BÀI GỐC Choáng váng vì cơn ác mộng mang tên vợ cũ của chồng sắp cưới

Choáng váng vì cơn ác mộng mang tên vợ cũ của chồng sắp cưới

Trong lúc tôi đang tranh cãi với vợ cũ của chồng sắp cưới, thì anh bất ngờ về nhà. Vừa nhìn thấy thế, anh hất mạnh tay tôi, quát tháo nói tôi im lặng, vào nhà, đừng có quá quắt.

2 Chia sẻ

Chỉ vì mù quáng và cả tin, suýt chút nữa tôi đã bị vợ cũ của chồng làm tan nát gia đình

Tôi thở phào nhẹ nhõm và xin lỗi chồng vì đã không tin tưởng anh vào lúc quan trọng nhất. Suýt chút nữa vì lòng tự trọng của mình mà tôi đã phá vỡ hạnh phúc bao nhiêu năm vun đắp.

Tôi và Khang kết hôn trong sự phản đối của gia đình nhà ngoại. Bố mẹ tôi phản đối anh không phải vì anh nghèo hay vì anh không có tiền đồ, mà đơn giản chỉ vì anh đã từng có một đời vợ và một cô con gái.

Anh cưới vợ cũ khi vừa tốt nghiệp đại học, cô ta là bạn và là người yêu của anh từ khi hai người còn học chung trường cấp 2. Sau khi cưới nhau được 2 năm, anh đi làm với đồng lương ít ỏi lại phải lo cho 2 người nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Trong lúc ấy, vợ cũ của anh không chịu được, đã để lại con và đi với một người đàn ông khác.

Kể từ lúc ấy trở đi, anh một mình gà trống nuôi con. Tôi gặp anh khi cùng anh làm chung một dự án, cảm mến tính tình hiền lành cùng sự chịu thương chịu khó của anh, tôi quyết định đến với anh mặc cho gia đình ngăn cản.

Chỉ vì mù quáng và cả tin, suýt chút nữa tôi đã bị vợ cũ của chồng làm tan nát gia đình - Ảnh 1.

Vợ cũ của chồng tôi trở về cầu xin sự giúp đỡ từ anh. (Ảnh minh họa)

Cưới nhau về, tôi sinh cho anh thêm một bé trai kháu khỉnh. Gia đình 4 người chúng tôi luôn tràn ngập nụ cười. Tôi chưa bao giờ đối xử tệ bạc với con riêng của chồng mà lúc nào cũng coi cháu như con gái chính mình dứt ruột đẻ ra.

Mọi chuyện của gia đình tôi đều suôn sẻ cho đến một ngày, người vợ cũ từng bỏ anh ra đi quay trở về cầu xin sự giúp đỡ. Mặc dù chồng tôi ra sức từ chối, cô ta vẫn cố lăn xả vào và viện cớ muốn bù đắp cho con nên muốn thường xuyên đến nhà tôi chơi. Chồng tôi vốn tính hiền lành, lại không biết từ chối như thế nào nên cũng chấp nhận cho cô ta gặp con gái một, hai lần.

Tôi không ngờ rằng mỗi lần gặp nhau ấy, cô ta thường cố tình tạo ra những va chạm nhỏ và thuê người chụp ảnh lại nhằm gài bẫy chồng tôi.

Sau một thời gian bám riết, thấy không xoay chuyển được gì từ chồng tôi. Cô ta gửi lại những bức ảnh thuở 2 người còn mặn nồng cùng với những bức ảnh mới chụp và nói rằng Khang cưới tôi về chỉ là một thế thân để lo cho con gái của hai người. Cô ta còn trơ trẽn đòi tôi trả chồng lại cho cô ta và nói rằng tình cảm của 2 người còn rất lớn. Nhìn những bức ảnh của 2 người, lòng tôi đau như dao cứa.

Chỉ vì mù quáng và cả tin, suýt chút nữa tôi đã bị vợ cũ của chồng làm tan nát gia đình - Ảnh 2.

Tôi suýt chút nữa đánh mất hạnh phúc của mình khi tin lời vợ cũ của chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi đem những bức ảnh và những dòng tin nhắn của cô ta gửi cho tôi đến trước mặt chồng và yêu cầu anh giải thích. Chồng tôi một mực khăng khăng không hề có chuyện anh và cô ta trở lại với nhau vì tình cảm của anh dành cho cô ta đã chết từ lâu. Nhưng lúc ấy không hiểu sao tôi không thể chấp nhận được và bỏ nhà ra đi trước sự cầu khẩn của anh.

Vài ngày sau, tôi thấy anh dẫn theo 1 người lạ đến nhà tôi với một tập hồ sơ trên tay. Sự thật được làm sáng tỏ, thì ra cô ta có qua lại với giám đốc của công ty đối thủ của chồng tôi. Cô ta làm mọi việc chỉ nhằm bôi xấu và hạ bệ chồng tôi nhằm giành được hạng mục mà cả hai bên đang tranh thầu. Tôi thở phào nhẹ nhõm và xin lỗi chồng vì đã không tin tưởng anh vào lúc quan trọng nhất. Suýt chút nữa vì lòng tự trọng của mình mà tôi đã phá vỡ hạnh phúc bao nhiêu năm vun đắp.

Qua câu chuyện này, tôi cũng muốn nhắn gửi đến các chị em rằng: “Dẫu đâu đó ngoài kia vẫn có nhiều chuyện thị phi, chuyện này chuyện khác, nhưng trước khi mọi chuyện chưa được làm sáng tỏ, đừng vội tin lời người ngoài mà làm đau lòng những người thương yêu luôn ở bên cạnh mình”.

Chia sẻ
Đọc thêm