Chỉ mất 30 phút là bạn đã có món bánh mì phô mai bơ tỏi thơm ngon nức mũi
Bánh mì phô mai bơ tỏi trở thành một chiếc bánh mì đang làm mưa làm gió và được nhiều người tìm mua. Nếu không thể mua được thì bạn có thể làm ngay tại nhà với công thức này nhé.
Nguyên liệu:
Sốt phô mai
- 250g kem phô mai
- 70ml kem tươi - whipping cream
- 30g đường
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1/2 củ hành tây cắt nhỏ
Sốt bơ tỏi
- 130g bơ lạt
- 70g sữa đặc
- 40g tỏi băm nhỏ
- 40g bột phô mai
- 1 muỗng bột lá mùi tây
Cách làm:
Sốt bơ tỏi
- Đầu tiên, bạn mang bơ đi chưng để bơ hơi lỏng, sau đó cho 70g sữa đặc, 40g tỏi băm, 40g bột phô mai, 1 muỗng lá mùi tây vào. Sau đó trộn đều để các hỗn hợp này hòa quyện lại với nhau là hoàn thành phần nước sốt bơ tỏi rồi.
Sốt phô mai
- Chuẩn bị một chiếc tô khác, bạn lại cho tất cả các nguyên liệu vào gồm: 250g kem phô mai, 70g kem tươi, 30g đường, 1/2 củ hành tây cắt nhỏ, nước cốt chanh. Tiếp tục trộn đều để tại thành hỗn hợp sốt phô mai.
- Bạn chuẩn bị một vài chiếc bánh mì baguette, sau đó chia ổ bánh mì ra làm 6 phần bằng nhau. Lưu ý là không cắt đứt chiếc bánh mì ra nhé. Tiếp theo bạn cho sốt phô mai vào một chiếc túi, cắt phần đầu rồi bơm sốt phô mai vào những phần vách của bánh.
- Tiếp theo, bạn rưới phần nước sốt bơ tỏi lên trên chiếc bánh. Nhớ là hãy đổ cho đều phần nước sốt lên phần bánh nhé.
- Chuẩn bị một lò nướng với nhiệt độ 170 độ C, sau đó bạn cho bánh vào nướng trong vòng 20 phút thì tắt lò. Vậy là hoàn thành chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi rồi đó.
Với vài bước đơn giản thôi mà chúng ta đã hoàn thành chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi quốc dân rồi. Bánh mì thì giòn giòn, kèm theo phần nước sốt bơ tỏi thần thánh nữa, còn gì ngon bằng. Nếu bạn muốn đậm đà hơn, bạn có thể chấm thêm vào phần sốt bơ tỏi nhé.