Chỉ nhờ món quà Tết biếu bố mẹ chồng mà tự nhiên nàng dâu có ngay 800 triệu mua nhà theo cách ít ai ngờ đến

Gặp phải nàng dâu biếu Tết mẹ chồng khéo thế này, sao mà trở tay kịp!

Tết Nguyên Đán 2020 sắp đến, các nàng dâu đau đầu nghĩ cách biếu Tết mẹ chồng vừa nhẹ nhàng vừa tình cảm lại khiến bà "nở mày nở mặt" với hàng xóm láng giềng. Người khéo tay thì tự chuẩn bị đồ ăn ngon biếu bố mẹ chồng, người nhiều tiền thì chuyển khoản cả chục triệu, ít hơn thì đưa tận tay dăm ba triệu...

Mới đây, cô vợ đáo để chia sẻ về màn biếu Tết mẹ chồng thu lại lãi lớn khiến nhiều người phải bất ngờ. Huyền kể, cô lấy chồng đã 4 năm, vẫn đang ở trọ. Hai vợ chồng tích cóp được 500 triệu rồi nhưng nhà thì ngày càng tăng giá. Nghĩ mãi, cô quyết định chơi liều một phen.

"Vừa cúng Rằm tháng Chạp xong, mình sang nhà bố mẹ chồng xin phép đưa ông bà đi mua quà Tết. Mình sắm vest mới cho ông hết 5 triệu, mua áo dài mới cho bà 2 triệu kèm đồ dưỡng da cho người lớn tuổi. Thêm vào đó, mình xông xênh chọn cho ông chai rượu ngoại để ông đãi mấy ông bạn già đến chơi Tết.

Bỗng dưng được con dâu biếu Tết hoàng tráng, mẹ chồng choáng váng vì 2 ngày sau được mời đến một địa điểm đẹp long lanh kèm lời đề nghị bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Quà biếu họ hàng, quà cho con của anh chị chồng từ Nam ra Bắc ăn Tết, mình mua hết gần chục triệu. Xong xuôi, mình biếu thêm bà 5 triệu để bà tiêu gì thì tiêu.

Bố mẹ chồng ngạc nhiên lắm nhưng mà cười rất sảng khoái. Biết ông bà hài lòng, mình nhẹ nhàng bảo mấy năm trước con toàn biếu mẹ được 5 triệu mà hai vợ chồng về ăn dầm ở dề mấy ngày Tết khéo ông bà thiếu tiền. Nên năm nay làm ăn được, vợ chồng con rút kinh nghiệm. Báo hiếu bố mẹ trước, tính việc lớn nhà cửa sau bố mẹ ạ. Chúng con cũng tiết kiệm được kha khá rồi đấy".

Về nhà Huyền kể với chồng, anh bật cười bảo cô đúng là nàng dâu đáo để. Anh vội vàng sang nhà thưa chuyện với bố mẹ. Thấy hai đứa con khai đã tiết kiệm được 500 triệu sau mấy năm chắt bóp, không dám ăn tiêu, bố mẹ chồng Huyền gật gù khen ngợi.

Bố chồng còn trêu: "Cái Huyền này trông thế mà giỏi. Lâu nay mẹ mày hay chê mày keo kiệt, mặc mấy bộ quần áo cũ rích đấy con ạ. Hóa ra nó biết thu vén cho gia đình, tiết kiệm được nhiều tiền thế. Giờ thì bố mẹ khen không kịp".

Huyền kể, 2 ngày sao cô bạo dạn mời bố mẹ chồng đi xem một căn hộ chung cư ở khu đô thị mới hoàn thiện. Giá căn hộ 2.1 tỷ, hơi cao nhưng tiện ích thì miễn chê, có trường mầm non, trường liên cấp, bệnh viện, trung tâm thương mại và khu vui chơi cho trẻ em. Ông bà nhìn cũng phát mê.

Bỗng dưng được con dâu biếu Tết hoàng tráng, mẹ chồng choáng váng vì 2 ngày sau được mời đến một địa điểm đẹp long lanh kèm lời đề nghị bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lúc này Huyền mới đề nghị: "Chúng con muốn mua nhà ở đây để cháu có điều kiện học hành, vui chơi tốt nhất bố mẹ ạ. Có điều tiền chúng con không đủ, chắc phải vay ngân hàng thêm. Mỗi tháng trả gốc lãi tầm 20 triệu cũng hơi khó. Hay bố mẹ cho chúng con vay 500 triệu, 5 năm nữa chúng con trả ạ. Tiền vay ngân hàng ít đi thì chúng con mới trả được".

Huyền chia sẻ là bố mẹ chồng vừa gõ đầu cô vừa chốt luôn: "Khéo quá, lại còn vay bố mẹ. Thôi được rồi, bố mẹ sẽ rao bán bớt 1 mảnh đất ở quê. Lâu mình cũng không về nữa nên bán đi cho các con có tổ ấm mới. Chắc cũng được 700-800 triệu đấy. Còn lại cố gắng tự lo nghe chưa".

Mới đây, mẹ chồng thông báo đã có người đặt cọc mua nhà. Vợ chồng Huyền vui mừng vì kể hoạch năm mới tân gia thành công.

Từ câu chuyện của Huyền mới thấy, nàng dâu có tính tiết kiệm, biết lo toan kinh tế gia đình sẽ rất được lòng bố mẹ chồng. Bố mẹ chẳng tiếc gì với con cái. Chỉ cần nàng dâu khéo léo, biết quan tâm. Đôi khi nàng dâu dùng mẹo một chút để lấy lòng ông bà cũng chẳng sao. Biếu Tết mẹ chồng cần cả tấm lòng các chị em nhé. Đây cũng là dịp báo hiếu quan trọng đấy.

Chia sẻ
Đọc thêm