Chỉ là thịt heo chiên thôi, nếu thêm 1 bước này sẽ cực ngon và hao cơm đấy!

Lily,
Chia sẻ

Từng miếng thịt heo chiên giòn rau ráu được rim với hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm ngon thế này thì ai cũng thích mê!


½ củ cà rốt

1-2 cọng hành

3-4 tép tỏi

300g thịt thăn

100g bột bắp

1 lòng trắng trứng

Muối, rượu trắng, xì dầu, đường, giấm




Cho thịt thăn đã cắt lát vừa ăn vào ướp cùng ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe rượu trắng và ¼ muỗng cafe hạt tiêu trong 5 phút. Tiếp đến cho 1 lòng trắng trứng vào trộn đều với thịt.



Cho 2 muỗng canh bột bắp khuấy đều trong âu cùng nước và 1 muỗng cafe dầu ăn. Tiếp đến, trong một bát nhỏ, cho 1 muỗng cafe rượu trắng, ¼ muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe giấm, 3 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe nước trộn đều để làm hỗn hợp gia vị.

Rắc số bột bắp còn lại ra dĩa, lăn đều thịt lên bột.



Bắc chảo ngập dầu lên bếp. Khi đã lăn xong thịt qua bột bắp thì nhúng qua âu bột đã khuấy tan với nước, cho vào chảo chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo.



Chuẩn bị cà rốt, hành lá, gừng thái sợi dài, tỏi thái mỏng. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho tất cả vào phi thơm sau đó cho thịt chiên vào.



Cuối cùng, bạn rưới hỗn hợp gia vị lên và đảo đều cho đến khi nước cạn, gia vị thật thấm vào thịt thì tắt bếp.


Để có một bữa cơm ngon, đủ chất, nhanh gọn nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu là thường xuyên đổi món khiến các chị em phải gặp nhiều băn khoăn. Nay mách bạn cách chiên thịt ăn ngon hết sảy này nhé! Thịt heo chiên sẽ có lớp vỏ mỏng nhẹ bọc ngoài, giòn tan cùng với phần hỗn hợp gia vị được rim kĩ nên thật thấm và đậm đà. Đồng thời, cách làm này còn giúp cho thịt vẫn giữ được độ mềm ngon mà không lo bị khô quá!

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo chiên giòn rim xì dầu này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ