Chỉ vì tiền mừng cưới không nhiều như ý muốn cô dâu liền hủy hôn khiến chú rể nghẹn lời

Nguyệt (Tổng hợp), Theo Gia đình & Xã hội
Chia sẻ

Tình yêu thường được các cặp đôi tô hồng khiến ai cũng nghĩ tốt về đối phương. Tuy nhiên, không có gì là giấu được mãi mãi, nhất là thứ thuộc về bản chất.

Một bài chia sẻ trên Reddit của cô dâu tên Susan ở Canada đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Cô cho biết đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới trị giá 46.000 đôla (hơn một tỷ đồng) và yêu cầu mỗi khách hàng mừng 1.150 đôla (khoảng 26 triệu đồng).

 - Ảnh 1.

Bài đăng của Susan.

Mở đầu, Susan viết: "Các bạn thân mến, tôi rất buồn thông báo rằng tôi phải hủy đám cưới. Tôi xin lỗi vì hủy khi chỉ còn 4 ngày nữa là tới ngày ấy. Chú rể và tôi đã chia tay do một số vấn đề không thể khắc phục được".

Susan cho hay cô chia tay vì không tìm được điểm chung trong kế hoạch hôn lễ với chồng. "Tôi đặc biệt có yêu cầu mừng quà cưới bằng tiền mặt. Nếu bạn không thể mừng, bạn không được mời đến đám cưới của chúng tôi. Đó là một bữa tiệc duy nhất và trọn đời. Tôi đã gửi thư và chỉ có 8 người xác nhận sẽ mừng tiền", Susan chia sẻ.

Sát ngày cưới, Susan thấy chú rể không quan tâm đến quà mừng, nên khiến cô phật ý. "Anh ấy đề nghị tôi tổ chức đám cưới thuần chay. Tôi đã cười nhạo ý tưởng ấy, anh ấy đang muốn đám cưới chỉ một lần trong đời của tôi bị rẻ tiền", cô viết.

Chỉ vì tiền mừng cưới không nhiều như ý muốn cô dâu liền hủy hôn khiến chú rể nghẹn lời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tờ 9honey đưa tin, sự việc tồi tệ hơn khi vài khách mời trước đó cam kết sẽ mừng tiền, quyết định rút lại ý định. Susan nổi giận hủy luôn đám cưới. Sau đó, cô và chú rể hụt của mình chỉ còn quan hệ mặt dân sự trong việc nuôi một con chung.

Hãy cẩn thận khi bạn nhận ra mình đang yêu phải người phụ nữ thực dụng

Cuộc sống của mỗi người sẽ luôn có rất nhiều vấn đề khó khăn, không chỉ sự nghiệp, gia đình và cả những mối quan hệ xung quanh cũng là nhân tố có mối liên hệ trực tiếp, tác động tới thành công cuối cùng của một người.

Người ta hay nói rằng, "Đằng sau sự thành công của người đàn ông là bóng dáng của người phụ nữ" để thể hiện sự cần thiết của một người vợ hiền đảm đang. Tuy nhiên, song hành cùng với câu nói đó cũng là, "Anh hùng khó qua ải mỹ nhân", thể hiện sự nguy hiểm mà phái đẹp có thể mang lại.

Chính vì thế, khi mới bắt đầu xác lập một mối quan hệ bất kỳ với một phụ nữ, dù là làm người yêu, làm vợ, hay chỉ làm bạn bè xã giao thông thường, người đàn ông cũng nên tỉnh táo để nhìn nhận thật rõ tính cách và con người của đối phương. Đừng nên như con thiêu thân, bởi vì để có một tình yêu lâu dài thì cảm xúc là quan trọng nhưng chúng ta cần phải thực tế.

Rất nhiều người hiểu nhầm thực dụng và thực tế giống nhau. Ta không nên nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Thực chất một người phụ nữ thực dụng khác với một người phụ nữ thực tế.

 - Ảnh 3.

Phụ nữ đề cao nhu cầu vật chất thường rất lý trí, lạnh lùng và "tỉnh táo". Ảnh minh họa

Thực tế tức là không có tiền thì sẽ không sống được. Điều quan trọng là thực tế đi cùng với giá trị tình yêu và tinh thần. Ví dụ một cô nàng thực tế: Người yêu cần có tài chính, thế nhưng nếu hiện tại chưa có cũng không sao. Miễn là yêu thương cô nàng, có ý chí cầu tiến, biết phấn đấu trong cuộc sống.

Những cô gái thực tế, họ độc lập và nỗ lực, gặt hái thành công từ chính thành quả lao động của mình. Họ hiểu được rằng xã hội này vốn không công bằng, muốn sống tốt thì phải cố gắng và cố gắng thật nhiều, muốn có được thứ gì thì tự mình phấn đấu chứ đừng chờ người khác cho.

Những cô gái thực tế biết đàn ông rất sĩ diện, nên biết cư xử sao cho đúng mực. Họ yêu nhưng không mù quáng, yêu hết mình nhưng cũng sẵn sàng buông tay nếu nhận ra người đàn ông ấy vốn không thuộc về mình, ràng buộc hay níu kéo chỉ khiến cho cả 2 thêm mệt mỏi. Với họ, có tình yêu thì tốt, mà không có cũng chẳng sao.

Những cô gái thực tế biết tự chăm sóc cho bản thân chứ không chờ hoàng tử đến hỏi thăm sức khỏe. Họ biết than thở cũng không khiến mọi chuyện tốt đẹp hơn, không phải cứ ngủ dậy thì trời quang mây tạnh, nên lại tự nhắc nhở bản thân đứng lên và đối mặt.

Thực dụng là cũng không có tiền thì không sống được nhưng lại thêm sự nông cạn, toan tính và ích kỷ. Ví dụ cô nàng thực dụng: Người yêu phải có tiền, có xe sang, và nuôi được cô ta và gia đình cô ta ở hiện tại.

Những ai trải qua nhiều va vấp trong cuộc sống, gặp nhiều kiểu người khác biệt sẽ phát hiện ra, phụ nữ đề cao nhu cầu vật chất thường rất lý trí, lạnh lùng và "tỉnh táo". Họ hay tính toán thiệt hơn, đặt nặng giá trị của cải hơn là giá trị tâm hồn. Hoặc vô tình, hoặc cố ý, hành động của họ đều có mục đích cụ thể.

Rõ ràng, tuýp người thực dụng, lại cộng thêm lòng ích kỷ, sẽ chỉ có cảm giác hạnh phúc khi người đàn ông của mình làm ra tiền và bao bọc cô ấy, nếu chẳng may anh ta sa cơ, cô ấy sẽ chẳng ngại ngần "bỏ của chạy lấy người". Liệu có một người đàn ông nào đủ can đảm lấy một người phụ nữ thực dụng như thế về làm vợ?

Hiểu được thực dụng và thực tế, rõ ràng muốn có một mối quan hệ lâu dài bền chặt thì ta nên hướng đến một cô nàng thực tế.

Chia sẻ
Đọc thêm