Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây
Món thịt chiên với phần nước sốt lạ miệng thấm đều vào bên trong từng thớ thịt giúp cho món thịt chiên không hề bị khô như mọi người lầm tưởng.
600g thịt lợn, thái thành 4 miếng to bản dày chừng 1,5cm 3 thìa súp dầu ăn 1 củ hành tây cỡ vừa 1 mẩu gừng 2 nhánh tỏi 2 thìa cà phê ngũ vị hương 4 thìa súp nước tương ½ quả chanh ½ thìa cà phê muối Phần nước sốt: 240ml nước 2 thìa súp dầu ăn 1 lát hành tây (có thể lấy từ phần hành tây ướp thịt) 1 củ tỏi nhỏ 1 thìa cà phê gừng bào nhuyễn 1 thìa súp cà chua 3 thìa cà phê tương ớt 4 thìa súp nước cốt chanh 1,5 thìa súp giấm 4 thìa súp đường nâu 1 xíu muối 1 thìa súp bột ngô |
Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. |
Trộn tất cả nguyên liệu ở phần thịt vào với nhau. |
Thịt rửa sạch, xếp thịt vào khay lớn, rắc hành tây lên trên. |
Đổ phần nước ướp thịt lên miếng thịt, sau đó dùng tay mát xa nhẹ nhàng để phần nước ướp này thấm đều vào từng thớ thịt. Đợi cho thịt ngấm trong khoảng 1 – 2 giờ. |
Sau thời gian ướp trên, xếp thịt sang nồi đế dày khác, sau đó trút phần nước ướp còn thừa từ khay sang. Đặt lên bếp đun cho thịt chín, nhớ lật đều 2 mặt. |
Làm phần nước sốt: cho tỏi băm vào chảo phi thơm, sau đó cho ketchup vào đảo đều. |
Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu ở phần nước sốt vào. Khi hỗn hợp nước sốt sôi lên, thì hòa bột ngô với chút xíu nước đổ vào khuấy đều sẽ được hỗn hợp sốt sánh. |
Thịt sau khi nấu chín, vớt ra, lấy giấy ăn thấm hết nước. |
Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, cho thịt lên chiên vàng giòn các mặt. Gắp ra để ráo dầu. |
Thái thịt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rưới nước sốt lên trên. Dùng kèm cơm nóng. |