Chỉ vì một câu nói đùa "vô thưởng vô phạt", anh chàng mặc váy màu nõn chuối chói lóa, đi tất hồng đến đám tang của bạn thân

Chàng trai không ngại ngần mặc một chiếc váy màu vàng chói lóa, đi đôi tất hồng nổi bật đến dự đám tang của bạn khiến tất cả mọi người ngạc nhiên tột độ nhưng sự thật phía sau mới thực sự cảm động.

Đến đám tang, ai cũng mặc trang phục tối màu để bày tỏ sự đau buồn và tiếc thương người đã khuất nhưng anh chàng này lại làm điều ngược lại, thậm chí còn biến mình thành "con tắc kè hoa" vì một câu nói đùa vui của người bạn đã qua đời.

Barry Delaney và Kevin Elliott, đến từ thành phố Dundee, Scotland, quen biết nhau vào năm 2005 qua lời giới thiệu của cô em gái của Kevin. Kể từ đó, họ trở thành đôi bạn thân thiết như anh em ruột thịt. Cả hai đều có nhiều sở thích và nét tính cách giống nhau nhưng con đường lập nghiệp lại khác nhau. Sau khi tốt nghiệp trung học, Kevin trở thành một người lính phục vụ trong quân đội từ năm 16 tuổi còn Barry mải miết với những công việc bấp bênh, không ổn định. 

Một thời gian sau đó, Kevin có tên trong danh sách những người lính của Anh được điều động sang Afghanistan chiến đấu. Trong thời gian 2 tuần Kevin được về nghỉ phép, anh đã kể cho bạn nghe những vất vả, khoảnh khắc tránh bom đạn kinh hoàng mà mình đã phải trải qua nơi chiến trường giao tranh ác liệt. Anh cũng tâm sự với bạn về những mối nguy hiểm rình rập. Kevin nói đùa với Barry rằng nếu anh có phải bỏ mạng nơi xứ người thì Barry sẽ phải mặc váy đến tham dự đám tang của anh. Biết là bạn chỉ nói đùa nhưng Barry vẫn đồng ý sẽ mặc một chiếc váy càng sáng màu càng tốt trong đám tang của bạn.

Chỉ vì một câu nói đùa vô thưởng vô phạt, anh chàng mặc váy màu nõn chuối chói lóa, đi tất hồng đến đám tang của bạn thân - Ảnh 1.

Barry không ngại mặc bộ trang phục rực rỡ đến đám tang của bạn để thực hiện lời hứa.

Vậy mà không ngờ, lời nói đùa của Kevin lại trở thành sự thật, theo thông báo của chính phủ Anh, ngày 31 tháng 8 năm 2009, chàng lính trẻ Kevin đã hy sinh trong một vụ phóng tên lửa ở quận Babaji, tỉnh Helmand, Afghanistan. Hài cốt của người lính trẻ được đưa về quê hương để mai táng.

Trong đám tang, Barry đã cố gắng cứng rắn nhất có thể để đưa bạn đến nơi an nghỉ cuối cùng. Trước khi quan tài của Kevin được đặt vào trong huyệt mộ tại nhà thờ St. Mary ở trung tâm thành phố Dundee, Barry muốn thực hiện lời hứa ngày xưa với người bạn thân thiết nhất của mình.

Chỉ vì một câu nói đùa vô thưởng vô phạt, anh chàng mặc váy màu nõn chuối chói lóa, đi tất hồng đến đám tang của bạn thân - Ảnh 2.

Quan tài của chàng lính trẻ 24 tuổi Kevin được đưa đến nhà thờ St. Mary.

Barry mặc một chiếc váy sát màu vàng neon nổi bật, chân đi một đôi tất hồng bắt mắt đến trước huyệt mộ của Kevin và khóc. Anh rót một chén rượu hướng đến quan tài của Kevin rồi uống cạn. "Tôi đã cúi người xuống gần quan tài để hỏi xem liệu anh ấy có thích màu sắc của bộ trang phục", Barry kể lại với tờ The Guardian.

Chỉ vì một câu nói đùa vô thưởng vô phạt, anh chàng mặc váy màu nõn chuối chói lóa, đi tất hồng đến đám tang của bạn thân - Ảnh 3.
Chỉ vì một câu nói đùa vô thưởng vô phạt, anh chàng mặc váy màu nõn chuối chói lóa, đi tất hồng đến đám tang của bạn thân - Ảnh 4.

Ai cũng xót xa sau khi biết lý do cho hành động kỳ quặc của Barry.

Khi Barry xuất hiện trong bộ trang phục kỳ quặc đó, hơn 1000 người có mặt tại đám tang đều không khỏi ngạc nhiên và hướng đôi mắt về phía anh. Nhưng sau khi biết sự thật cảm động phía sau, nhiều người đã không khỏi rơi nước mắt. 

"Có một vài cặp lông mày nhướn lên tỏ vẻ khó hiểu, một vài người nhìn chằm chằm, nhưng mọi người đều biết lời hứa tôi đã làm cho Kevin", Barry nói.

(Nguồn: huffingtonpost)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm