộc sống hạnh phúc hơn chị hai".

Đằng sau bộ ảnh chị em gái cách nhau 14 tuổi: Cùng mẹ nhưng khác cha, khác luôn cả họ, không ít lần bị hiểu lầm là mẹ con - Ảnh 5.

Về phần người chị gái nhân vật chính có tên Từ Tuyền, cô gái cũng có nhiều tâm sự, vừa hài hước nhưng cũng không kém phần xúc động khi kể về người em gái không cùng họ với mình như sau: "Mặc dù không được sinh ra cùng một họ nhưng mình đã chứng kiến và bên cạnh em từ ngày nó vừa mới trong bụng mẹ chui ra. Nó số sướng hơn mình, đã sinh vào năm heo mà còn sinh vào đêm khuya nữa.

Có nó, mỗi ngày mình thêm 1 cái cực, đi học phải về sớm hơn không được đi chơi với ai vì tối ngày phải giữ nó, dỗ nó ngủ, coi nó phụ mẹ. Từ ngày nó được sinh ra có nhiều người tưởng chắc nó là con của mình. Vì tối ngày chuyện gì của nó, mình cũng phải lo: từ việc nó đi vệ sinh khi còn nhỏ, việc nó khóc, việc nó ăn, việc nó ngủ đều là mình phải làm thay mẹ".

Đằng sau bộ ảnh chị em gái cách nhau 14 tuổi: Cùng mẹ nhưng khác cha, khác luôn cả họ, không ít lần bị hiểu lầm là mẹ con - Ảnh 6.

Đằng sau bộ ảnh chị em gái cách nhau 14 tuổi: Cùng mẹ nhưng khác cha, khác luôn cả họ, không ít lần bị hiểu lầm là mẹ con - Ảnh 7.

Chính vì sự ra đời của em gái đã làm Từ Tuyền thêm phần vất vả nên đôi khi, cô nàng cũng thấy tủi thân vì ngày bé mình hoàn toàn chẳng được gì, trong khi cô em gái này lại có được tất cả mọi thứ. Lắm lúc, Từ Tuyền còn cảm thấy hơi phiền toái một chút vì ngày bé, đến cả khi đi chơi với bạn bè, cô nàng đều phải dắt theo đứa em này.

"Hồi nhỏ, mình chẳng được đi học thêm như nó bây giờ, toàn học trong lớp xong chạy về đưa em ngủ, chiều lại tắm cho em, cho nó ăn, rồi khi nó bắt đầu đi học mẫu giáo mỗi ngày phải dậy sớm hơn. Chở nó đi học rồi chiều lại đón nó về. Tất tần tật mọi việc, chăm sóc như một đứa con, thêm chuyện đi chơi với bạn ở đâu cũng đem nó theo hết, mà tính bả hồi nhỏ mít ướt sợ người lạ, cứ đi chung là khóc, là nhõng nhẽo đòi về. Ôi cái thanh xuân của mình bị nó cướp mất sạch sẽ" - Từ Tuyền chia sẻ.

Đằng sau bộ ảnh chị em gái cách nhau 14 tuổi: Cùng mẹ nhưng khác cha, khác luôn cả họ, không ít lần bị hiểu lầm là mẹ con - Ảnh 8.

Từ Tuyền còn cho biết thêm, dù khác cha nhưng cũng cùng một mẹ mà ngặt nỗi, hai chị em chẳng giống nhau tẹo nào. Vì thế đã không ít lần nhiều người thắc mắc ở điều này: "Mỗi lần gặp 2 đứa ai cũng nói 2 đứa chị em ruột hả? Sao không giống nhau xíu nào hết, mình chỉ cười. Ruột thịt hay không là do suy nghĩ của mình mặc dù không cùng một dòng máu của cha không cùng một họ. Nhưng dù sau thì đối với mình, nó vẫn là cô em gái ruột mà mình thương yêu nhất".

Đằng sau bộ ảnh chị em gái cách nhau 14 tuổi: Cùng mẹ nhưng khác cha, khác luôn cả họ, không ít lần bị hiểu lầm là mẹ con - Ảnh 9.

Đằng sau bộ ảnh chị em gái cách nhau 14 tuổi: Cùng mẹ nhưng khác cha, khác luôn cả họ, không ít lần bị hiểu lầm là mẹ con - Ảnh 10.

Đằng sau bộ ảnh chị em gái cách nhau 14 tuổi: Cùng mẹ nhưng khác cha, khác luôn cả họ, không ít lần bị hiểu lầm là mẹ con - Ảnh 11.

(Ảnh: Nguyễn Minh Thư)

Chia sẻ
Đọc thêm